VFF mơ dự World Cup 2026 trong thời kỳ ĐT Việt Nam bay cao

Quang Huy 09:49 03/01/2020

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, Việt Nam sẽ tập trung tối đa nguồn lực để nắm bắt cơ hội giành suất tham dự VCK World Cup 2026.

Bóng đá Việt Nam vừa khép lại 1 năm đại cát với tấm HCV lịch sử tại SEA Games 30 (Philippines). Trước đó tại chiến dịch Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam cũng gây bất ngờ lớn khi dẫn đầu bảng G với 11 điểm qua 5 trận. Đây là bảng đấu có sự hiện diện của cả UAE, Thái Lan, Malaysia cũng như Indonesia.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, đội tuyển Việt Nam sẽ nhắm tới mục tiêu giành quyền đi vào vòng loại cuối. “Đây là lần đầu tiên 1 đội bóng Đông Nam Á đạt được thành tích như Việt Nam tại vòng loại World Cup. Chúng ta còn 3 trận đấu nữa với Malaysia, Indonesia và UAE. Khó khăn là rất lớn nhưng chúng tôi tin tưởng nếu tập trung toàn lực, chuẩn bị chu đáo cùng một chút may mắn, chúng ta có thể giành suất đi tiếp”-Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết bóng đá Việt Nam cần có kế hoạch cho World Cup 2026

Về mục tiêu giành suất tham dự VCK World Cup 2026, ông Trần Quốc Tuấn cho rằng ngay từ bây giờ, Việt Nam cần có sự chuẩn bị, đặc biệt về lực lượng. Ông Tuấn cho biết: “Chúng ta phải nỗ lực giành 1 suất khi châu Á có 8,5 suất. Trong các đề án phát triển bóng đá Việt Nam, chúng tôi đặc biệt quan tâm tới các kế hoạch, phương án cụ thể để có thể đạt mục tiêu này. Về lâu dài, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung mạnh cho khâu đào tạo trẻ vì có như vậy chúng ta mới đảm bảo nguồn lực lượng, sự kế thừa”.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng tỏ ra lạc quan trước triển vọng đội tuyển bóng đá nữ có thể giành suất tham dự World Cup bóng đá nữ 2023 khi FIFA nâng số đội dự giải lên 32. “Chúng ta hiện nay không chỉ có bóng đá nam. Có lẽ chưa khi nào bóng đá nữ lại được quan tâm như vậy. Đây là cơ hội tốt để bóng đá nữ có thể bứt phá”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.


Đừng bỏ lỡ

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Phấn thưởng xứng đáng cho " chú ong thợ" cần mẫn

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đỗ Hùng Dũng đã đoạt danh hiệu Qủa Bóng Vàng Việt Nam năm 2019 một cách đầy thuyết phục.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bình luận về đội tuyển Thái Lan

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội FC đã có những bình luận về đội tuyển Thái Lan.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước ngày V League trở lại

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Đình Trọng báo tin cực vui cho HLV Park Hang Seo, khi cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC đang trong quá trình hồi phục chấn thương rất tốt.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.