VFF vất vả tìm đối thủ giao hữu cho thầy trò HLV Park Hang seo

Kỳ Trung 15:22 25/05/2020

Trước tình hình dịch bệnh tại châu Á khiến liên đoàn bóng đá Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong qua trình tìm kiếm đối thủ giao hữu cho đổi tuyển Việt Nam.

Chia sẻ với báo giới sáng 25/5, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “VFF đang rất chủ động trong việc lên kế hoạch thi đấu cho đội tuyển Việt Nam trong tháng 10 và 11. Cái khó của chúng ta là tình hình dịch bệnh trong nước đã được kiểm soát rất tốt nhưng tình hình khu vực còn nhiều khó khăn. Chúng tôi sẽ nỗ lực để từ nay tới đó, tìm được đối thủ giao hữu, cho tuyển Việt Nam có những trận đấu chuẩn bị khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh”.

Khó khăn trong việc tìm kiếm đối thủ giao hữu của tuyển Việt Nam là vấn đề đã xuất hiện từ đầu năm sau khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn cầu. Thầy trò HLV Park Hang-seo dự định giao hữu với tuyển Iraq hồi tháng 3 nhưng đội bạn đã xin hủy trận đấu này. Không lâu sau đó, “quân xanh” thay thế là Kyrgyzstan cũng có hành động tương tự.

Ông Trần Quốc Tuấn

Không chỉ tuyển Việt Nam, các đội trẻ cũng gặp khó khăn trong việc duy trì thi đấu. U19 Việt Nam đã không thể tham dự giải giao hữu Toulon Tournament rất chất lượng tại Pháp. Kế hoạch chuẩn bị cho Giải U19 châu Á 2020 của ông Philippe Troussier cũng bị ảnh hưởng lớn khi giải U19 quốc gia liên tục lùi lịch.

Điều thuận lợi là hệ thống bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam đã trở lại. V.League là giải vô địch quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á trở lại và cho phép khán giả tới sân. VFF khẳng định họ sẽ sớm tìm ra phương án chuẩn bị và chốt các kế hoạch tập huấn cho tuyển quốc gia trước vòng loại World Cup và AFF Cup.

VFF cho biết đối tác mới sẽ hỗ trợ tuyển quốc gia, tuyển nữ và các tuyển thủ trong nhiều hoạt động, sẽ đóng góp cho các kế hoạch tập huấn cuối năm trước thềm AFF Cup 2020.


Đừng bỏ lỡ

Có người tự nhận mình giỏi hơn cả Messi và Ronaldo

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Cựu cầu thủ bóng đá Brazil Edilson tin rằng anh ấy giỏi hơn cả 3 ngôi sao đương đại Neymar, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Đội tuyển Việt Nam: Đình Trọng báo tin vui, nhưng thầy Park vẫn chưa thể mừng

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đình Trọng sẽ kịp bình phục để cùng đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020. Dù vậy, HLV Park vẫn chưa có thể mừng.

Bản quyền AFF Cup 2020 có thể vượt xa giải đấu năm 2018

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Bản quyền truyền hình AFF Cup 2020 có thể trị giá lên tới vài triệu USD, vượt qua mức giá năm 2018 nhưng các nhà đài vẫn phải theo đuổi.

AFF Cup 2020: Bàn đạp thoát khỏi dư âm covid-19 của bóng đá Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đại dịch covid-19 vẫn chưa ảnh hưởng đến việc tổ chức AFF Cup 2020, khiến ý nghĩa của giải đấu này càng trở nên quan trọng , ít nhất đối với Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam vẫn được đá AFF Cup trên sân Mỹ Đinh

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Với kế hoạch cải tạo sân vận động Mỹ Đình sẽ được sắp xếp để không làm ảnh hưởng tới việc đội tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup và vòng loại World Cup vào cuối năm nay.