Việt Nam khó giữ ngai vàng tại AFF Cup 2020?

Quang Huy 11:02 12/05/2020

HLV Park Hang-seo nhận hai nhiệm vụ lớn trong năm là vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.

HLV Park Hang-seo nhận hai nhiệm vụ lớn trong năm là vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020. Đáng nói là hai đấu trường này diễn ra trong ba tháng cuối năm với mật độ thi đấu dày đặc khiến đội tuyển Việt Nam khó lòng thỏa mãn đầy đủ chỉ tiêu do VFF đưa ra.

Thầy trò ông Park đang chiếm ưu thế lớn ở cúp thế giới khi đứng đầu bảng G và chỉ còn ba trận cuối để giữ vị thế của mình. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sau một thời gian gặt hái thành công dưới thời HLV Park đã dần bị các đối thủ hiểu hết những sở trường, sở đoản khiến ông Park phải tìm cách thay đổi, dù không dễ dàng chút nào.

Từ giữa tháng 10, thầy trò ông Park lần lượt làm khách ở Malaysia, rồi trở về sân Mỹ Đình tiếp Indonesia và chơi trận cuối trên sân UAE (ngày 17-11). Ba trận này đều rất khó và không cho phép tuyển Việt Nam phạm bất cứ sai lầm nào để lấy vé chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đồng thời có suất chơi vòng chung kết Asian Cup 2023. Nó bắt buộc ông Park cùng các tuyển thủ trải qua những màn đấu trí và đấu sức căng thẳng, có thể vắt kiệt sức của cả thầy lẫn trò.

Thế nhưng cái khó của thầy Hàn Quốc là sau khi hoàn thành chặng hai World Cup 2022 sẽ tiếp tục vào cuộc AFF Cup (ngày 23-11), chỉ cách 5 ngày, nên không có thời gian nghỉ ngơi. Dẫu cho đội tuyển Việt Nam có giành chiến thắng mỹ mãn ở sân chơi thế giới, họ cũng không thể sớm hồi phục sức khỏe và phong độ cho đấu trường Đông Nam Á với những đối thủ tương tự.

Riêng đối với VFF, cả hai cuộc chơi vòng loại thứ hai World Cup 2022 và AFF Cup 2020 đều có giá trị hấp dẫn cả về tinh thần lẫn vật chất. Thành công của đội tuyển Việt Nam trong hai giải đấu này sẽ giúp họ kêu gọi tài trợ dễ dàng hơn, vị thế nâng lên và bảng thành tích có thêm nhiều dấu son. Cho nên VFF rất khó nói vòng loại cúp thế giới hay Đông Nam Á quan trọng hơn để chọn mục tiêu chính, giống như Thái Lan chủ yếu dồn sức cho World Cup.

Trong khi đó, thầy trò ông Park dù không có thói quen lùi bước trước những khó khăn, nhưng sẽ khó tránh khỏi trạng thái mệt mỏi và quá tải vì phải chia sức cho hai đấu trường khắc nghiệt.

Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ vượt qua mọi trở ngại. Khả năng khó giữ ngôi vua AFF Cup 2020, nhưng không có nghĩa là không thể!


Đừng bỏ lỡ

11 cái tên trong danh sách mật của thầy Park gây thất vọng

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong ngày dự khán trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TP.HCM, HLV Park đã vô tình tiết lộ danh sách 11 cầu thủ đang vào diện theo dõi đặc biệt.

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ về lực lượng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

HLV Trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đón nhận những tin tức không vui về tình hình chấn thương của một loạt các tuyển thủ, nhất là ngay sau bóng đá Việt Nam quay trở lại.

Quế Ngọc Hải: " Vị vua bất diệt" trong lòng 3 thế hệ HLV ĐT Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Có mặt trên đội tuyển Việt Nam rất sớm khi anh mới 21 tuổi, nhưng hiện tại anh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu nơi hàng thủ của ĐTQG, từ thời HLV Miura cho đến Nguyễn Hữa Thằng và hiện tại là HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.