AS Roma tiếp tục chính sách chuyển nhượng đầu tư vào cầu thủ trẻ

Nguyễn Quang 19:42 18/03/2020

Đội bóng thủ đô Roma mới đây đã nhắm đến hai măng non nhiều triển vọng là Ryan Gravenberch và Davide Frattesi cho kì chuyển nhượng mùa hè sắp tới của mình

Những mùa giải gần đây, AS Roma có chính sách ưu tiên mua những cầu thủ trẻ triển vọng về nâng tầm họ lên và bán đi với giá cao. Dù không gặt hái được danh hiệu nào, nhưng với chính sách này đã giúp họ đủ tài chính duy trì ổn định ở nhóm đầu được dự cúp Châu Âu.
Tiếp tục phát huy thế mạnh, AS Roma mới đây đã nhắm một lúc hai cầu thủ trẻ cho kì chuyển nhượng mùa hè sắp tới. Đó là hai tài trẻ Ryan Gravenberch của Ajax và cầu thủ hiện đang khoác áo CLB Empoli là Davide Frattesi.

Tài năng trẻ người Hà Lan Ryan Gravenberch sinh năm 2002 hiện thi đấu cho AFC Ajax. Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ nhưng sở hữu chiều cao ấn tượng lên đến 1m90. Tuy còn rất trẻ nhưng Gravenberch đã lên chơi cho đội 1 Ajax và được đăng ký tham dự cả đấu trường Europa League. Mùa giải năm nay Gravenberch đã ghi được 2 bàn và 1 kiến tạo cho Ajax. Đây có thể là mục tiêu tiềm năng mà đội bóng thủ đô muốn hướng tới phát triển ở tương lai.

Còn Davide Frattesi thì gần gũi và quen thuộc hơn với đội bóng thủ đô. Tiền vệ 20 tuổi này hiện khoác áo CLB Empoli tại Serie B. Anh có giao kèo với Sassuolo đến 2022 nhưng Empoli đang mượn dài hạn và có tùy chọn mua đứt Davide Frattesi nếu muốn. Nói là gần gũi và quen thuộc là bởi Davide Frattesi chính là sản phẩm của lò đào tạo trẻ AS Roma. Năm 2017, anh rời đội bóng thành Rome để tới Sassuolo. Sau 1 năm, Sassuolo gửi Frattesi đến Ascoli tích lũy kinh nghiệm và hiện tại là Empoli.

Davide Frattesi  Ảnh: forzaroma


Ở mùa giải năm nay, Frattesi đã thường xuyên ra sân thi đấu và để lại ấn tượng nhất định. Empoli cũng đã bắt đầu nghĩ đến việc mua đứt theo hợp đồng đã ký với CLB chủ quản của Frattesi, mặc dù phía Sassuolo cũng đã tinh ý cài điều khoản để họ có quyền mua lại.

Cả hai mục tiêu mà Roma nhắm đến đều còn rất trẻ và đều thi đấu ở vị trí tiền vệ. Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ mát tay của Giallorossi trong việc nâng cấp những măng non ít tên tuổi lên tầm những cầu thủ giỏi.

Đầu tư vào cầu thủ trẻ đã dần trở nên quen thuộc với Roma. Không có tiềm lực về tài chính khiến họ phải chọn cách làm CLB trung chuyển cầu thủ để duy trì ổn định cho mình. Rõ ràng, các Romanista không hoàn toàn thích chính sách này. Họ mong mỏi CLB tập trung hơn trong việc phát triển để hướng tới những danh hiệu cao quý hoặc có mua cầu thủ trẻ thì cũng phải giữ lại khi họ đạt độ chín của sự nghiệp.

AS Roma đã nhiều lần vấp phải sự tẩy chay của NHM khi liên tục bán máu để nuôi sống bản thân. Việc quá tập trung làm kinh tế khiến Roma vẫn đều đặn có cầu thủ giỏi nhưng về danh hiệu thì chưa xuất hiện như kỳ vọng. Còn các măng non chọn đến AS Roma thì có thể an tâm rằng họ sẽ được phát triển hơn để tạo đà thăng tiến cho sự nghiệp.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Roma vs Crotone | Serie A | 21h00 - 06/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Roma vs Crotone lúc 21h00 - 06/01: Link sopcast Roma vs Crotone, Live Roma vs Crotone thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Atalanta vs Roma | Serie A | 00h00 - 21/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Atalanta vs Roma lúc 00h00 - 21/12: Link sopcast Atalanta vs Roma, Live Atalanta vs Roma thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Roma vs Torino | Serie A | 02h45 - 18/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Roma vs Torino lúc 02h45 - 18/12: Link Roma vs Torino Live Roma vs Torino thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Roma vs Fiorentina | Serie A | 00h00 - 02/11

Link trực tiếp 6 tháng trước

Trực tiếp trận Roma vs Fiorentina lúc 00h00 - 02/11: Link sopcast Roma vs Fiorentina Live Roma vs Fiorentina thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Young Boys vs Roma | Europa League | 23h55 - 22/10

Link trực tiếp 6 tháng trước

Trực tiếp Young Boys vs Roma lúc 23h55 - 22/10: Link sopcast Young Boys vs Roma, Live Young Boys vs Roma thuộc giải Europa League.