COVID-19 hoành hành, Italia tính hủy mọi sự kiện thể thao

TT 06:55 05/03/2020

Thông tấn xã ANSA thông báo rằng chính phủ đang cân nhắc quyết định đình chỉ mọi sự kiện thể thao ở Italia trong vòng một tháng tới, do sự bùng nổ dịch COVID-19 đã khiến 27 người qua đời trong 24 tiếng đồng hồ qua.

Quyết định này không chỉ bao gồm vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch, mà ở khắp mọi vùng miền trên đất Italia.

Theo ANSA, đề xuất này do cộng đồng khoa học gửi tới chính phủ về cách ngăn chặn sự lây lan của virus.

>>>Link trực tiếp các trận bóng đá trên Thoidai.org<<<

“Dừng 30 ngày đối với mọi sự kiện, bao gồm cả thể thao. Đây là môi trường khiến đa phần những người tham gia không tuân thủ khoảng cách an toàn ít nhất 1m để tránh lây lan virus.”

“Đây là một trong những đề xuất của ủy ban khoa học mà Thủ tướng Giuseppe Conte mong muốn. Đề xuất này có thể kết hợp với nghị định ngày 1/3 và được ban hành trên toàn quốc.”

Serie A bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19

Đề xuất này xuất hiện sau khi Chính phủ cập nhật diễn biến mới nhất của Coronavirus, khi có 2263 trường hợp dương tính, tăng 428 ca so với hôm 2/3.

Số người chết cũng lên đến 79 người, tăng 27 người từ hôm thứ hai.

160 người đã bình phục và tăng thêm 11 người so với củng thời điểm hôm qua.

Diễn biến trên dẫn đến tình huống không thể tránh khỏi rằng mùa giải Serie A có thể sẽ hoàn toàn bị đình chỉ, hoặc tất cả mọi môn thi đấu phải được chơi không có khán giả trong vòng 1 tháng.

Biên tập: Ngọc Ngân


Đừng bỏ lỡ

Ti amo Azzurri | Những bông hoa nở muộn

Bóng đá Anh 9 tháng trước

29 thường là độ tuổi đỉnh cao của một cầu thủ nhưng đó cũng là thời điểm họ chuẩn bị bước vào bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Còn với những chàng trai này, con đường bóng đá của họ chỉ thật sự bắt đầu ở tuổi 29.

BTC Serie A ấn định ngày khởi tranh mùa giải mới

Bóng đá Ý 11 tháng trước

Mới đấy, liên đoàn bóng đá Italia đã quyết định các đội ở 3 hạng đấu của quốc gia sẽ phải hoàn thành mùa giải 2019/20 trước 20/8 để mùa giải 2020/21 dự kiến sẽ tổ chức vào 1/9.

Liên đoàn bóng đá Italia lên kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ các cầu thủ

Covid-19 1 năm trước

Các đội bóng ở Italia sẽ trở lại tập luyện vào tháng 5 và liên đoàn nước này đang chuẩn bị cho kế hoạch xét nghiệm nhằm đảm bảo không cầu thủ nào bị nhiễm Covid-19

Ronaldo đang nhận lương cao hơn quỹ lương 4 CLB Serie A

Bóng đá Ý 6 tháng trước

Không quá bất ngờ khi Cristiano Ronaldo đang là cầu thủ có thu nhập cao nhất Serie A, nhưng mức lương của CR7 thật sự quá cao so với mặt bằng chung giải đấu.

Số phận Serie A được địɴн đoạт sau 'scandal' Juve vs Napoli

Bóng đá Ý 6 tháng trước

Trận đấu Juventus vs Napoli tại Serie A bị hủy bỏ do mâu thuẫn về việc thực hiện các quy tắc sức khỏe đối với Covid-19, nhiều người lo ngại giải đấu không thể tiếp tục.