Juventus điêu đứng với khoản thâm hụt lớn vì dịch bệnh Covid-19

Nguyễn Quang 22:34 14/03/2020

Với tình hình dịch Covid-19 đang gần như làm tê liệt cả nền bóng đá châu Âu, Juventus rất lo lắng vì đứng trước nguy cơ thua lỗ với các khoản thâm hụt lớn.

Covid-19 tiếp tục bành trướng phạm vi lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động bóng đá trên toàn Châu Âu. Tất nhiên, kéo theo đó là doanh thu các CLB cũng bị ảnh hưởng là điều dễ hiểu.

Hiện tại, Juventus đã tạm ngưng thi đấu trên mọi đấu trường vì các quyết định tạm hoãn để phòng chống virus Corona từ các BTC giải đấu. Việc không được thi đấu hoặc thi đấu không có khán giả trên sân hay tệ hơn là mùa giải bị hủy bỏ thì Juventus đều gặp phải khó khăn lớn về tài chính.

Cụ thể, doanh thu từ bản quyền truyền hình tại Serie A và Champions League bình thường mang về cho Bà đầm già thành Turin vào khoảng 45 triệu Euro. Và không được thi đấu thì Juventus rơi khỏi túi ngay lập tức khoản tiền này.

Tiếp theo là doanh thu từ việc bán vé vào sân. Juventus đã quyết định nâng cấp sân vận động của mình cũng vì nó giúp mang đến nhiều hơn doanh thu từ việc bán vé.Nhưng hiện tại, sự toan tính đó của Bianconeri có nguy cơ thất thu vì tình hình dịch bệnh. Nếu không có khán giả đến sân, thì nguồn thu nhập ổn định nhất với 20 triệu Euro là con số mà Juventus phải mất trắng. Cùng với đó là tiền từ việc nhận tài trợ bao gồm tất cả các nguồn khác nhau lên đến xấp xỉ 40 triệu Euro cũng có thể không trôi vào tài khoản Juventus.

CR7 có mức lương khủng tại Juventus  Ảnh: StudioFútbol

Tựu chung, nếu Covid-19 tiếp tục kéo dài hay mùa giải bị huỷ bỏ thì Juventus mất trắng hơn 100 triệu Euro thu nhập,chưa kể các khoản thu khác.Thật sự là một con số khổng lồ.

Khi bắt đầu mùa giải năm nay, một số thông tin cũng khẳng định Juventus vẫn thua lỗ bất kể doanh thu CLB tăng dần qua từng năm. Khoản thua lỗ của Bianconeri phần lớn đến từ việc chi trả lương và nâng cấp đội hình. Các cầu thủ như Ronaldo có mức lương cao ngất ngưởng so với mặt bằng Serie A và việc Juventus có anh trong đội hình cũng đồng nghĩa phải kham luôn con số lương khổng lồ đó. Quỹ lương ngày càng phình to và phải chạy đua nâng cấp đội hình vì các danh hiệu, Bianconeri có thể sẽ “toang” nếu cứ tiếp tục tình trạng như bây giờ.

Khi thi đấu bình thường và đoạt được các danh hiệu thì Juventus vẫn lỗ ngân sách.Đã vậy còn không được thi đấu và nguy cơ mất trắng gần hết nguồn thu vì dịch bệnh, thực sự đây là bài toán nan giải cho ban lãnh đạo Juventus. Ảnh hưởng thu nhập với tất cả đội bóng tại thời điểm này là điều tất nhiên, nhưng với Juventus thì có lẽ khó khăn hơn gấp bội!


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Inter vs Juventus | Serie A | 02h45 - 18/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Inter vs Juventus lúc 02h45 - 18/01: Link Inter vs Juventus Live Inter vs Juventus thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Juventus vs Genoa | Coppa Italia | 02h45 - 14/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Juventus vs Genoa lúc 02h45 - 14/01: Link Juventus vs Genoa Live Juventus vs Genoa thuộc giải Coppa Italia.

Trực tiếp Juventus vs Sassuolo | Serie A | 02h45 - 10/01

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp trận Juventus vs Sassuolo lúc 02h45 - 10/01: Link Juventus vs Sassuolo Live Juventus vs Sassuolo thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Milan vs Juventus | Serie A | 02h45 - 07/01

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp trận Milan vs Juventus lúc 02h45 - 07/01: Link Milan vs Juventus Live Milan vs Juventus thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Juventus vs Udinese | Serie A | 02h45 - 04/01

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp Juventus vs Udinese lúc 02h45 - 04/01: Link sopcast Juventus vs Udinese, Live Juventus vs Udinese thuộc giải Serie A.