Scudetto đã là của Juventus!

Phú Vinh 16:15 21/07/2020

Cứ ngỡ cuộc đua Scudetto năm nay sẽ diễn ra gay cấn, kịch tính đến phút chót. Nhưng không, sau trận thắng Lazio 2-1 đêm qua, nhiều khả năng Juventus sẽ đăng quang ngay trong tuần này.

Loại bỏ “kẻ thách thức” Lazio, Juventus sẽ đăng quang tuần này?

Trước thời điểm diễn ra vòng đấu 34, Juventus dẫn đầu bảng xếp hạng với 77 điểm, những đội đứng sau là Inter Milan (71 điểm), Atalanta (70) và Lazio (69). Tuy nhiên, ở những trận đấu sớm, cả Inter Milan và Atalanta đều bị cầm chân, đồng nghĩa với việc Juventus có cơ hội rất lớn để tách tốp nếu như giành chiến thắng trước “kẻ thách thức” Lazio.

Nhưng kể từ khi trở lại sau dịch Covid-19, Lazio đã tuột không phanh. Đội bóng thủ đô liên tục đánh mất điểm và tụt lại phía sau. Ngược với đối thủ từng thách thức trong cuộc đua Scudetto, Bà đầm già thành Turin đang có phong độ và sự tự tin rất cao.

Ronaldo giúp Juventus dập tắt hi vọng đua tranh Scudetto của Lazio.

Diễn biến trên sân cho thấy điều đó. Lazio không còn đủ sức để đương cự với nhà vô địch Serie A. Cú đúp bàn thắng của Cristiano Ronaldo đã giúp Juventus đánh bại Lazio với tỷ số 2-1, qua đó trực tiếp gạch bỏ đối thủ khỏi cuộc đua vô địch, khi lúc này đã hơn đội bóng thủ đô tới 11 điểm và mùa giải chỉ còn 4 vòng đấu nữa là hạ màn.

Chiến thắng 2-1 trước Lazio đêm qua giúp các cầu thủ Juventus tiến gần hơn tới chức vô địch Serie A lần thứ 9 liên tiếp và rất có thể sẽ sớm đăng quang ngay giữa tuần này.

Với 80 điểm hiện có, Juventus cũng đang bỏ xa đội nhì bảng Inter Milan tới 8 điểm. Đây là cách biệt quá lớn, khó có thể bắt kịp trong bối cảnh Juventus đang lao phăng phăng về đích, còn bước chạy của Inter Milan đang thiếu ổn định.

Rất có thể chức vô địch Serie A thứ 9 liên tiếp sẽ đến với Juventus ngay giữa tuần này, khi lượt trận thứ 35 diễn ra. Điều kiện cần là Ronaldo và các  đồng đội đánh bại Udinese; và điều kiện đủ là Inter Milan và Atalanta để mất điểm trước Fiorentina cũng như Bologna.

Juventus độc diễn, Serie A nhàm chán

Việc Juventus tiến gần đến Scudetto thứ 9 liên tiếp, càng khiến cho Serie A trở nên nhàm chán. Tương tự như Bayern Munich ở Bundesliga, Serie A là sàn diễn độc quyền của Juventus.

Đã 8 mùa giải liên tiếp và thêm mùa thứ 9 năm nay, câu hỏi được đặt ra trước khi Serie A khởi tranh là ai sẽ về nhì sau Juventus, chứ chức Scudeeto dường như đã được mặc định là của đội bóng sọc đen trắng.

Juventus quá mạnh so với phần còn lại của Serie A, khiến giải đấu này ngày càng trở nên nhàm chán.

Những đối thủ như Napoli, Inter Milan, AC Milan, Roma hay Lazio, cố gắng lắm cũng chỉ có thể gây khó dễ cho Juventus tại một số thời điểm nào đó, chứ họ không thể đem bám đội bóng thành Turin xuyên suốt hành trình.

Ở mùa giải năm nay, đã có lúc giới hâm mộ khấp khởi vui mừng về sự vươn lên mạnh mẽ của Lazio và Inter Milan. Nhưng rồi, đó cũng chỉ là những cuộc “nổi loạn” nho nhỏ, trước khi bị dập tắt bởi sự mạnh bạo của Juventus.

Juventus đang khiến cho Serie A ngày càng trở nên nhàm chán bởi sự “độc tài” của mình.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Inter vs Juventus | Serie A | 02h45 - 18/01

Link trực tiếp 7 tháng trước

Trực tiếp trận Inter vs Juventus lúc 02h45 - 18/01: Link Inter vs Juventus Live Inter vs Juventus thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Juventus vs Genoa | Coppa Italia | 02h45 - 14/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Juventus vs Genoa lúc 02h45 - 14/01: Link Juventus vs Genoa Live Juventus vs Genoa thuộc giải Coppa Italia.

Trực tiếp Juventus vs Sassuolo | Serie A | 02h45 - 10/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Juventus vs Sassuolo lúc 02h45 - 10/01: Link Juventus vs Sassuolo Live Juventus vs Sassuolo thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Milan vs Juventus | Serie A | 02h45 - 07/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Milan vs Juventus lúc 02h45 - 07/01: Link Milan vs Juventus Live Milan vs Juventus thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Juventus vs Udinese | Serie A | 02h45 - 04/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Juventus vs Udinese lúc 02h45 - 04/01: Link sopcast Juventus vs Udinese, Live Juventus vs Udinese thuộc giải Serie A.