Số phận Serie A được địɴн đoạт sau 'scandal' Juve vs Napoli

Szain 16:52 06/10/2020

Trận đấu Juventus vs Napoli tại Serie A bị hủy bỏ do mâu thuẫn về việc thực hiện các quy tắc sức khỏe đối với Covid-19, nhiều người lo ngại giải đấu không thể tiếp tục.

Napoli đã không thể tham dự trận đấu ở Turin, họ nói rằng cơ quan y tế địa phương (ASL) không cho phép họ rời thành phố sau khi hai cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, Serie A từ chối hoãn trận đấu, cho rằng ASL đã không tính đến các nguyên tắc sức khỏe đã được thống nhất giữa chính phủ và các cơ quan quản lý bóng đá.

Điều này quy định rằng, ngay cả khi các cầu thủ có kết quả dương tính, những người còn lại trong đội vẫn có thể tiếp tục tập luyện và thi đấu - miễn là họ vẫn âm tính.

Trận cầu đinh vòng 3 Serie A giữa Juventus và Napoli đã không diễn ra.

Kết quả của sự bất đồng, Juventus và các quan chức trận đấu đã đến sân vận động và chờ Napoli đến trong vô vọng, cảnh tượng rất đáng xấu hổ đối với bóng đá Ý.

Bộ trưởng Thể thao Ý, ông Vincenzo Spadafora cho biết hôm thứ Hai rằng nguyên tắc trên vẫn còn hiệu lực mặc dù ông cũng xác nhận rằng ASL có thể can thiệp trong một số trường hợp nhất định.

Ông khẳng định Serie A không bị ảnh hưởng bởi sự việc trên: "Chúng tôi không đối mặt nguy cơ dừng giải VĐQG. Mọi người phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt, nếu tình hình sức khỏe các cầu thủ thay đổi, chính phủ cũng sẵn sàng thay đổi"

"Cơ quan y tế địa phương có thể can thiệp trong những trường hợp đặc biệt. Điều quan trọng là can thiệp được thúc đẩy bởi một số yêu cầu nhất định, mặc dù những yêu cầu này có thể khác nhau".

Juve chờ đợi nhưng Napoli đã không đến.

Chủ tịch LĐBĐ Ý (FIGC), ông Gabriele Gravina cũng tỏ ra lạc quan: "Nếu tất cả chúng ta quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe và nguyên tắc được mọi người tôn trọng, tôi nghĩ chúng ta có thể yên tâm rằng chức Serie A có thể được diễn ra an toàn".

Một mối quan tâm khác là Napoli cho biết họ sẽ chống lại bất kỳ quyết định nào nếu Juventus được xử thắng 3-0, điều này có thể dẫn đến một cuộc chiến pháp lý kéo dài

Ông Gravina bổ sung: "Tất nhiên, nếu lỗ hổng bắt đầu xuất hiện và ai đó mắc lỗi, thì họ sẽ phải trả giá".


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Juventus vs Napoli | Siêu Cúp Italia | 03h00 - 21/01

Link trực tiếp 7 tháng trước

Trực tiếp Juventus vs Napoli lúc 03h00 - 21/01: Link sopcast Juventus vs Napoli, Live Juventus vs Napoli thuộc giải Siêu Cúp Italia.

Trực tiếp Napoli vs Fiorentina | Serie A | 18h30 - 17/01

Link trực tiếp 7 tháng trước

Trực tiếp Napoli vs Fiorentina lúc 18h30 - 17/01: Link sopcast Napoli vs Fiorentina, Live Napoli vs Fiorentina thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Napoli vs Empoli | Coppa Italia | 23h45 - 13/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Napoli vs Empoli lúc 23h45 - 13/01: Link sopcast Napoli vs Empoli, Live Napoli vs Empoli thuộc giải Coppa Italia.

Trực tiếp Napoli vs Spezia | Serie A | 00h00 - 07/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Napoli vs Spezia lúc 00h00 - 07/01: Link Napoli vs Spezia Live Napoli vs Spezia thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Lazio vs Napoli | Serie A | 02h45 - 21/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Lazio vs Napoli lúc 02h45 - 21/12: Link Lazio vs Napoli Live Lazio vs Napoli thuộc giải Serie A.