Tiền vệ Roma nghi ngờ khả năng Serie A có thể đá tiếp mùa giải năm nay

Nguyễn Quang 19:18 23/03/2020

Trước các diễn biến chưa có điểm dừng của dịch Covid-19, tiền vệ của AS Roma là Javier Pastore tỏ ra quan ngại trước việc Serie A có thể hoàn thành mùa giải năm nay

Hiện nay, tình hình lây lan của dịch Covid-19 vẫn không dừng lại. Báo cáo mỗi ngày luôn ghi nhận thêm rất nhiều số ca nhiễm mới virus Corona từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là châu Âu. Đại dịch này đã ở qui mô toàn cầu và ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động trong đó có bóng đá. Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã phải dời lịch thi đấu của EURO 2020 sang đá vào năm sau và các giải đấu bóng đá ở châu Âu đa số đều bị tạm hoãn. Nhưng trong một tuyên bố của mình, UEFA đã bày tỏ quan điểm muốn các giải đấu thành viên sẽ sắp xếp đá và kết thúc trước tháng 7 để không làm xáo trộn các giải đấu do UEFA tổ chức.

Tại Ý, có lẽ đây là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do Covid-19. Theo ghi nhận đã có hơn 1800 ca tử vong vì dịch bệnh này. Đây được coi là ổ bệnh khổng lồ của châu Âu và lẽ dĩ nhiên Serie A cùng các giải bóng đá của nước này cũng bị ảnh hưởng trầm trọng.
Chủ tịch hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Ý (AIC) là Damiano Tommasi đã thừa nhận tình hình thật sự khó khăn và ông nói rằng nếu mọi thứ ổn hơn thì các trận đấu có thể trở lại vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Và sau đó, tiền vệ đang đá cho AS Roma là Javier Pastore đã bày tỏ quan điểm thể hiện sự hoài nghi với nhận định của ông Damiano Tommasi. Javier Pastore nói với đài phát thanh Impacto rằng: "Tôi không có nhiều sự tin tưởng vào việc Serie A có thể hoàn thành mùa giải năm nay. Có thể mùa giải đã kết thúc. Chúng ta chỉ có thể chờ xem họ sẽ có biện pháp gì. Nếu trở lại với bóng đá, các cầu thủ cũng phải cần từ 20-30 ngày cho việc tập luyện để sẵn sàng thi đấu.

Javier Pastore  Ảnh: sudinfo

Javier Pastore nói tiếp: "Việc không được thi đấu tất nhiên sẽ ảnh hưởng lớn đến tài chính các CLB. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bây giờ chúng ta sẽ không thể tiếp tục từ chỗ chúng ta đã dừng lại. Tôi mong một giải pháp hợp lý sẽ sớm được ra. Thiết thực hơn là các cầu thủ nên bắt đầu hướng về sự bắt đầu cho mùa giải mới. Hãy nỗ lực và cố gắng thể hiện thật tốt vì sẽ có EURO và Copa America và hè năm sau".

Cuối cùng, tiền vệ này chia sẻ về thời gian hiện tại khi phải cách ly vì dịch Covid-19: "Thật buồn khi không được chơi bóng. Tôi và các đồng đội cũng không thể tập luyện tại sân hay CLB. Nhưng Roma đã cung cấp cho chúng tôi những thiết bị cần thiết để tập luyện tại nhà. Giáo án và phương pháp tập luyện cũng được đưa ra và sau mỗi lần tập xong chúng tôi sẽ gửi các thông tin chi tiết cho trợ lý. Chúng tôi phải cố gắng kiểm soát tình hình cơ thể hiện tại để đảm bảo sẵn sàng khi được chơi bóng trở lại".

Javier Pastore là tiền vệ công người Argentina chuyển đến khoác áo đội bóng thủ đô Roma từ CLB Pháp PSG. Anh cũng từng có thời gian chơi bóng rất thành công tại Ý trước đây trong màu áo CLB Palermo. Pastore thi đấu tại Roma khá kém ổn định khi anh liên tục bị ảnh hưởng bởi chấn thương. Hình ảnh Pastore thi đấu rực rỡ vài ba trận lại ngã ra chấn thương đã quá quen thuộc với các Romanista. Có lẽ, Javier Pastore cũng được hưởng lợi khi dịch Covid-19 khiến Serie A bị hoãn do anh hiện đang trong quá trình hồi phục chấn thương dài ngày.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Roma vs Crotone | Serie A | 21h00 - 06/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Roma vs Crotone lúc 21h00 - 06/01: Link sopcast Roma vs Crotone, Live Roma vs Crotone thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Atalanta vs Roma | Serie A | 00h00 - 21/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Atalanta vs Roma lúc 00h00 - 21/12: Link sopcast Atalanta vs Roma, Live Atalanta vs Roma thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Roma vs Torino | Serie A | 02h45 - 18/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Roma vs Torino lúc 02h45 - 18/12: Link Roma vs Torino Live Roma vs Torino thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Roma vs Fiorentina | Serie A | 00h00 - 02/11

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp trận Roma vs Fiorentina lúc 00h00 - 02/11: Link sopcast Roma vs Fiorentina Live Roma vs Fiorentina thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Young Boys vs Roma | Europa League | 23h55 - 22/10

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Young Boys vs Roma lúc 23h55 - 22/10: Link sopcast Young Boys vs Roma, Live Young Boys vs Roma thuộc giải Europa League.