Tiết lộ: Mourinho nói gì khi Eriksen chia sẻ mong muốn ra đi?

Szain 16:04 05/02/2020

Vài tuần sau khi gia nhập Inter Milan, Christian Eriksen đã mở lời về Jose Mourinho, người thầy chỉ đồng hành với anh trong khoảng 2 tháng.

Trong kỳ chuyển nhượng Tháng Giêng vừa qua, Christian Eriksen đã gia nhập Inter Milan từ Tottenham. Anh chính là cầu thủ có giá trị lớn nhất (90 triệu euro, theo Transfermarkt) thay đổi CLB ở TTCN mùa Đông 2020.

Đáng chú ý, Inter Milan chỉ tốn 20 triệu euro để sở hữu Eriksen bởi hợp đồng của anh và Tottenhm sẽ kết thúc vào cuối mùa.

Tháng 11 năm 2019, Tottenham sa thải Mauricio Pochettino và bổ nhiệm Jose Mourinho vào ghế nóng. CĐV Tottenham từng kỳ vọng sự thay đổi trên có thể thuyết phục Eriksen ở lại nhưng tiền vệ Đan Mạch vẫn giữ nguyên quyết định.

Eriksen đã hoàn thành tâm nguyện rời nước Anh.

Mới đây, chia sẻ trên tờ BBC Sports, Eriksen đã tiết lộ cuộc nói chuyện của anh với Jose Mourinho: "Tôi nghĩ Mourinho đã hành động tuyệt vời. Ông ấy có thể nói: 'Cậu ấy muốn ra đi, vì thế cậu ấy sẽ không được ra sân nữa.'. Tuy nhiên, Mourinho đã không làm điều đó.

Sau khi tôi nói với ông ấy cảm giác của bản thân và điều tôi muốn làm, Mourinho nói rằng tôi hãy vui lên và nếu cần ông ấy sẽ sử dụng tôi ở một số trận đấu. Tôi đã được sử dụng ở một vài trận và tạo ra được một số khác biệt. Đương nhiên đa phần các lần ra sân đều đến từ ghế dự bị."

Mourinho tôn trọng quyết định của Eriksen.

Nhìn lại quá khứ, trong khoảng thời gian trước khi TTCN mở cửa, Mourinho đã từng có lời phát biểu về tương lại Eriksen: "Tôi biết tương lai của cậu ấy, tôi nghĩ là tôi biết vì chúng tôi trao đổi rõ ràng, thẳng thắn và tin tưởng lẫn nhau. Tôi sẽ không nói về tương lai Eriksen. Cậu ấy mới là người làm điều này khi đưa ra quyết định chính thức cho bản thân."

Có thể thấy, Mourinho đã tôn trọng quyết định của Eriksen và để tiền vệ Đan Mạch ra đi trong 'êm đẹp'. Chia tay Eriksen, 'Người đặc biệt' đã kịp thời mang về Steven Bergwijn từ PSV. Ngay trận ra mắt, cầu thủ Hà Lan đã ghi bàn giúp CLB đánh bại Man City ở vòng 25.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Brighton vs Tottenham | Ngoại hạng Anh | 02h15 - 01/02

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Brighton vs Tottenham lúc 02h15 - 01/02: Link sopcast Brighton vs Tottenham, Live Brighton vs Tottenham thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Tottenham vs Liverpool | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 29/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Tottenham vs Liverpool lúc 03h00 - 29/01: Link Tottenham vs Liverpool Live Tottenham vs Liverpool thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Wycombe vs Tottenham | Cúp FA | 02h45 - 26/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Wycombe vs Tottenham lúc 02h45 - 26/01: Link Wycombe vs Tottenham Live Wycombe vs Tottenham thuộc giải Cúp FA.

Trực tiếp Sheffield United vs Tottenham | Ngoại hạng Anh | 21h00 - 17/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Sheffield United vs Tottenham lúc 21h00 - 17/01: Link sopcast Sheffield United vs Tottenham, Live Sheffield United vs Tottenham thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Tottenham vs Fulham | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 14/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Tottenham vs Fulham lúc 03h15 - 14/01: Link sopcast Tottenham vs Fulham, Live Tottenham vs Fulham thuộc giải Ngoại hạng Anh.