Adam Silver thừa nhận nguy cơ mùa giải bị hoãn càng ngày càng lớn

Hari 04:05 10/07/2020

Dịch bệnh Covid-19 càng ngày càng phức tạp khiến NBA phải tính đến phương án tồi tệ nhất là mùa giải bị hoãn

Adam Silver, ủy viên cấp cao của ban tổ chức NBA, đang đưa ra những thông tin chẳng mấy vui vẻ cho NHM và các đội bóng tham dự mùa giải này. Nhưng đây là điều không thể khác khi Covid-19 càng ngày càng phức tạp.

Theo dự kiến, NBA 2019/20 sẽ tái khởi động vào cuối tháng này tại Orlando, Florida nhưng với nhiều nguyên nhân, trong đó có việc các cầu thủ đua nhau xin rút vì nhiều lý do, đồng thời bang Florida đang trở thành tâm dịch của nước Mỹ, thế nên nguy cơ giải bị treo thêm một lần nữa rất có thể sẽ lại xảy ra. Đó cũng là điều mà giới quan sát đã cảm nhận sau khi chứng kiến những chuyển biến không tích cực ở NBA thời gian qua.

Ông Adam Silver đã phải tính đến phương án xấu nhất

Thậm chí những người trong cuộc, dù rất lạc quan, song vẫn phải thừa nhận sự thật này. Adam Silver, ủy viên cấp cao của ban tổ chức NBA, nói: “Có một điều chúng tôi đã hiểu ra rằng Covid-19 là dịch bệnh cực kỳ khó lường, phức tạp. Nó khiến cả ban tổ chức, các đội bóng và Hiệp hội cầu thủ liên tục lo lắng. Chúng tôi phải nhìn vào số liệu thống kê mỗi ngày để đưa ra phương án hợp lý nhất. Vậy nên, chỉ cần có điều gì đó không ổn, chúng tôi phải tính đến các phương án xấu nhất. Trong mọi hoàn cảnh, chúng tôi đều hướng đến sự an toàn cho tất cả mọi người. Chúng tôi không thể đưa ra con số chính xác, nhưng nếu BTC giải nhìn thấy số ca nhiễm quá lớn và độ lây lan quá nhanh, thì đó là dấu hiệu cho thấy chúng tôi phải dừng lại".

Như vậy, từ chỗ tuyên bố “quyết tâm đưa NBA trở lại bằng mọi giá”, bây giờ NBA đã phải xuống nước. Adam Silver và ban điều hành NBA đã phải tính đến phương án sẵn sàng huỷ bỏ mùa giải và điều đó cho thấy rằng giải bóng rổ số một thế giới đang gặp nhiều vấn đề đến nhường nào. Bản thân các cầu thủ cũng không an tâm ra sân thi đấu nên bất kể sẽ bị giảm lương, họ vẫn chấp nhận vì sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nhiều cầu thủ không chấp nhận thi đấu phần còn lại của mùa giải này

Hôm qua, số ca nhiễm mới tại Mỹ đã tăng từ 40 ngàn lên 60 ngàn/ngày. Đó là con số kỷ lục, cho thấy sự bất lực của nền y tế Mỹ với bệnh tật vì đã có 3 triệu người tại quốc gia này nhiễm bệnh.

Đến nay, NBA vẫn bảo lưu quan điểm cố gắng để đưa giải đấu trở lại, trước mắt là tìm một địa điểm khác dự phòng. Và đến lúc cảm thấy Orlando không còn an toàn, NBA sẽ buộc phải tính đến nước cờ cuối là siết chặt hơn về số lượng người ở trong khu tập trung, dời địa điểm hoặc cuối cùng hủy bỏ hoàn toàn ý định tổ chức thi đấu.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp LA Lakers vs Houston Rockets | NBA | 08h00 - 07/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận LA Lakers vs Houston Rockets lúc 08h00 - 07/08: Link sopcast LA Lakers vs Houston Rockets, Live LA Lakers vs Houston Rockets thuộc giải NBA.

Trực tiếp Brooklyn Nets vs Boston Celtics | NBA | 08h00 - 06/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Brooklyn Nets vs Boston Celtics lúc 08h00 - 06/08: Link sopcastBrooklyn Nets vs Boston Celtics, Live Brooklyn Nets vs Boston Celtics thuộc giải NBA.

Trực tiếp Houston Rockets vs Portland Trail Blazers | NBA | 08h00 - 05/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Houston Rockets vs Portland lúc 08h00 - 05/08: Link sopcast Houston Rockets vs Portland, Live Houston Rockets vs Portland thuộc giải NBA.

Nhà vô địch NBA Danny Green cầu hôn bạn gái siêu lãng mạn trên bãi biển

Bóng rổ 1 năm trước

Danny Green cũng thừa nhận là vì không đủ tiền mua nhẫn cầu hôn nên anh đã để bạn gái đợi khá lâu trước khi quỳ gối trên một bãi biển tuyệt đẹp.

Top 5 cái tên hot nhất thị trường chuyển nhượng NBA trước khi trở lại

Bóng rổ 1 năm trước

Đây là 5 cầu thủ có thể trở thành "viện binh" cho các đội bóng trước khi hành quân đến Orlando, tái khởi động mùa giải NBA.