LeBron James: "Tôi muốn băng băng về đích chứ không phải nghỉ ngơi"

Quang Huy 22:03 27/03/2020

Vốn đã quen với nhịp độ thi đấu đỉnh cao ở Playoffs hay NBA Finals kéo dài hơn 10 năm qua, LeBron James đang phải cho cơ thể của anh thích nghi với một quy trình mới

Với mùa giải NBA bị tạm hoãn và mọi cơ sở tập luyện đều buộc phải đón cửa do COVID-19, các cầu thủ đang nỗ lực hết mình để giữ thể trạng trong khi đảm bảo nguyên tắc tự cách ly tại nhà.

Dù là những ngôi sao hàng đầu với phòng gym ngay trong nhà hay các cầu thủ tầm trung với cuộc sống trong những chung cư, ai cũng sẽ đối đầu với thử thách đảm bảo thể lực và phong độ vì trước mắt họ, chẳng ai biết được NBA khi nào sẽ trở lại.

Thời gian hoãn giải càng lâu, các cầu thủ sẽ càng mất nhiều thời gian để sẵn sàng và ra sân thi đấu (giữ được "game shape"). Tuy nhiên, đây sẽ là thực tại mà cả thế giới NBA phải chấp nhận vì nhiều khả năng, giải đấu sẽ kéo dài đến tháng 9 thay vì tháng 6 như thường lệ.

Thể trạng các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều vì không thể tập luyện tập trung hay thi đấu trong thời gian này

Chia sẻ về vấn đề trên, LeBron James đã cho những ý kiến của mình trong podcast Road Trippin' thuộc Uninterrupted. Đây cũng là lần đầu tiên James chia sẻ chính thức về khoảng thời gian tạm hoãn của NBA và những gì liên quan.

LeBron cho biết, cơ thể hiện tại của anh đã có cảm giác bị "lẫn lộn" vì không còn theo lịch trình quen thuộc kéo dài cả thập kỷ qua:

Khi bạn dành ra hơn 6 tháng trời để ăn uống điều độ, chuẩn bị cơ thể để chiến đấu và rồi... bụp! Mọi thứ đều bị ngưng lại.

Điều mọi người đang bàn tán là 'Giờ đây LeBron 35 tuổi rồi, anh ấy sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi để sung sức hơn. Bình thường anh ấy phải căng sức thi đấu, giờ thì anh ấy không cần phải làm thế nữa'. Với tôi, mọi thứ hoàn toàn trái ngược.

Cơ thể của tôi bây giờ như đang trò chuyện với tôi rằng 'cái quái gì đang xảy ra thế? Tháng 3 rồi, mọi thứ đã sẵn sàng cho vòng Playoffs rồi. Tự nhiên bây giờ mọi thứ phải ngưng lại hay sao?'

Vốn đã quen với nhịp độ thi đấu kéo dài hơn 10 năm qua, LeBron James đang phải cho cơ thể của anh thích nghi với một quy trình mới

"Tôi đã sẵn sàng để bung sức trong giai đoạn cuối cùng của mùa giải. Tôi đã cực kỳ sẵn sàng để về đích chứ không cần nghỉ ngơi. Vì vậy, những điều mà mọi người hay nói về việc tôi cần nghỉ để giữ thể trạng là hơi quá", LeBron James chia sẻ thêm.

Đây là một hướng suy nghĩ thú vị cho người hâm mộ, cung cấp thêm cho họ một góc nhìn về thể trạng của các cầu thủ. Biết rằng những ngôi sao lớn tuổi sẽ rất cần khoảng thời gian này để nghỉ ngơi, nhưng việc khoảng nghỉ kéo quá dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tính toán điểm rơi phong độ.

Với những cầu thủ đã lọt vào NBA Finals nhiều năm liền như LeBron James, anh hiểu rõ những gì mình cần làm để có thể lực và phong độ sung mãn nhẫn cho vòng Playoffs. Nhưng khi cả thế giới phải sống chậm lại để chống chọi với đại dịch COVID-19, "nhà vua" cũng sẽ phải làm điều tương tự cho đến khi NBA chính thức trở lại.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp LA Lakers vs Houston Rockets | NBA | 08h00 - 07/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận LA Lakers vs Houston Rockets lúc 08h00 - 07/08: Link sopcast LA Lakers vs Houston Rockets, Live LA Lakers vs Houston Rockets thuộc giải NBA.

Trực tiếp Brooklyn Nets vs Boston Celtics | NBA | 08h00 - 06/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Brooklyn Nets vs Boston Celtics lúc 08h00 - 06/08: Link sopcastBrooklyn Nets vs Boston Celtics, Live Brooklyn Nets vs Boston Celtics thuộc giải NBA.

Trực tiếp Houston Rockets vs Portland Trail Blazers | NBA | 08h00 - 05/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Houston Rockets vs Portland lúc 08h00 - 05/08: Link sopcast Houston Rockets vs Portland, Live Houston Rockets vs Portland thuộc giải NBA.

Nhà vô địch NBA Danny Green cầu hôn bạn gái siêu lãng mạn trên bãi biển

Bóng rổ 1 năm trước

Danny Green cũng thừa nhận là vì không đủ tiền mua nhẫn cầu hôn nên anh đã để bạn gái đợi khá lâu trước khi quỳ gối trên một bãi biển tuyệt đẹp.

Top 5 cái tên hot nhất thị trường chuyển nhượng NBA trước khi trở lại

Bóng rổ 1 năm trước

Đây là 5 cầu thủ có thể trở thành "viện binh" cho các đội bóng trước khi hành quân đến Orlando, tái khởi động mùa giải NBA.