Lý do Kobe Bryant chọn cho mình chiếc áo số 8?

Quang Huy 14:31 27/04/2020

Trong khi câu chuyện về số áo 24 của Kobe Bryant chưa và có lẽ không bao giờ được hé lộ, chúng ta giờ đã biết được nguồn gốc về chiếc áo số 8 của huyền thoại LA Lakers.

Khi nhắc tới một trong những số áo đáng nhớ nhất lịch sử thể thao, có lẽ con số 24 của Kobe Bryant khó có thể nằm ngoài danh sách. Huyền thoại của LA Lakers trở thành biểu tượng của bóng rổ thế giới trong chiếc áo này và nó đã gắn liền với Bryant trong 2 chức Vô địch 2009, 2010.

Tuy nhiên, số 8 mới là con số đầu tiên gắn với sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp của Kobe. Có thể nói cầu thủ quá cố này đã bước ra ánh sáng NBA cùng chiếc áo số 8. Đây là khoảng thời gian ông giành cú ăn ba vô địch NBA 2000-2002.

Chúng ta chưa từng được nghe, và có lẽ cũng không bao giờ biết được, lý do hậu vệ sinh năm 1978 chuyển sang số áo 24. Tuy nhiên, nguồn gốc của chiếc áo số 8 đã được hé lộ. Cựu cầu thủ LA Lakers, Caron Butler đã tìm ra được đoạn băng cũ có chứa lời giải thích của chính Kobe Bryant và đăng trên Twitter.

Kobe Bryant là cầu thủ NBA duy nhất được treo 2 số áo tại một CLB

"Khi đó, tôi chơi bóng trong một giải đấu cấp Trung học. Có tới hơn 220 cầu thủ tham dự và điều đó khiến nhiều người phải mặc những số áo rất lớn. Số áo của tôi là 143, và tôi đã có một trong những tuần lễ tuyệt vời nhất khi chạm trán những đối thủ sừng sỏ. Vậy nên đơn giản là tôi cộng hết các con số lại và số áo của tôi bắt nguồn từ đó".

Giải đấu mà Kobe nhắc tới chính là hội trại bóng rổ Adidas ABCD. Huyền thoại này từng tiết lộ muốn khoác áo số 24 và 33 khi gia nhập Lakers năm 1996, những số áo gắn bó với ông thời Trung học. Tuy nhiên, khi đó số 24 đã có người mặc, còn số 33 đã được đội bóng treo để tri ân Kareem Abdul Jabbar.

Sau này, Kobe Bryant đổi áo từ số 8 sang số 24 vào năm 2006. Với những đóng góp lớn lao trong sự nghiệp, ông được đội bóng đặc cách treo cả hai con số tại Staples Center. Cho tới nay, Kobe vẫn là người duy nhất tại NBA có được vinh dự này.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp LA Lakers vs Houston Rockets | NBA | 08h00 - 07/08

Bóng rổ 8 tháng trước

Trực tiếp trận LA Lakers vs Houston Rockets lúc 08h00 - 07/08: Link sopcast LA Lakers vs Houston Rockets, Live LA Lakers vs Houston Rockets thuộc giải NBA.

Trực tiếp Brooklyn Nets vs Boston Celtics | NBA | 08h00 - 06/08

Bóng rổ 8 tháng trước

Trực tiếp trận Brooklyn Nets vs Boston Celtics lúc 08h00 - 06/08: Link sopcastBrooklyn Nets vs Boston Celtics, Live Brooklyn Nets vs Boston Celtics thuộc giải NBA.

Trực tiếp Houston Rockets vs Portland Trail Blazers | NBA | 08h00 - 05/08

Bóng rổ 8 tháng trước

Trực tiếp trận Houston Rockets vs Portland lúc 08h00 - 05/08: Link sopcast Houston Rockets vs Portland, Live Houston Rockets vs Portland thuộc giải NBA.

Nhà vô địch NBA Danny Green cầu hôn bạn gái siêu lãng mạn trên bãi biển

Bóng rổ 10 tháng trước

Danny Green cũng thừa nhận là vì không đủ tiền mua nhẫn cầu hôn nên anh đã để bạn gái đợi khá lâu trước khi quỳ gối trên một bãi biển tuyệt đẹp.

Top 5 cái tên hot nhất thị trường chuyển nhượng NBA trước khi trở lại

Bóng rổ 10 tháng trước

Đây là 5 cầu thủ có thể trở thành "viện binh" cho các đội bóng trước khi hành quân đến Orlando, tái khởi động mùa giải NBA.