NBA sẽ được dời địa điểm tổ chức sang Canada?

Hari 16:39 07/07/2020

Đã có nhiều ý kiến đề xuất nên đưa NBA từ Mỹ sang tổ chức ở Canada để tránh dịch bệnh lây lan.

Giống như trong môn bóng đá khi có nhiều CLB của Canada “thi đấu ké” ở MLS, các đội bóng rổ đặt đại bản doanh ở Canada cũng xuất hiện ở NBA. Đó là lý do đang có đề xuất chuyển địa điểm thi đấu phần còn lại của mùa giải từ Orlando sang Canada, nơi có bệnh dịch Covid-19 đỡ phức tạp hơn.

Trước kia, Toronto Raptors, Vancouver Grizzlies là các đại diện của Canada thi đấu ở NBA nhưng hiện tại chỉ còn Raptors. Bởi Vancouver Grizzlies đã bị phá sản hồi 2011. Nhưng dù sao, chỉ cần một sự xuất hiện của Toronto Raptors là cũng đủ để những nhà quản lý thể thao Mỹ suy nghĩ về phương án mới này trong bối cảnh dịch bệnh ở Mỹ chưa có dấu hiệu suy giảm. Greg Vanney, HLV của đội bóng đá Toronto FC nói: “Các bạn thấy đó, tình hình ở Mỹ là rất phức tạp. Không chỉ vì dịch bệnh mà còn những vấn đề liên quan đến chính trị. Tại sao không mang thể thao đến Canada, nơi có tình hình ổn định hơn rất nhiều”.

Toronto Raptors đang đại diện cho Canada thi đấu ở NBA

Theo đề xuất thì Khu liên hợp hockey quốc gia, nơi có 11 sân đấu, được xem là phù hợp để tổ chức phần còn lại của NBA mùa giải 2019/20. Nơi này có kết cấu tương tự như khu Orlando, trong khi các khu vực dành cho sinh hoạt, tập luyện cũng đạt chuẩn. Và quan trọng nhất, tình hình bệnh tật và an ninh ở Canada là “dễ thở” hơn nhiều. Cho đến nay, mới chỉ có hơn 100 ngàn ca lây nhiễm ở quốc gia lớn thứ hai thế giới này. Trong đó có gần 1000 ca tử vong. So với gần 3 triệu ca nhiễm và nửa triệu người tử vong ở Mỹ thì Canada chỉ như “muối bỏ bể”. Vậy nên, có thể khẳng định rằng việc tổ chức ở Canada mang lại sự an toàn rất cao cho NBA, thay vì Orlando, nơi đang trở thành tâm dịch của Hoa Kỳ.

Thậm chí theo như những người đề xuất thì việc đưa NBA sang Canada còn có thể thu hút khán giả đến sân. Trong khi đó, tiền bản quyền truyền hình vẫn sẽ được bảo đảm. Đây là một phương án khá thú vị, bởi từ lâu nay thể thao Mỹ và Canada có mối quan hệ mật thiết với nhau. Rất nhiều đội bóng ở Canada sang Mỹ thi đấu và ngược lại, biến hai quốc gia này “như hai thành một” trong lĩnh vực thể thao.

Khu liên hợp hockey quốc gia của Canada có thể được sử dụng để thi đấu bóng rổ

Song vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như quyết định của ban tổ chức và sự ủng hộ từ phía các cầu thủ. So với nhiều người thích cái nắng, sự ấm áp của Florida thì việc chuyển đến phương bắc sẽ khiến họ không hề dễ chịu. Hơn nữa, các đối tác quảng cáo chắc chắn sẽ không muốn để NBA đi xa đến thế khi khách hàng tiềm năng của họ là ở Mỹ chứ không phải Canada.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp LA Lakers vs Houston Rockets | NBA | 08h00 - 07/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận LA Lakers vs Houston Rockets lúc 08h00 - 07/08: Link sopcast LA Lakers vs Houston Rockets, Live LA Lakers vs Houston Rockets thuộc giải NBA.

Trực tiếp Brooklyn Nets vs Boston Celtics | NBA | 08h00 - 06/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Brooklyn Nets vs Boston Celtics lúc 08h00 - 06/08: Link sopcastBrooklyn Nets vs Boston Celtics, Live Brooklyn Nets vs Boston Celtics thuộc giải NBA.

Trực tiếp Houston Rockets vs Portland Trail Blazers | NBA | 08h00 - 05/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Houston Rockets vs Portland lúc 08h00 - 05/08: Link sopcast Houston Rockets vs Portland, Live Houston Rockets vs Portland thuộc giải NBA.

Nhà vô địch NBA Danny Green cầu hôn bạn gái siêu lãng mạn trên bãi biển

Bóng rổ 1 năm trước

Danny Green cũng thừa nhận là vì không đủ tiền mua nhẫn cầu hôn nên anh đã để bạn gái đợi khá lâu trước khi quỳ gối trên một bãi biển tuyệt đẹp.

Top 5 cái tên hot nhất thị trường chuyển nhượng NBA trước khi trở lại

Bóng rổ 1 năm trước

Đây là 5 cầu thủ có thể trở thành "viện binh" cho các đội bóng trước khi hành quân đến Orlando, tái khởi động mùa giải NBA.