NBA tốn hơn 150 triệu USD để tái khởi động mùa giải

Hari 18:05 02/07/2020

Để chuẩn bị cho ngày thi đấu trở lại, ban tổ chức NBA đang gấp rút xử lý vô vàn sự cố, trong đó nhức nhối nhất là tiền bạc.

Họ sẽ phải xoay 150 triệu USD để chi trả cho công tác phòng chống Covid-19 cùng việc cách ly của các cầu thủ. Theo Adam Silver, Ủy viên cấp cao của NBA, kế hoạch tái khởi động mùa giải sẽ tốn hơn con số 150 triệu USD. Đây là chi phí NBA phải trả cho việc chuẩn bị cơ sở vật chất, khu tập luyện, khu cách ly và những trang thiết bị cần thiết để giúp các đội bóng phòng chống dịch bệnh. Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở Mỹ, thế nên công tác xét nghiệm, theo dõi y tế là rất cần thiết. Đó là chưa kể đến những vụ biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu vẫn đang diễn ra, đòi hỏi công tác an ninh phải được đảm bảo.

Ông Adam Silver

Sẽ có hơn 1.500 người có mặt tại khu phức hợp thể thao ở Orlando, bang Florida. Chắc chắn ban tổ chức sẽ còn đau đầu nhiều về vấn đề này, vì không đơn giản để làm công tác hậu cần tốt cho ngần ấy cầu thủ, với rất nhiều cá tính lớn và cuộc sống của họ vốn dĩ cũng rất xa hoa nên bộ phận phục vụ sẽ càng đau đầu hơn.

Nhưng không còn cách nào khác, không làm thì NBA càng lỗ, vậy nên họ phải bỏ thêm 150 triệu USD để phục hồi mùa giải 2019/20, qua đó hướng đến việc giảm thiểu thiệt hại vào cuối mùa. Việc các khu tập luyện và thi đấu ở trung tâm Orlando bị bỏ hoang trong nhiều tháng cũng cần rất nhiều tiền để tu sửa.

Đây cũng là lời chia sẻ của ông Silver: "Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cứu vãn cả mùa giải. Thành thật mà nói, đây không phải là một biện pháp giúp chúng tôi thu lời. Chi phí thuê lại cơ sở vật chất tại đây rất tốn kém. Nhưng chẳng còn cách nào khác, chúng tôi không thể lỗ thêm được nữa”.

Sẽ không dễ để NBA làm công tác hậu cần cho 1.500 cầu thủ

Ông Silver cũng mong sự chia sẻ từ các cầu thủ lẫn đội bóng. Vì con số 150 triệu USD phải bỏ ra trong thời điểm hiện tại là một thử thách lớn cho những người đứng đầu, nhất là khi họ sẽ không có bất kỳ một nguồn thu nào từ tiền bán vé từ nay đến khi kết thúc mùa giải. Tất cả chỉ đến từ tiền bản quyền truyền hình và quảng cáo, những thứ sẽ giúp cho NBA bù lại hàng trăm triệu USD cho khoản lỗ trước đó. Đối với các cầu thủ, việc ra sân trở lại cũng là một sự cứu vãn cho họ trong thời gian khó khăn này. Dự kiến, các cầu thủ sẽ được chi trả khoảng hơn 600 triệu USD cho việc thi đấu ở Orlando. Còn nếu đội bóng của họ vào sâu, số tiền lương mà họ được nhận sẽ cao nhiều hơn thế.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp LA Lakers vs Houston Rockets | NBA | 08h00 - 07/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận LA Lakers vs Houston Rockets lúc 08h00 - 07/08: Link sopcast LA Lakers vs Houston Rockets, Live LA Lakers vs Houston Rockets thuộc giải NBA.

Trực tiếp Brooklyn Nets vs Boston Celtics | NBA | 08h00 - 06/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Brooklyn Nets vs Boston Celtics lúc 08h00 - 06/08: Link sopcastBrooklyn Nets vs Boston Celtics, Live Brooklyn Nets vs Boston Celtics thuộc giải NBA.

Trực tiếp Houston Rockets vs Portland Trail Blazers | NBA | 08h00 - 05/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Houston Rockets vs Portland lúc 08h00 - 05/08: Link sopcast Houston Rockets vs Portland, Live Houston Rockets vs Portland thuộc giải NBA.

Nhà vô địch NBA Danny Green cầu hôn bạn gái siêu lãng mạn trên bãi biển

Bóng rổ 1 năm trước

Danny Green cũng thừa nhận là vì không đủ tiền mua nhẫn cầu hôn nên anh đã để bạn gái đợi khá lâu trước khi quỳ gối trên một bãi biển tuyệt đẹp.

Top 5 cái tên hot nhất thị trường chuyển nhượng NBA trước khi trở lại

Bóng rổ 1 năm trước

Đây là 5 cầu thủ có thể trở thành "viện binh" cho các đội bóng trước khi hành quân đến Orlando, tái khởi động mùa giải NBA.