-->

NBA xác nhận có 16 ca dương tính với Covid-19

Hari 01:10 27/06/2020

Ban tổ chức NBA càng ngày càng lo lắng khi số ca nhiễm virus corona đang tăng cao, và thực tế có thể nhiều hơn con số 16 ca dương tính.

Nhiều vấn đề đã xuất hiện sau khi NBA kiểm tra tổng quát các cầu thủ để chuẩn bị cho ngày trở lại. Theo xác nhận từ bộ phận y tế thì có tới 16 ca dương tính với Covid-19 trong tổng số 302 cầu thủ đã được xét nghiệm đợt đầu.

Với việc giải đấu còn 1 tháng nữa sẽ tái khởi động thì 16 ca nhiễm này chắc chắn sẽ khiến ban tổ chức đau đầu. Đau đầu vì nguy cơ hoãn tiếp, hoặc tệ hơn là hủy mùa giải này đang treo lơ lửng. Các CLB thì lo việc tìm người thay thế những cầu thủ dương tính. Vì theo quy trình, những ai nhiễm Covid-19 sẽ phải cách ly tối thiểu 14 ngày và cộng với thời gian tập làm quen với đội thì rất khó có khả năng họ kịp tái xuất trong giai đoạn đầu. Đó là chưa kể rất nhiều cầu thủ khác không muốn điền tên trong danh sách thi đấu vì nhiều lý do khác nhau, người lo cho gia đình, người không an tâm với tình hình an ninh ở Mỹ và vẫn xem NBA là cách để giới chức trách khiến các cuộc đấu tranh đòi quyền lợi cho người da màu bị xao nhãng.

Một trong 16 ca dương tính: Jabari Parker

Trở lại với 16 ca dương tính. Theo quy định, sau khi cách ly họ sẽ bắt buộc xét nghiệm 2 lần trước khi được phép quay trở lại tập luyện cùng đồng đội. Và thời gian tới, NBA cũng tăng cường số lần xét nghiệm để không bỏ sót ca nhiễm nào, qua đó gây ảnh hưởng đến phần còn lại của giải đấu.

Theo thông tin từ World Meters, số ca nhiễm tại Orlando, Florida (địa điểm tổ chức NBA tập trung) đang tăng theo cấp số nhân mỗi ngày. Hàng ngày có vài ngàn ca nhiễm mới và con số thực tế còn nhiều hơn rất nhiều vì bộ phận y tế đang bị quá tải. Việc tập trung các đội bóng ở Orlando vô hình trung sẽ đẩy hàng trăm cầu thủ vào vùng nguy hiểm nếu như không phát hiện kịp thời các ca nhiễm trong cộng đồng.

Jovic rất có thể đã lây bệnh của Djokovic

Theo ban tổ chức, một số cầu thủ dương tính đã được liệt kê, gồm Malcolm Brogdon (Indiana Pacers), Buddy Hield, Jabari Parker, Alex Len (đều của Sacramento Kings), Derrick Jones Jr. (Miami Heat)...

Đó là chưa kể đến các trường hợp dính bệnh khi về cách ly từ quê nhà, mà điển hình là tay ném Nikola Jovic của Denver Nuggets. Tuyển thủ Serbia này bị nghi ngờ đã giao tiếp cùng Novak Djokovic và nhiễm bệnh. Sau đó anh vẫn được nhập cảnh vào Mỹ mà cơ quan y tế không hề biết. Chỉ đến khi xét nghiệm tập trung, tình trạng của Jovic mới bị phát hiện.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp LA Lakers vs Portland Trail Blazers | NBA | 08h00 - 23/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận LA Lakers vs Portland Trail Blazers lúc 08h00 - 23/08: Link sopcast Portland Trail Blazers vs LA Lakers, Live Portland Trail Blazers vs LA Lakers thuộc giải NBA.

Trực tiếp Boston Celtics vs Toronto Raptors | NBA | 08h00 - 08/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Boston Celtics vs Toronto Raptors lúc 08h00 - 08/08: Link sopcast Boston Celtics vs Toronto Raptors, Live Boston Celtics vs Toronto Raptors thuộc giải NBA.

Trực tiếp LA Lakers vs Houston Rockets | NBA | 08h00 - 07/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận LA Lakers vs Houston Rockets lúc 08h00 - 07/08: Link sopcast LA Lakers vs Houston Rockets, Live LA Lakers vs Houston Rockets thuộc giải NBA.

Trực tiếp Brooklyn Nets vs Boston Celtics | NBA | 08h00 - 06/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Brooklyn Nets vs Boston Celtics lúc 08h00 - 06/08: Link sopcastBrooklyn Nets vs Boston Celtics, Live Brooklyn Nets vs Boston Celtics thuộc giải NBA.

Trực tiếp Houston Rockets vs Portland Trail Blazers | NBA | 08h00 - 05/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Houston Rockets vs Portland lúc 08h00 - 05/08: Link sopcast Houston Rockets vs Portland, Live Houston Rockets vs Portland thuộc giải NBA.