Số phận mùa giải NBA 2019-20 sẽ được định đoạt vào ngày mai?

Quang Huy 17:55 18/03/2020

NBA sẽ tổ chức họp bàn vào ngày 18/3 và có thể sẽ đưa ra những quyết định, những giải pháp liên quan đến mùa giải 2019-20.

NBA sẽ tổ chức cuộc họp từ xa để bàn bạc, đưa ra những giải pháp ứng phó trước sự phát triển chóng mặt của COVID-19 tại Mỹ. Giải đấu chưa hoãn được quá 1 tuần, nhưng đây đã là lần thứ ba những người đứng đầu nhóm họp.

Chủ đề của cuộc họp không được tiết lộ. Tuy nhiên, gần đây Chủ tịch Adam Silver đã khuyến khích các câu lạc bộ NBA tìm ra những cách giải quyết sáng tạo cho vấn đề mà giải đấu đang gặp phải. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ bị trì hoãn nửa chừng.

Một số thắc mắc có thể được đưa ra thảo luận là: Liệu giải pháp đưa NBA trở lại vào mùa hè có khả thi hay không, cần có những thỏa thuận như thế nào để điều đó xảy ra và quan trọng nhất là giải đấu có thể chịu được mức lỗ lớn đến đâu trong giai đoạn trì hoãn này.

Chủ đề cuối cùng được nếu ở đoạn trên sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý và gây ảnh hưởng tới tất cả những phương án mà các đội bóng đưa ra sau mùa giải này. Quỹ lương các câu lạc bộ gắn chặt với doanh thu của giải đấu. Nếu mùa giải năm nay phải cắt giảm hay thậm chí hủy bỏ, quỹ lương sẽ giảm mạnh.

Đó là lý do tại sao NBA cần sớm tìm ra giải pháp tiếp tục mùa giải 2019-20. Ban tổ chức cần tìm ra cách để bù lỗ và ổn định tình hình tài chính. Ước tính trong vòng 30 ngày tạm hoãn, NBA phải chịu thiệt hại 500 triệu USD chỉ tính riêng tiền vé vào cửa.

Hiện đã có 3 cầu thủ bị phát hiện dương tính với COVID-19 là Rudy Gobert, Donovan Mitchell và Christian Wood. Giống như NBA, nhiều giải đấu thể thao lớn của Mỹ cũng như thế giới đã tạm dừng. Nước Mỹ đang ban bố tình trạng khẩn cấp vì COVID-19


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp LA Lakers vs Houston Rockets | NBA | 08h00 - 07/08

Bóng rổ 10 tháng trước

Trực tiếp trận LA Lakers vs Houston Rockets lúc 08h00 - 07/08: Link sopcast LA Lakers vs Houston Rockets, Live LA Lakers vs Houston Rockets thuộc giải NBA.

Trực tiếp Brooklyn Nets vs Boston Celtics | NBA | 08h00 - 06/08

Bóng rổ 10 tháng trước

Trực tiếp trận Brooklyn Nets vs Boston Celtics lúc 08h00 - 06/08: Link sopcastBrooklyn Nets vs Boston Celtics, Live Brooklyn Nets vs Boston Celtics thuộc giải NBA.

Trực tiếp Houston Rockets vs Portland Trail Blazers | NBA | 08h00 - 05/08

Bóng rổ 10 tháng trước

Trực tiếp trận Houston Rockets vs Portland lúc 08h00 - 05/08: Link sopcast Houston Rockets vs Portland, Live Houston Rockets vs Portland thuộc giải NBA.

Nhà vô địch NBA Danny Green cầu hôn bạn gái siêu lãng mạn trên bãi biển

Bóng rổ 1 năm trước

Danny Green cũng thừa nhận là vì không đủ tiền mua nhẫn cầu hôn nên anh đã để bạn gái đợi khá lâu trước khi quỳ gối trên một bãi biển tuyệt đẹp.

Top 5 cái tên hot nhất thị trường chuyển nhượng NBA trước khi trở lại

Bóng rổ 1 năm trước

Đây là 5 cầu thủ có thể trở thành "viện binh" cho các đội bóng trước khi hành quân đến Orlando, tái khởi động mùa giải NBA.