Thêm 9 cầu thủ NBA dương tính với Covid-19

Hari 02:07 03/07/2020

Số lượng cầu thủ mắc Covid-19 đã tăng lên 25 sau khi NBA phát hiện thêm 9 ca dương tính...

NBA tiếp tục nhận một đòn “trời giáng” mới trước ngày trở lại khi kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy có đến 9 cầu thủ dương tính với Covid-19.

Đây là kết quả của đợt xét nghiệm lần 2 được thực hiện trên 344 cầu thủ (từ ngày 24 đến 29 tháng 6 vừa qua). Trong đó NBA và NPBA (Hiệp hội cầu thủ bóng rổ nhà nghề Hoa Kỳ) đều đã xác nhận thông tin này. 9 cầu thủ dương tính đã nâng tổng số cầu thủ mắc Covid-19 lên 25, bởi trong đợt xét nghiệm đầu tiên đã có 16 ca.

Các cầu thủ đang lo lắng cho tương lai

Chắc chắn con số thực tế còn cao hơn. Vì có nhiều cầu thủ trước khi xét nghiệm đã tự xác nhận dương tính với virus, ví dụ như Rudy Gobert và Donovan Mitchell. Bởi vậy họ không tham gia vào các đợt xét nghiệm trên mà thay vào đó bắt tay vào quá trình điều trị để kịp cho ngày trở lại.

Đó là còn chưa kể đến hàng chục ca dương tính khác từ các nhân viên đội bóng, ban quản lý… Có thể nói bức tranh NBA đang rất u ám, giống hệt tình hình dịch bệnh ở Mỹ. Số ca nhiễm Covid-19 trong ngày 2/7 tại các bang của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất sau nhiều tháng nỗ lực phòng chống bệnh tật nhưng không áp dụng đồng đều trên cả nước, đồng thời vấp phải sự kháng cự quyết liệt của người dân.

Trong 6 ngày qua, Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao chưa từng có, luôn trên 40.000. Như vậy, tổng số người mắc Covid-19 đã đạt gần 3 triệu trường hợp, trong đó có 128.767 trường hợp tử vong. Và con số thực tế còn cao hơn vậy rất nhiều bởi trong số hàng triệu người dân Mỹ, không phải ai cũng có điều kiện và tự nguyện tham gia các đợt xét nghiệm. Bởi vậy những ca mắc chưa được thống kê ở ngoài cộng đồng chắc chắn còn rất nhiều.

Nguy cơ mùa giải tiếp tục bị hoãn tăng theo từng ngày

Thế nên việc NBA có số lượng cầu thủ mắc bệnh tăng lên theo từng ngày cũng không phải là một bất ngờ. Và đáng lo thay khi Florida, nơi 22 đội bóng thi đấu tập trung lại đang trở thành tâm dịch. Một số bang miền Tây và Nam như California, Texas và Florida đã phải tái áp đặt các hạn chế để phòng dịch ở mức cao, khiến công tác tập trung các đội về Orlando của ban tổ chức NBA gặp nhiều trở ngại.

Chắc chắn thời gian tới, số lượng cầu thủ không thể thi đấu và lựa chọn không tham gia thi đấu sẽ còn tăng lên, dẫn đến các đội không đủ danh sách đăng ký. Hiện tại, đã có hơn 10 người chọn không tham gia vì những lý do khác nhau, từ lo cho sức khỏe, lo cho gia đình đến lý do chính trị.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp LA Lakers vs Houston Rockets | NBA | 08h00 - 07/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận LA Lakers vs Houston Rockets lúc 08h00 - 07/08: Link sopcast LA Lakers vs Houston Rockets, Live LA Lakers vs Houston Rockets thuộc giải NBA.

Trực tiếp Brooklyn Nets vs Boston Celtics | NBA | 08h00 - 06/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Brooklyn Nets vs Boston Celtics lúc 08h00 - 06/08: Link sopcastBrooklyn Nets vs Boston Celtics, Live Brooklyn Nets vs Boston Celtics thuộc giải NBA.

Trực tiếp Houston Rockets vs Portland Trail Blazers | NBA | 08h00 - 05/08

Bóng rổ 1 năm trước

Trực tiếp trận Houston Rockets vs Portland lúc 08h00 - 05/08: Link sopcast Houston Rockets vs Portland, Live Houston Rockets vs Portland thuộc giải NBA.

Nhà vô địch NBA Danny Green cầu hôn bạn gái siêu lãng mạn trên bãi biển

Bóng rổ 1 năm trước

Danny Green cũng thừa nhận là vì không đủ tiền mua nhẫn cầu hôn nên anh đã để bạn gái đợi khá lâu trước khi quỳ gối trên một bãi biển tuyệt đẹp.

Top 5 cái tên hot nhất thị trường chuyển nhượng NBA trước khi trở lại

Bóng rổ 1 năm trước

Đây là 5 cầu thủ có thể trở thành "viện binh" cho các đội bóng trước khi hành quân đến Orlando, tái khởi động mùa giải NBA.