Arsenal đẩy nhanh tiến độ chiêu mộ tài năng trẻ của Real Madrid

Nguyễn Quang 20:14 04/04/2020

Cái tên đang nằm trong tầm ngắm của Arsenal là Cesar Gelabert – tiền vệ đang thi đấu cho đội trẻ Real Madrid. CLB London dự kiến sẽ gấp rút chiêu mộ anh vào hè này

Cesar Gelabert sinh năm 2000, dù còn khá trẻ song cầu thủ này đã gây ấn tượng với lối chơi sáng tạo, nền tảng kỹ thuật cùng nhãn quan chiến thuật nhạy bén. Nhiều chuyên gia khẳng định anh chính là viên ngọc sáng giá của lò đào tạo trẻ Real. Khả năng rê dắt và gây đột biến cao giúp lối chơi của CLB sở hữu anh sẽ trở nên rất linh hoạt và thanh thoát.

Cầu thủ 19 tuổi này thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm, thuận chân phải. Tuy nhiên với kỹ thuật vốn có, Gelabert cũng có thể dạt biên khi cần. Anh từng là nòng cốt trong lối chơi của U17 Tây Ban Nha nhờ khả năng điều tiết và kiến tạo tuyệt vời.

Mặc dù chưa được chính thức được Real đôn lên đội một nhưng rõ ràng Gelabert có đủ phẩm chất để thi đấu đỉnh cao. Ngay cả tiền vệ Luka Modric cũng hết sức yêu thích tài năng của cầu thủ Tây Ban Nha này. Có chăng do Real đã quá nhiều ngôi sao khiến cho những măng non như Gelabert không còn nhiều đất diễn.

Cesar Gelabert  Ảnh: juanfutbol

Có thể Real Madrid chưa có sự quan tâm đúng đắn với tài năng của Gelabert, nhưng các CLB khác thì không. Mới đây, CLB Arsenal đã đánh tiếng muốn có tài năng trẻ của Real Castilla. HLV Mikel Arteta rất ưa thích sử dụng những cầu thủ có lối chơi kỹ thuật và đó là lý do vị chiến lược gia này mong muốn sở hữu Gelabert ở ngay kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Hợp đồng hiện tại giữa Gelabert và Real sẽ hết hạn vào tháng 6/2020. Phía CLB hoàng gia vẫn chưa có động thái gia hạn mới với tài năng này. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho Arsenal vì họ sẽ không mất chi phí chuyển nhượng, vấn đề là pháo thủ phải thuyết phục được Gelabert chấp nhận sang Anh.

Ngoài Arsenal, còn có Lyon và Dortmund cũng đang ra sức đàm phán với cầu thủ sinh năm 2000. Đây đều là những bến đỗ tìm năng để Gelabert nâng tầm sự nghiệp. Arsenal dự kiến sẽ đẩy nhanh công tác chiêu mộ để tránh sự chèo kéo của đối thủ. Mặc dù vậy, chính Gelabert sẽ có được sự gần gũi hơn nếu đến Arsenal bởi HLV Arteta cũng là một người Tây Ban Nha.

Đây là một cái tên tương đối chất lượng cho hàng tiền vệ Arsenal. Gelabert còn rất trẻ và nếu được tạo điều kiện thì anh sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, CLB London cũng phải lưu ý với tiền sử chấn thương của Gelabert, bởi anh đã từng gặp một chấn thương khá nặng vào năm 2018.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Eibar vs Real Madrid | La Liga | 03h00 - 21/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Eibar vs Real Madrid lúc 03h00 - 21/12: Link sopcast Eibar vs Real Madrid, Live Eibar vs Real Madrid thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Real Madrid vs Athletic Bilbao | La Liga | 04h00 - 16/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Real Madrid vs Athletic Bilbao lúc 04h00 - 16/12: Link sopcast Real Madrid vs Athletic Bilbao, Live Real Madrid vs Athletic Bilbao thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Real Madrid vs Atletico | La Liga | 03h00 - 13/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Real Madrid vs Atletico lúc 03h00 - 13/12: Link sopcast Real Madrid vs Atletico, Live Real Madrid vs Atletico thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Shakhtar Donetsk vs Real Madrid | Champions League | 00h55 - 02/12

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp Shakhtar Donetsk vs Real Madrid lúc 00h55 - 02/12: Link sopcast Shakhtar Donetsk vs Real Madrid, Live Shakhtar Donetsk vs Real Madrid thuộc giải Champions League.

Trực tiếp Inter Milan vs Real Madrid | Champions League | 03h00 - 26/11

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp trận Inter Milan vs Real Madrid lúc 03h00 - 26/11: Link sopcast Inter Milan vs Real Madrid Live Inter Milan vs Real Madrid thuộc giải Champions League.