Barcelona sẵn sàng hạ giá Philippe Coutinho xuống 80 triệu euro

Hoàng Đông 19:18 04/04/2020

Tương lai của Philippe Coutinho đang là dấu hỏi lớn khi cả Bayern Munich và Barcelona dường như đều không có kế hoạch giữ chân cầu thủ người Brazil

Philippe Coutinho được liên hệ với Chelsea trong suốt nhiều tuần vừa qua và với việc The Blues đang bị bỏ lại trong cuộc đua đến với Jadon Sancho của Dortmund thì không loại trừ khả năng đội bóng này sẽ chuyển hướng sang cựu cầu thủ của Liverpool. Điều này là có cơ sở vì mục tiêu bổ sung nhân sự cho hàng công của đội bóng London đã được thể hiện rõ ràng ngay từ kỳ chuyển nhượng hồi tháng 1 nhưng vẫn chưa có một thương vụ nào xảy ra tại Stamford Bridge.

Chắc chắn sẽ có lo ngại về vấn đề tài chính nhưng một động thái mới đây về việc Barcelona sẽ xem xét giảm mức phí chuyển nhượng của Coutinho xuống còn từ 80 đến 90 triệu euro có thể tháo gỡ nút thắt của thương vụ trên.

Khi cho Bayern mượn cầu thủ 27 tuổi, Barcelona đã đưa thêm điều khoản mua đứt trị giá 120 triệu euro với mong muốn sẽ thu về số tiền bằng với thời điểm họ mua Coutinho từ Liverpool năm 2018. Rõ ràng đây là một điều khoản bất hợp lý với những gì mà cầu thủ Brazil thể hiện được từ khi đến Catalan và Bayern sẽ không kích hoạt điều khoản đó. Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Barcelona phải cân nhắc 'hạ giá' chân sút của mình để đảm bảo vấn đề cân bằng thu chi trong mùa giải.

Cả Bayern và Barcelona đều không muốn giữ Coutinho lại

Đại dịch Covid-19 chắc chắn sẽ làm giảm doanh thu của các đội bóng trong mùa giải này và Barcelona cần huy động mọi nguồn lực để có thể thực hiện một trong hai thương vụ mà họ đang theo đuổi đó là Neymar (PSG) hoặc Lautaro Martinez (Inter Milan).

Leicester City cũng là một đội bóng đang có những sự chú ý đến Coutinho. Trước đây, nhiều tin đồn cho rằng cả Tottenham cũng từng tiếp cận với cầu thủ này và khi mà Barcelona đồng ý hạ giá bán thì sẽ còn có nhiều câu lạc bộ khác quan tâm đến chân sút 27 tuổi.

Nhiều phân tích cho thấy phương án tối ưu nhất cho Chelsea là hỏi mượn Coutinho sau đó mua lại với mức giá đã chiết khấu. Đây là phương án phù hợp với tài chính của The Blues đặc biệt là trong giai đoạn bóng đá bị đình trệ vì dịch bệnh.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.