Điều khoản của Koeman và Barcelona bị hoãn theo EURO

Hoàng Đông 10:39 18/03/2020

Trợ lý cũ của đội bóng xứ Catalan cho biết rằng mọi mọi kế hoạch trở lại Camp Nou của ông sẽ phải chờ thêm ít nhất một năm.

Huấn luyện viên trưởng của tuyển Hà Lan Ronald Koeman cho biết điều khoản của ông và Barcelona đã bị hoãn đến năm 2021 do VCK EURO bị lùi sang năm sau vì dịch Covid-19.

Cựu hậu vệ của Barca, Ronald Koeman, đang chuẩn bị tiếp quản chiếc ghế của Ernesto Valverde, người đã bị Barca sa thải hồi tháng 1 và người thay thế hiện tại là Quique Setien. Koeman trước đây tiết lộ hợp đồng với Hà Lan của ông có một điều khoản cho phép ông chuyển đến Camp Nou sau EURO 2020. Do EURO bị đẩy lùi 12 tháng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát nên Koeman chỉ có thể chuyển đến Barca vào hè 2021.

Koeman tiết lộ về điều khoản với Barca

"Điều khoản trong hợp đồng cho phép tôi đến làm việc cho Barcelona sau kỳ EURO", Koeman nói trên tờ Marca.

"Không có một ngày cụ thể nào được đề cập, vì vậy bây giờ sẽ phải chờ đến sau EURO 2021. Nhưng tôi gần như không bận tâm về nó."

UEFA đã xác nhận việc hoãn EURO 2020 vào thứ Ba và đã được dời thời điểm tổ chức sang tháng 6 và tháng 7 của năm sau. Tất cả các trận đấu khác của UEFA cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia đều đã bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.

Hà Lan đã mất Memphis Depay trong năm nay do chấn thương đầu gối nhưng Koeman nhấn mạnh rằng đội bóng của ông vẫn sẽ chơi tốt kể cả khi EURO vẫn được tổ chức vào năm nay.

"Đó có thể là một kỳ nghỉ may mắn nhưng cũng không lấy làm tự hào gì khi EURO năm nay bị hoãn," ông nói.

"Chúng tôi đã giành được tấm vé vào VCK EURO với kết quả tốt, chúng cũng đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và muốn tiếp tục giữ vững phong độ hiện tại."

Koeman tiết lộ hồi đầu tháng 3 rằng Barcelona đã tiếp cận ông để thay thế Valverde nhưng ông từ chối mọi lời đề nghị vì điều khoản hiện tại với tuyển Hà Lan. Dù từ chối trở lại Camp Nou nhưng Koeman rất vui khi thấy tiền vệ người Hà Lan Frenkie de Jong được trao cơ hội tỏa sáng cho câu lạc bộ mùa ở một vai trò khác.

"De Jong được thi đấu nhiều ở Barca và điều đó là tích cực", ông ấy nói." Dù cậu ấy đang chơi ở một vị trí khác so với sở trường trước đây, nhưng đó là quyết định của huấn luyện viện".


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.