Real lên kế hoạch đưa "Tiểu Kaka" từ Sao Paulo về Madrid

Hoàng Đông 23:57 30/03/2020

Tài năng trẻ 21 tuổi Igor Gomes đang gây ấn tượng mạnh với các đại gia châu Âu khi ngoài Real Madrid thì cả Barcelona, Sevilla và Ajax cũng tỏ rõ sự quân tâm

Real Madrid đã giành nhiều năm để vun đắp mối quan hệ với các câu lạc bộ tại xứ Samba thông qua các hoạt động của tuyển trạch viên Juni, một tuyển trạch viên có uy tín hàng đầu trong khu vực. Ông đã đưa thành công ba tài năng triển vọng của Brazil đến Madrid gồm Vinicius Junior, Rodrygo và Reinier.

Theo thông tin từ AS, tuyển trạch viên này mới đây đã đề xuất một tài năng của Sao Paulo cho Real là Igor Gomes. Anh chàng này mới 21 tuổi, được đào tạo trong hệ thống đội trẻ của đội bóng Brazil và chính thức lên đội một năm 2018.

Gomes cao và dáng vóc có phần thanh mảnh. Anh thường được so sánh với "thiên thần" Kaka về lối chơi, thậm chí chính cầu thủ này cũng thừa nhận điều đó.

Điểm chung đáng ngạc nhiên còn nằm ở xuất phát điểm khi cả hai người đều có những năm tháng rèn luyện tại Sao Paulo. Dẫu vậy chúng ta phải chờ đợi thêm để biết được rằng liệu Gomes có thể đến Madrid giống như người tiền bối hay không.

Mặc dù đỉnh cao của Kaka là 6 năm chơi bóng tại AC Milan dưới thời Carlo Ancelotti với chức vô địch Serie A, Champions League cũng như Quả bóng vàng 2007 nhưng việc chuyển sang Real với mức phí 56 triệu bảng vẫn là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của cầu thủ Brazil.

Gomes có điều khoản giải phóng hợp đồng 44 triệu bảng, một con số không nhỏ cho một cầu thủ ở mức tiềm năng đến từ Nam Mỹ. Ngoài ra sự nhập cuộc của các đội bóng khác gồm Barcelona, ​​Sevilla và Ajax sẽ gây ra những trở ngại nếu Real quyết tâm chiêu một anh.

Igor Gomes đang được nhiều câu lạc bộ châu Âu để mắt trong đó có Real Madrid

Có một thực tế là các cầu Nam Mỹ thường đến với các câu lạc bộ châu Âu từ khi rất trẻ vì nếu không họ rất khó cạnh tranh tại đội một nếu chưa được rèn luyện trong môi trường bóng đá đỉnh cao nơi đây. Vinicius Junior, Rodrygo và Reinier chính là 3 ví dụ điển hình khi các cầu thủ này gia nhập Real Madrid từ rất sớm và có thể bắt đầu từ các đội trẻ.

Điều ngược lại đối với Gomes là việc anh chưa tiếp được xúc nhiều với bóng đá đẳng cấp cao như các giải đấu châu Âu, đó có thể sẽ là một bất lợi cho việc hoà nhập nếu cầu thủ này chuyển đến Real Madrid.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.