Từ chối Trung Quốc, Vidal có thể bị Barca đưa vào hợp đồng trao đổi

Nguyễn Quang 17:26 10/04/2020

Dù vừa được một CLB Trung Quốc mời sang thi đấu với lương khủng, nhưng tiền vệ Vidal đã thẳng thừng từ chối. Tuy nhiên, Barca cũng không có ý định giữ anh lại Camp Nou

Đây không phải là lần đầu tiên mà tiền vệ đang chơi cho Barcelona nhận được sự quan tâm từ các đại gia Chinese Super League. Còn nhớ hồi hè 2019, Vidal cũng đã từng từ chối một loạt lời mời sang trung Quốc chơi bóng với mức lương khủng. Khi đó, anh đã yêu cầu người đại diện của mình khước từ hết tất cả đề nghị chuyển nhượng từ Trung Quốc mà không cần quan tâm lương thưởng.

Không từ bỏ ý định, các ông lớn của bóng đá Trung Quốc lại tiếp tục ve vản Vidal ở năm nay. Tuy nhiên, tiền vệ người Chile vẫn giữ vững quan điểm muốn tiếp tục chơi bóng đỉnh cao ở châu Âu của mình. Phía CLB chủ quản của Vidal cũng đã nhanh chóng hiểu ý tìm được hướng đi mới cho anh và tất nhiên không phải là tiếp tục ở lại Barca mùa sau.

Arturo Vidal  Ảnh: encancha

Cụ thể, BLĐ Barca muốn tận dụng Vidal vào thương vụ chiêu mộ ngôi sao trẻ Lautaro Martinez của Inter Milan. Ý đồ của Barca để anh sang Inter là vừa làm giảm chi phí chuyển nhượng, vừa giúp Vidal toại nguyện được tiếp tục chơi bóng ở châu Âu. Môi trường Serie A cũng không còn lạ lẫm gì với cầu thủ này, do anh đã từng có thời gian khoác áo Juventus trước đây.

Vấn đề còn lại sẽ thuộc về phía Nerazzurri, bởi họ vẫn chưa đưa ra quyết định về việc gán ghép này của Barca. Mặc dù HLV Conte đã từng thúc giục Inter mang về bằng được Vidal cho mình, nhưng đó là hồi Tháng 1. Còn hiện tại, phía xanh đen thành Milan lại muốn lấy toàn bộ tiền mặt nếu để chân sút trẻ của mình ra đi.

Barca muốn mang Vidal vào thương vụ chiêu mộ Martinez

Arturo Vidal còn hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou đến tháng 6/2021. Mặc dù đều thể hiện khá tròn vai mỗi khi được tung ra sân, tuy nhiên vấn đề của anh là tuổi tác. Phía Barca không có ý định tiếp tục gia hạn vì Vidal đã 32 tuổi, đóng góp của anh sẽ hạn chế dần theo thời gian. Nên để tránh mất trắng, họ quyết định đẩy anh đi ngay hè này và Inter cũng là phương án khả dĩ nhất.

Việc đàm phán vẫn đang được gã khổng lồ xứ Catalan tiếp tục thực hiện. CLB đang chơi ở La Liga mong muốn việc trao đổi Vidal vào thương vụ chiêu mộ Martinez sẽ giúp họ giảm bớt từ 10-12 triệu euro chi phí chuyển nhượng. Đây là một giải pháp khá thông minh của Barca và nhiều khả năng phía Inter sẽ không từ chối.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.