Ban tổ chức Bundesliga tiết lộ kế hoạch tiếp tục giải đấu vào đầu tháng 5

Hoàng Đông 23:06 08/04/2020

Trong khi nhiều giải đấu vẫn chưa thể xác định được phương án trở lại sau dịch Covid-19 thì mới đây Bundesliga đã hé lộ sẽ trở lại thi đấu vào đầu tháng 5 tới

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với New York Times, Giám đốc điều hành của Bundesliga Christian Seifert cho biết giải đấu số một của Đức sẽ trở lại thi đấu vào đầu tháng 5 mà không có khán giả và các đội bóng có thể tiếp tục với công tác huấn luyện của mình.

Seifert cho biết rất khó có khả năng để các sân bóng đón khán giả trở lại nhưng việc tổ chức các trận đấu thì vẫn sẽ được thực hiện.

"Bóng đá là một phần văn hoá của đất nước chúng tôi. Hiện tất cả mọi người đều mong cuộc sống có thể trở lại bình thường và điều đó có nghĩa là Bundesliga sẽ trở lại", Seifert nói. "Còn việc thi đấu mà không có khán giả là để hỗ trợ Chính phủ nhằm khống chế dịch bệnh. Khán giả sẽ được trở lại sân sau khi chúng tôi có những ý kiến đề xuất với Chính phủ."

CEO Christian Seifert của Bundesliga mới đây tiết lộ về kế hoạch tiếp tục giải đấu trên New York Times

Đức hiện có số ca nhiễm Covid-19 lớn thứ 4 thế giới nhưng tỉ lệ tử vong lại thuộc nhóm thấp nhất. Điều này có được do Chính phủ Đức đã tổ chức một hệ thống y tế có khả năng ứng phó với các tình huống trong dịch bệnh.

Seifert cho biết một trận đấu sẽ có sự tham gia của khoảng 240 người gồm tất cả cầu thủ, ban huấn luyện và những người tổ chức. Liên đoàn bóng đá Đức đã xây dựng một đội phản ứng nhanh và lên kế hoạch chi tiết cho các công tác thực hiện trận đấu cũng như tập luyện nhằm đảm bảo an toàn. Ngoài ra, kế hoạch khi có người bị nhiễm Covid-19 tham gia các trận đấu cũng đã được xem xét rất kỹ lưỡng.

CEO của Bundesliga nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiếp tục giải đấu khi mà quyết định kết thúc mùa giải tại đây có thể làm tổn thất số tiền lên đến 815 triệu USD.

Bundesliga đã diễn ra được 25 vòng và Bayern Munich đang dẫn đầu với 55 điểm. Dortmund và Leipzig cũng bám ngay sát phía sau với 4 và 5 điểm ít hơn, điều này làm cho phần còn lại của mùa giải hứa hẹn là sẽ rất hấp dẫn.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Gladbach vs Bayern Munich | Bundesliga | 02h30 - 09/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Gladbach vs Bayern Munich lúc 02h30 - 09/01: Link sopcast Gladbach vs Bayern Munich, Live Gladbach vs Bayern Munich thuộc giải Bundesliga.

Trực tiếp Bayern Munich vs Mainz 05 | Bundesliga | 00h00 - 04/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Bayern Munich vs Mainz 05 lúc 00h00 - 04/01: Link Bayern Munich vs Mainz 05 Live Bayern Munich vs Mainz 05 thuộc giải Bundesliga.

Trực tiếp Bayern Munich vs Leipzig | Bundesliga | 00h30 - 06/12

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp trận Bayern Munich vs Leipzig lúc 00h30 - 06/12: Link Bayern Munich vs Leipzig Live Bayern Munich vs Leipzig thuộc giải Bundesliga.

Trực tiếp Atletico vs Bayern Munich | Champions League | 03h00 - 02/12

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp Atletico vs Bayern Munich lúc 03h00 - 02/12: Link sopcast Atletico vs Bayern Munich, Live Atletico vs Bayern Munich thuộc giải Champions League.

Trực tiếp Stuttgart vs Bayern Munich | Bundesliga | 21h30 - 28/11

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp Stuttgart vs Bayern Munichlúc 21h30 - 28/11: Link sopcast Stuttgart vs Bayern Munich, Live Stuttgart vs Bayern Munich thuộc giải Bundesliga.