Barcelona xem xét bán quyền đặt tên cho sân vận động Camp Nou

Hoàng Đông 21:33 21/04/2020

Đội bóng xứ Catalan có thể sẽ bán đi quyền đặt tên cho sân nhà của họ nhằm gây quỹ cho các hoạt động phòng chống đại dịch Covid-19

Ban lãnh đạo Barcelona cho biết họ sẽ quyên góp toàn bộ số tiền có thêm nhờ hoạt động này cho công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Sân Camp Nou là sân nhà của Barcelona từ năm 1957. Đây cũng là sân vận động lớn nhất châu Âu với sức chứa 99.000 chỗ ngồi. Từ khi sân Camp Nou được hoàn thành, chưa từng có một nhà tài trợ nào sở hữu quyền đặt tên cho sân vận động này.

"Chúng tôi muốn gửi đi một thông điệp rằng: Lần đầu tiên một cá nhân hay tổ chức nào đó sẽ có quyền đặt tên cho sân vận động Camp Nou và số tiền thu được sẽ được chuyển đến toàn thế giới chứ không chỉ Barcelona", Phó chủ tịch Jordi Cardoner nói với Associated Press.

Jordi Cardoner phát biểu về kế hoạch của Barcelona

"Sáng kiến này ra đời trong một hoàn cách cấp bách. Chúng tôi nghĩ mình cần nhanh chóng đưa tài sản quý báu của mình tham gia hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch bệnh."

Gã khổng lồ Tây Ban Nha sàng thực hiện điều này bắt đầu từ mùa 202/24. Barcelona hy vọng sẽ thu về ngay 300 triệu euro như một phần trả trước cho một bản hợp đồng kéo dài 25 năm.

Phó chủ tịch Cardoner, người vừa phục hồi sau khi nhiễm Covid-19 cho hay Ban lãnh đạo đội bóng đã đưa ra một kế hoạch từ thiện độc lập nhưng nếu nhà tài trợ muốn gắn kèm nó vào hợp đồng thì họ vẫn sẽ xem xét.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng đội bóng sẵn sàng lắng nghe lời đề nghị từ các doanh nghiệp tư nhân đồng thời đồng ý cho một nhóm các nhà tài trợ tham gia hợp đồng. Điều này có thể giúp tăng số tiền thu được để đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Phó chủ tịch của Barcelona không đưa ra một con số cụ thể nhưng với sự nổi tiếng của câu lạc bộ cũng như tính chất các trận đấu tổ chức tại đây, chắc chắn con số sẽ là không nhỏ.

Camp Nou là sân bóng lớn nhất châu Âu, hằng năm đều tổ chức rất nhiều sự kiện lớn

"Camp Nou đang gửi đi một thông điệp khẩn cấp", Cardoner nói. "Chúng tôi rất cởi mở và muốn có nhiều hơn những đối tác để cùng chia sẻ trách nhiệm xã hội với đội bóng".


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.