Bất chấp các cầu thủ phản đối, Barcelona vẫn sẽ quyết định cắt giảm lương

Ngọc Hiếu 11:27 27/03/2020

Trước tình hình tài chính bị thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19, câu lạc bộ Barcelona sẽ tiến hành giảm lương của cầu thủ và ban huấn luyện

Bóng đá tại Tây Ban Nha đang bị hoãn vô thời hạn và theo quyết định của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), giải đấu sẽ chỉ được tổ chức trở lại khi không còn rủi ro về sức khỏe cộng đồng.

Việc không có bóng đá là một đòn giáng mạnh vào tài chính của câu lạc bộ Barcelona khi mà doanh thu có được từ các trận đấu của các đội bóng gần như là con số không. Hệ quả tất yếu là ngân sách của câu lạc bộ không được đảm bảo.

Trước tình hình này, vào thứ Năm (26/03), Barcelona thông báo họ sẽ áp dụng các biện pháp nhằm giảm thiểu các tác động kinh tế gây ra bởi dịch Covid-19. Và một trong số những biện pháp này đó là cắt giảm lương của các cầu thủ và ban huấn luyện của đội bóng xứ Catalan. Theo đó, vì thời gian làm việc đã được giảm bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lương của các thành viên trong đội bóng, bao gồm ngôi sao Lionel Messi, sẽ bị giảm đi một phần nhất định. Quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến mức lương của các công nhân làm việc cho Barcelona, theo Europa Press.

Trước đó, vào thứ Tư (25/03), các cầu thủ Barcelona được cho là đã từ chối lời đề nghị cắt giảm lương lên đến 70% sau cuộc họp với ban lãnh đạo của đội bóng. Đây chắc chắn là mức cắt giảm không hề nhỏ và nếu được thực hiện, thu nhập của các ngôi sao Barcelona sẽ bị "tụt" thê thảm.

Các cầu thủ Barcelona có thể sẽ bị giảm thu nhập đáng kể nếu quyết định cắt giảm lương của Barcelona được cho phép thực hiện

Dù vậy, quá trình cắt giảm thời gian làm việc và cắt giảm lương trên của Barcelona vẫn đang chờ được thông qua bởi Bộ Việc làm của Chính phủ Catalan sau khi đội bóng này gửi hồ sơ ERTE (ERTE là một quyết định giúp chủ doanh nghiệp chủ động tạm ngưng hợp đồng hoặc giảm vô hạn định thời gian làm việc của nhân viên khi gặp những trường hợp bất khả kháng).

Trong thời điểm dịch Covid-19 khiến Tây Ban Nha bị ảnh hưởng nặng nề, đội bóng xứ Catalan cũng đã thực hiện các nghĩa cử cao đẹp nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh. Barcelona đã cho phép Chính phủ Catalan sử dụng cơ sở vật chất của câu lạc bộ phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.


Đừng bỏ lỡ

Messi lại bị đem ra so sánh với Maradona

Bóng đá Tây Ban Nha 10 tháng trước

Cựu thủ thành nổi tiếng Jose Luis Chilavert tin rằng di sản của Lionel Messi là lớn hơn nhiều so với huyền thoại Diego Maradona.

Bố Messi lên tiếng về ᴛɪɴ đồɴ con trai gia nhập PSG

Bóng đá Tây Ban Nha 10 tháng trước

Ông Jorge Messi đã lên tiếng về tin đồn con trai ông Lionel Messi có thể gia nhập PSG trong tương lai.

Koeman và cuộc nói chuyện giúp Messi đổi ý ở lại Barca

Bóng đá Tây Ban Nha 10 tháng trước

HLV Ronald Koeman mới đây đã chia sẻ cuộc hội thoại giúp ông thuyết phục Lionel Messi ở lại Barca trong mùa giải này.

Hé ʟộ 2 lý do khiến Messi chưa vội gia hạn với Barca

Bóng đá Tây Ban Nha 10 tháng trước

Truyền thông Tây Ban Nha đã mổ xẻ lý do Lionel Messi chưa vội gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Sáng tỏ lý do HLV Koeman cho Messi ngồi dự bị

Bóng đá Tây Ban Nha 10 tháng trước

HLV Ronald Koeman đã tiết lộ lý do cho Lionel Messi ngồi dự bị ở trận thắng 5-2 trước Real Betis cách đây 1 ngày.