Bóng đá Anh mùa Covid-19: EFL cần 56 ngày để hoàn thành mùa giải

Ngọc Hiếu 01:29 10/04/2020

Bên cạnh đó, English Football League (EFL) cũng thông tin với các CLB rằng nhiều khả năng các trận đấu sẽ được diễn ra trên sân không có khán giả

Hôm thứ Năm (09/04), EFL - hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Anh với các giải đấu thuộc hạng 2 đến hạng 4 (Championship, League One và League Two) - đã thông báo đến 71 câu lạc bộ về tình hình kế hoạch tổ chức các trận đấu khi các giải đấu được trở lại sau giai đoạn tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Theo đó, với việc bóng đá chuyên nghiệp tại Anh bị tạm hoãn vô thời hạn, EFL khuyến cáo rằng các câu lạc bộ không nên quay trở lại tập luyện ít nhất là cho đến ngày 16/05. Bên cạnh đó, EFL cũng nhấn mạnh rằng những diễn biến không khả quan đến mùa giải có thể xảy ra tùy thuộc vào những hướng dẫn của Chính phủ.

"Khi giải đấu được quay trở lại trong điều kiện an toàn, chúng tôi ước tính rằng EFL sẽ cần khoảng 56 ngày để hoàn thành các trận đấu còn lại trong mùa giải (bao gồm các trận play-off)", EFL viết cho các câu lạc bộ thành viên.

"Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng các câu lạc bộ sẽ được cung cấp một khoảng thời gian báo trước phù hợp để tạo điều kiện giúp các câu lạc bộ chuẩn bị công tác vân hành trước quy mô và tác động từ tình trạng tạm hoãn các giải đấu đang hiện hữu."

Các trận play-off cuối mùa của cả ba hạng đấu thuộc EFL vẫn sẽ được diễn ra bình thường

EFL cũng nhắc lại mong muốn kết thúc mùa giải, với lịch thi đấu đầy đủ các trận đấu play-off, đồng thời khẳng định họ đang lên kế hoạch dựa theo giả thuyết rằng các trận đấu sẽ được tổ chức trở lại mà không có khán giả đến sân.

"Chúng ta đang ở một tình thế mà theo đó mùa giải 2019/20 sẽ được kéo dài nhưng vẫn hy vọng rằng mùa giải vẫn sẽ được hoàn thành vào mùa Hè", lá thư viết tiếp.

"Hội đồng EFL hiện đang làm việc trên cơ sở rằng các trận play-off cuối mùa của cả ba hạng đấu vẫn sẽ được diễn ra bình thường với các trận Bán kết hai lượt trận (lượt đi và lượt về) và một trận Chung kết, mặc dù địa điểm tổ chức các trận đấu vẫn chưa được quyết định vì tất cả sẽ tùy thuộc vào tình hình trong thời điểm thi đấu.

"Giả định của chúng tôi ở giai đoạn này là các trận đấu sẽ diễn ra mà không có khán giả đến sân khi giải đấu được tổ chức trở lại. Và theo kế hoạch dự phòng, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giảm thiểu thiệt hại cho các câu lạc bộ từ việc sân vận động không có khán giả."


Đừng bỏ lỡ

Hậu thắng lợi trước Chelsea, HLV Arteta báo нunԍ тιn về "hòn đá tảng" của Arsenal

Bóng đá Anh 4 tháng trước

Pháo thủ thành London đã phải đón nhận một tin không vui khi trung vệ người Brazil được xác nhận dương tính với Covid-19 và ngồi ngoài một thời gian

Mohamed Elneny của Arsenal được xác định dương tính với Covid-19

Bóng đá Anh 5 tháng trước

Tiền vệ sinh năm 1992 là thành viên tiếp theo của đội tuyển Ai Cập nhiễm loại vi rút này sau ngôi sao Mohamed Salah của Liverpool

Sao trẻ Kai Havertz của Chelsea dương tính với Covid-19

Bóng đá Anh 5 tháng trước

Đây cũng là nguyên nhân khiến cầu thủ sinh năm 1999 không thể ra sân trong trận đấu vừa kết thúc cách đây ít giờ của Chelsea tại Champions League

Ronaldo hành động gây '₷ố☪' khi đang nhiễm Covid-19

Bóng đá Anh 6 tháng trước

Cập nhật tình hình mới nhất của Cristiano Ronaldo sau khi nhiễm Covid-19.

Hai lần xét nghiệm dương tính với Covid-19, Matteo Guendouzi lại lỡ hẹn với đội bóng mới

Bóng đá Anh 6 tháng trước

Vận đen vẫn chưa buông tha cầu thủ trẻ sinh năm 1999 dù anh đã chuyển sang một câu lạc bộ khác để tìm lại cơ hội ra sân thi đấu