Các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh mất 177 triệu bảng doanh thu bán vé

Hoàng Đông 19:42 14/04/2020

Covid-19 làm các câu lạc bộ tại Anh bị ảnh hưởng nặng nề khi ngoài nguy cơ thất thu về bản quyền truyền hình thì các đội có thể mất thêm 177 triệu bảng tiền bán vé

Các câu lạc bộ giải Ngoại hạng Anh dự kiến thu về 700 triệu từ các hoạt động bán vé trong mùa giải năm nay nhưng dịch Covid-19 có thể làm các đội bóng mất đi khoảng 25% doanh thu tương đương 177 triệu bảng.

Arsenal, Liverpool, Tottenham và Manchester United là bốn câu lạc bộ bị mất nhiều nhất ở khoản tiền bán vé. Theo thống kê, doanh thu bán vé của Manchester United rơi vào khoảng 100 triệu bảng trong khi 3 đội bóng còn lại đều đạt mức 80 triệu bảng. Các con số này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng lớn và có thể còn cao hơn mức thiệt hại chung 25% của toàn giải đấu.

Manchester United là đội bị ảnh hưởng nhiều nhất về doanh thu bán vé

Trái lại, Burnley và Watford là hai câu lạc bộ ít bị ảnh hưởng nhất về phần này. Doanh thu chính của họ nằm ở bản quyền truyền hình chứ không phải tiền bán vé.

Gần 80% doanh thu của Burnley đến từ bản quyền truyền hình. Các thông tin cho biết năm ngoái đội bóng này kiếm về 6,3 triệu bảng tiền bán vé với số trận tương đương phần còn lại của mùa giải năm nay. Trong khi dự kiến các trận còn lại đội bóng này sẽ chỉ thu được 5 triệu bảng. Điều này có nghĩa Burley ít chịu ảnh hưởng hơn các đội bóng khác khi giải đấu diễn ra tiếp mà không có khán giả.

Burnley ít chịu tổn thất hơn so với các đối thủ lớn

Bóng đá Anh đang bị đình chỉ vì dịch Covid-19 và dự kiến thời gian trở lại sẽ là giữa tháng 6 nhưng khán giả sẽ không được đến sân. Vấn đề này đã được thảo luận rất nhiều và có vẻ như có tính khả thi cao nhất. Điều đấy sẽ khiến các đội bóng không thể có khoản thu bán vé và có thể phải xử lí cả các vấn đề đối với những người đã mua vé cả mùa.

Daily Mail cho rằng các đội hoàn toàn có thể giảm giá vé cho mùa tới thay vì phải hoàn tiền trong tình cảnh khó khăn về tài chính. Số tiền liên quan đến vé đã bán ước tính khoảng 101 triệu bảng trong khi số vé không thể bán có giá trị 76 triệu bảng.


Đừng bỏ lỡ

Hé lộ "tối hậu thư" Solskjaer gửi tới cầu thủ MU

Bóng đá Anh 8 tháng trước

Trong giờ nghỉ trận đấu với West Ham ở vòng 28 giải Ngoại hạng Anh, HLV Ole Solskjaer đã gửi "tối hậu thư" dành cho các cầu thủ, khi hiệp 1 khép lại với tỉ số 0-0.

Maguire lại quát mắng đồng đội, Solskjaer nói gì?

Bóng đá Anh 8 tháng trước

Việc trung vệ đội trưởng Harry Maguire có lần thứ 2 quát mắng đồng đội ngay trên sân buộc HLV Ole Solskjaer phải lên tiếng, sau trận đấu với West Ham ở vòng 28 Ngoại hạng Anh.

Solskjaer nhìn thấy bản thân qua một học trò tại Man United

Bóng đá Anh 8 tháng trước

HLV Ole Solskjaer mới đây đã đưa ra lời chia sẻ về một cầu thủ đang thi đấu ở Man United.

Giúp MU thăng hoa, Solskjaer được BLĐ trọng thưởng

Bóng đá Anh 8 tháng trước

Với việc giúp MU thăng hoa kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 12/2018, HLV Ole Solskjaer sẽ được ban lãnh đạo MU trọng thưởng cực kì hậu hĩnh.

MU lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với trụ cột

Bóng đá Anh 8 tháng trước

Theo xác nhận của HLV Ole Solskjaer trong buổi chia sẻ với truyền thông mới nhất, MU đang lên kế hoạch để gia hạn hợp đồng với một trụ cột.