"Các cầu thủ có thể huỷ hợp đồng nếu bị cắt giảm lương"

Hoàng Đông 19:05 09/04/2020

Người đại diện của Toby Alderweireld, Stijn Francis cho rằng các cầu thủ nên được quyền rời khỏi câu lạc bộ mà không phải đền bù nếu bị cắt giảm lương bắt buộc

Các cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh đang phải chịu áp lực rất lớn về việc phải cắt giảm một phần lương của mình. Mới đây Bộ trưởng Bộ Y tế Anh Matt Hancock đã có những phát biểu nhắm thẳng đến giới cầu thủ với thông điệp kêu gọi họ cần phải thực hiện "một phần trách nhiệm xã hội".

Tuần trước, các câu lạc bộ tại Ngoại hạng Anh đề nghị cắt giảm 30% lương của các cầu thủ nhưng đã không thể thống nhất với Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp (PFA). Tuy nhiên các cầu thủ chuyên nghiệp đã phối hợp với Dịch vụ Y tế Quốc gia NHS để thành lập một quỹ từ thiện mang tên #PlayersTogether nhằm giúp đỡ cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Francis nói các câu lạc bộ không nên ép buộc cầu thủ cắt giảm lương trừ khi điều đó "ảnh hưởng trực tiếp đến việc sống còn của họ" vì nó sẽ "phá hoại các nguyên tắc vốn có tính ổn định trong hợp đồng".

Stijn Francis có những phát biểu rất cứng rắn về vấn đề cắt giảm lương của các cầu thủ tại Anh

"Các câu lạc bộ chấp nhận rủi ro bằng cách trả một khoản phí và lương để được ký hợp đồng với một cầu thủ", Francis viết trên tờ The Guardian.

"Đổi lại các cầu thủ sẽ phải tuân thủ hợp đồng, họ không thể rời đi trước khi hợp đồng kết thúc hoặc nhận được sự đồng ý từ các bên liên quan. Nhưng họ cũng biết câu lạc bộ sẽ phải trả cho họ mức lương đã được thoả thuận trong hợp đồng."

"Hiện các câu lạc bộ muốn cắt giảm lương của các cầu thủ và các nguyên tắc trong hợp đồng đang bị phá hoại nghiêm trọng. Nếu họ nhất quyết làm vậy thì các cầu thủ cũng nên được xem xét giống như các lao động khác trong các trường hợp thông thường. Khi các cầu thủ không còn được nhận đúng mức lương như các điều khoản trong hợp đồng thì họ cũng có quyền ra đi mà không phải đền bù một đồng nào."

Vấn đề cắt giảm lương của các cầu thủ thi đấu tại Ngoại hạng Anh đang rất nóng, nhiều ý kiến cho rằng giới cầu thủ Anh thiếu trách nhiệm đối với tình hình khó khăn chung của đất nước trong khi Hiệp hội Cầu thủ Chuyên Nghiệp (PFA) cũng có những lý do để bảo vệ cho quyết định của mình.


Đừng bỏ lỡ

"Hàng thải" của Lampard muốn Chelsea tiếp tục giữ mạch trận thăng hoa

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Sau khi có thêm một chiến thắng nữa dưới thời tân HLV Thomas Tuchel, Marcos Alonso cho rằng Chelsea cần nắm lấy sự tích cực trong thời gian gần đây để biến thành động lực thi đấu thời gian tới

Cảm xúc của "bom tấn" Chelsea khi không được công nhận bàn thắng

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Chắc chắn Kai Havertz sẽ rất hài lòng với màn trình diễn xuất sắc trước Everton, tuy nhiên anh cho rằng mình cần cải thiện nhiều hơn nữa trong thời gian tới

"Cavani rời MU vì cảm thấy không thoải mái"

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Đó là chia sẻ mới nhất của Luis Cavani , cha của tiền đạo người Uruquay liên quan đến tương lai của con trai mình tại MU. Đây là thông tin gây sốc cho các CĐV Quỷ đỏ.

Tuchel thể hiện sự "mát tay" khi xoay tua đội hình Chelsea

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Với chiều sâu lực lượng ấn tượng, Chelsea của huấn luyện viên Thomas Tuchel có rất nhiều lựa chọn cho mỗi đối thủ cũng như thế trận trên sân

MU đấu Man City: Solskjaer mất 4 trụ cột, đón sự trở lại của một cái tên

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Đội hình của MU trong trận đại chiến với Man City ở vòng 27 giải Ngoại hạng Anh sẽ thiếu vắng 4 trụ cột, nhưng sẽ chào đón sự trở lại của một cái tên.