Các cầu thủ của West Ham và Southampton đồng ý việc chậm lương

Hoàng Đông 18:28 11/04/2020

Khi mà vấn đề về lương của các cầu thủ tại Ngoại hạng Anh vẫn đang rất nóng thì đã có những câu lạc bộ đầu tiên thống nhất và bắt đầu thực hiện việc chậm lương

West Ham đã trở thành câu lạc bộ thứ hai tại Ngoại hạng Anh thực hiện việc chậm trả lương các cầu thủ trong khi huấn luyện viên David Moyes sẽ cắt giảm 30% tiền lương nhằm giúp câu lạc bộ đối phó với những khó khăn do dịch Covid-19.

Chỉ một ngày trước đó thì Southampton cũng đạt được thoả thuận tương tự với các cầu thủ sau khi họ đã nghỉ tập luyện và thi đấu được hơn một tháng.

Các cầu thủ của West Ham đồng ý việc bị chậm lương để giúp đỡ câu lạc bộ

Đồng thời West Ham cũng công bố một loạt các biện pháp để giải quyết các khó khăn nhằm giữ lại việc làm và thu nhập cho nhân viên của câu lạc bộ.

"Tôi tự hào vì toàn bộ đội bóng đã thể hiện tinh thần cao nhất nhằm giúp đỡ những người gặp khó khăn vì dịch bệnh", đội trưởng Mark Noble phát biểu trong một thông báo mới đây của câu lạc bộ.

Huấn luyện viên David Moyes, Phó chủ tịch Karren Brady và Giám đốc tài chính Andy Mollett đã đồng ý giảm 30% lương. Hai Đồng chủ tịch của câu lạc bộ là David Sullivan và David Gold đã thống nhất với các cổ đông việc bơm thêm 30 triệu bảng để đội bóng phía đông London vượt qua những ngày tháng khó khăn này.

"Vẫn còn nhiều thứ khó khăn phía trước nhưng chúng tôi luôn cam kết làm hết sức để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến tất cả mọi người trong câu lạc bộ", Phó chủ tịch Brady nói.

Phó chủ tịch Karren Brady khẳng định quyết tâm của West Ham về việc đối phó với những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra

Quyết định trên được đưa ra trong thời điểm cuộc tranh cãi về việc cắt giảm lương của các cầu thủ chuyên nghiệp tại giải Ngoại hạng Anh đang rất gay gắt. Nhiều người cho rằng các cầu thủ nên cắt giảm lương để thể hiện trách nhiệm với xã hội khi thu nhập trung bình hàng năm của họ lên đến 3 triệu bảng.

Trong khi đó Hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp PFA lại đặt ra những câu hỏi về tính hợp lý của ý kiến trên khi cho rằng việc cắt giảm lương sẽ làm mất của Chính phủ một lượng lớn thuế và Dịch vụ y tế quốc gia NHS có thể bị ảnh hưởng bởi điều này.


Đừng bỏ lỡ

Arsenal gặp trở ngại trong thương vụ gia cố hành lang trái

Tin chuyển nhượng 3 tháng trước

Câu lạc bộ chủ sân Emirates rất muốn đưa về một cầu thủ ở hàng phòng ngự nhưng phía đối tác lại không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán

Trực tiếp Southampton vs Arsenal | Cúp FA | 19h15 - 23/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Southampton vs Arsenal lúc 19h15 - 23/01: Link Southampton vs Arsenal Live Southampton vs Arsenal thuộc giải Cúp FA.

Trực tiếp Leicester vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 17/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Leicester vs Southampton lúc 03h00 - 17/01: Link Leicester vs Southampton Live Leicester vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Southampton vs Liverpool | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 05/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Southampton vs Liverpool lúc 03h00 - 05/01: Link Southampton vs Liverpool Live Southampton vs Liverpool thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Southampton vs West Ham | Ngoại hạng Anh | 01h00 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Southampton vs West Ham lúc 01h00 - 30/12: Link sopcast Southampton vs West Ham, Live Southampton vs West Ham thuộc giải Ngoại hạng Anh.