Cầu thủ Union Berlin đồng ý không nhận lương để giúp đỡ câu lạc bộ

Ngọc Hiếu 11:41 26/03/2020

Bên cạnh các cầu thủ đội một, các thành viên trong ban huấn luyện và các nhân viên làm việc tại Union Berlin cũng đã đồng ý giảm lương

Bundesliga đã bị tạm hoãn kể từ ngày 13/03 vì dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại châu Âu cũng như tại Đức, gây tổn hại không nhỏ đến doanh thu của Union Berlin trong một vài tháng trở lại đây.

Trong một nỗ lực nhằm cứu vãn tình hình tài chính, câu lạc bộ đã phát đi thông báo vào ngày 26/03 và cho biết "bộ phận bóng đá đội một đã đồng ý không nhận lương", dù vậy câu lạc bộ không nêu rõ quá trình này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Bên cạnh đó, thông báo này của Union Berlin còn cho biết "những người quản lý và các nhân viên của câu lạc bộ cũng đã đồng ý sắp xếp làm việc bán thời gian và cắt giảm lương" và sẵn sàng cho việc cho việc nối lại toàn bộ hoạt động của Bundesliga vào bất cứ lúc nào.

Các cầu thủ đội một của Union Berlin đã đồng ý không nhận lương để giúp đỡ câu lạc bộ vượt qua khó khăn giữa dịch Covid-19

Union Berlin là đội bóng có trụ sở tại Berlin, thuộc Đông Đức cũ. Trước đây, Union Berlin từng gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến tài chính và bị tước quyền tham dự giải hạng Hai nước Đức vào giữa thập niên 90. Mùa giải năm ngoái, Union Berlin đã có lần đầu tiên được lên chơi ở giải đấu cao nhất nước Đức sau khi đánh bại VfB Stuttgart tại trận play-off thăng hạng.

Mùa giải đầu tiên của Union Berlin tại Bundesliga đang diễn ra thành công ngoài sự mong đợi. Đội bóng tí hon của HLV Urs Fischer đang xếp thứ 11 sau 25 vòng đấu và đang bỏ xa nhóm cầm đèn đỏ đến 8 điểm.

Chủ tịch của Union Berlin, ông Dirk Zingler, cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi chính là bóng đá. Nếu bóng đá chết thì điều đó sẽ tác động to lớn đến sự tồn tại của câu lạc bộ".

"Ban quản lý, nhân viên của chúng tôi, đội ngũ thành viên trong ban huấn luyện đã làm việc rất cật lực trong những tháng vừa qua để đảm bảo thành công cho đội bóng tại Bundesliga. Bây giờ họ đang từ bỏ rất nhiều tiền để cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng này."

Các cầu thủ Bayern Munich chấp nhận giảm 20% lương để hỗ trợ cho Hùm xám trong thời điểm Bundesliga bị tạm hoãn

Bên cạnh các cầu thủ Union Berlin, các cầu thủ của Borussia Dortmund cũng đã đồng ý cắt giảm lương để hỗ trợ nhân viên tại câu lạc bộ trong thời điểm dịch Covid-19 tàn phá bóng đá Đức. Theo đó, đội bóng vùng Ruhr đặt mục tiêu tiết kiệm được 9,2 triệu bảng (10 triệu euro) thông qua việc cắt giảm lương của các cầu thủ.

Hôm thứ Ba vừa qua (24/03), đương kim vô địch Bundesliga, Bayern Munich, cũng tuyên bố các cầu thủ của họ đã cắt giảm 20% lương trong thời điểm bóng đá tại Đức đang bị "đóng băng".


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Gladbach vs Bayern Munich | Bundesliga | 02h30 - 09/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Gladbach vs Bayern Munich lúc 02h30 - 09/01: Link sopcast Gladbach vs Bayern Munich, Live Gladbach vs Bayern Munich thuộc giải Bundesliga.

Trực tiếp Bayern Munich vs Mainz 05 | Bundesliga | 00h00 - 04/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Bayern Munich vs Mainz 05 lúc 00h00 - 04/01: Link Bayern Munich vs Mainz 05 Live Bayern Munich vs Mainz 05 thuộc giải Bundesliga.

Trực tiếp Bayern Munich vs Leipzig | Bundesliga | 00h30 - 06/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Bayern Munich vs Leipzig lúc 00h30 - 06/12: Link Bayern Munich vs Leipzig Live Bayern Munich vs Leipzig thuộc giải Bundesliga.

Trực tiếp Atletico vs Bayern Munich | Champions League | 03h00 - 02/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Atletico vs Bayern Munich lúc 03h00 - 02/12: Link sopcast Atletico vs Bayern Munich, Live Atletico vs Bayern Munich thuộc giải Champions League.

Trực tiếp Stuttgart vs Bayern Munich | Bundesliga | 21h30 - 28/11

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Stuttgart vs Bayern Munichlúc 21h30 - 28/11: Link sopcast Stuttgart vs Bayern Munich, Live Stuttgart vs Bayern Munich thuộc giải Bundesliga.