Chelsea thông báo chính sách hỗ trợ cộng đồng ứng phó đại dịch

Trung Nguyên 21:10 25/04/2020

Trang chủ của câu lạc bộ nửa xanh thành London vừa đăng tải thông báo chính sách hỗ trợ áp dụng trong giai đoạn khủng hoảng vì đại dịch Covid-19

Theo đó, dưới sự chỉ đạo của ông chủ câu lạc bộ Roman Abramovich, Ban lãnh đạo thống nhất một số biện pháp nhằm đảm bảo thu nhập cho nhân viên câu lạc bộ cũng như hỗ trợ các cổ động viên và cộng đồng. Cụ thể như sau:

Đối với các nhân viên

Câu lạc bộ sẽ không nhận hỗ trợ từ chương trình Duy trì Việc làm của Chính phủ Anh có thời hạn đến ngày 30/6/2020. Chelsea cũng không thiết lập khoản dự phòng chung hay trợ cấp cho các nhân viên toàn thời gian là những người vẫn được trả đầy đủ 100% tiền lương như bình thường.

Nhân viên thời vụ và nhân viên được thuê vào ngày thi đấu vẫn nhận được tiền lương từ câu lạc bộ cho đến ngày 30/6/2020 như khi các trận đấu vẫn diễn ra bình thường.
Câu lạc bộ vẫn đảm bảo giữ mức thu nhập và hỗ trợ cho các nữ cầu thủ chuyên nghiệp và cả các nữ cầu thủ ở học viện. Đội bóng nữ Chelsea và các nhân viên đã rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện trong giai đoạn dịch bệnh, việc làm này được đánh giá cao bởi cả câu lạc bộ và các tổ chức từ thiện có liên quan.

Chelsea thông báo chính sách hỗ trợ cộng đồng ứng phó đại dịch

Đối với vé xem các trận đấu

Câu lạc bộ sẽ hoàn lại một phần tiền vé với những trường hợp đã mua vé trọn mùa nếu các trận sân nhà tại Ngoại hạng Anh sắp tới diễn ra trên sân không khán giả, một khi lịch thi đấu cho phần còn lại của mùa giải 2019/2020 được thông qua.

Chelsea cũng hoàn lại chi phí di chuyển và ăn ở lên đến 350 bảng mỗi vé để bù vào khoản tiền không thể hoàn lại của 3.800 cổ động viên đã đặt trước kế hoạch đến Munich xem trận lượt về vòng 1/8 UEFA Champions League lẽ ra đã tổ chức vào tháng trước.

Đối với lương của các cầu thủ nam

Đại diện ban lãnh đạo đã tổ chức những buổi đối thoại với các cầu thủ ở đội nam về cách các cầu thủ có thể hỗ trợ tài chính cho đội trong giai đoạn khủng hoảng vì dịch bệnh này.

Ở thời điểm hiện tại, đội bóng nam sẽ không hỗ trợ về tài chính cho câu lạc bộ mà thay vào đó, họ sẽ tập trung nỗ lực giúp đỡ các hoạt động thiện nguyện khác. Trong trường hợp khủng hoảng vẫn còn kéo dài, câu lạc bộ sẽ lại đối thoại với các cầu thủ ở đội nam về việc hỗ trợ tài chính cho các hoạt động khác của đội.

Đối với cộng đồng
Đội bóng sẽ tiếp tục cung cấp nơi lưu trú miễn phí cho nhân viên NHS tại khách sạn ở Stamford Bridge. Trước đó, câu lạc bộ từng thông báo sẽ cung cấp suất ăn miễn phí cho nhân viên NHS và các tổ chức từ thiện hỗ trợ người già, người dễ bị tổn thương. Con số này hiện đã tăng lên thành 81.000 suất ăn.

Bộ phận y tế của đội bóng cũng tình nguyện tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch dựa trên đề nghị của NHS.


Đừng bỏ lỡ

Tuchel phân trần việc quát nạt trò cưng Werner ở trận đấu trước

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Nhà cầm quân 48 tuổi đã không nể nang gì cậu học trò đồng hương khi chứng kiến anh này thi đấu không đúng theo chỉ đạo của ông

HLV Tuchel: "Tôi tiếc vì không thể sử dụng hết các cầu thủ."

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Thuyền trưởng người Đức khẳng định ông được thừa hưởng một quy mô đội hình hoàn hảo tại Stamford Bridge và thừa nhận nhiều lần gặp khó khăn khi phải để một số cầu thủ ngồi dự bị hoặc không nằm trong danh sách đăng kí thi đấu

Làm mới hàng công, Chelsea chọn Nhà vô địch World Cup và Champions League

Tin chuyển nhượng 1 tháng trước

Một gương mặt rất quen thuộc với các trận cầu đỉnh cao vài năm qua đã lọt vào tầm ngắm của câu lạc bộ chủ sân Stamford Bridge

"Trò cưng bị Lampard bỏ quên" lên tiếng chốt hạ tương lai

Tin chuyển nhượng 2 tháng trước

Mặc dù không được trọng dụng tại sân Stamford Bridge nhưng cầu thủ này lại đang thi đấu rất tốt theo dạng cho mượn tại một đội bóng lớn khác của châu Âu

"Một màn trình diễn như thế này sẽ mang lại cho tôi sự tự tin"

Bóng đá Anh 2 tháng trước

Tiền vệ người Đức đã có màn đáp trả không thể tuyệt vời hơn trước nhưng nghi ngờ và chỉ trích nhắm vào anh suốt thời gian qua