Chính thức: Roland Garros diễn ra vào tháng 9/2020

Quang Huy 23:46 18/03/2020

BTC vừa có quyết định dời giải đấu trên mặt sân đất nệm lớn nhất trong năm Roland Garros sang tháng 9 vì dịch Covid-19.

Sau khi kết thúc Giải Úc mở rộng diễn ra hồi đầu năm 2020, tay vợt 38 tuổi người Thụy Sĩ Roger Federer tỏ ra thất vọng khi quyết định không tham dự Roland Garros để danh thời gian chữa trị chấn thương. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, BTC giải đấu danh giá diễn ra trên mặt sân đất nện đã thông báo sẽ dời giải đấu sang tháng 9 năm nay.

Federer chuẩn bị bước sang tuổi 39 vào tháng 8 năm nay và tay vợt đang sở hữu 20 Grand Slam này cũng vừa trải qua ca phẫu thuật đầu gối hồi tháng 2, dự tính sẽ trở lại thi đấu vào tháng 6. Thay vì khởi tranh vào ngày 24-5 đến 7-6 nhưng vì lo ngại việc lây lan dịch bệnh đang hoành hành tại châu Âu, Roland Garros 2020 sẽ không bị hủy bỏ như các giải ATP Masters lẽ ra sẽ diễn ra trong thời gian này. Theo kế hoạch mới, Giải Pháp mở rộng năm nay sẽ diễn ra vào ngày 20-9 đến 4-10 và đó cũng là cơ hội để Federer tham dự Grand Slam diễn ra trên mặt sân vốn không phải là sở trường của anh trong năm nay.

Thông báo dời lịch tổ chức Roland Garros được đăng tải trên trang Twitter của giải đấu

Cho đến thời điểm này, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng và thay đổi toàn bộ lịch thi đấu mùa hè của làng banh nỉ thế giới. Không ai có thể dự đoán trước tình hình bệnh dịch vào lúc này và vì vậy Roland Garros cũng không thể tiếp tục công tác chuẩn bị và phải tạm hoãn. Các giải đấu thuộc hệ thống ATP sẽ tạm ngưng 6 tuần và WTA sẽ quay lại sau ngày 2-5.

Việc lùi lịch khởi tranh sang cuối tháng 9 khiến Roland Garros diễn ra trùng thời điểm với giải Laver Cup. Ngoài ra, ngày khai màn Roland Garros năm nay diễn ra chỉ 1 tuần sau khi Giải Mỹ mở rộng kết thúc. Dự kiến US Open sẽ được tổ chức từ ngày 24-8 đến ngày 13-9.

Trong sáng 18-3, BTC giải Wimbledon cũng chính thức khẳng định sẽ quyết tâm thực hiện kế hoạch cũ, khai mạc giải đấu vào ngày 29-6 bất chấp dịch bệnh Covid-19 đanh hoành hành tại xứ sở sương mù. Hiệp hội các CLB quần vợt Anh (All England Club), BTC Wimbledon khẳng định sẽ đóng cửa bảo tàng quần vợt tại sân đấu để đảm bảo không tụ tập đông người theo khuyến cáo của chính phủ.


Đừng bỏ lỡ

Roland Garros sẽ hoàn trả lại tất cả vé đã bán ra?

Quần vợt 1 năm trước

Theo dự tính, giải Grand Slam thứ ba trong năm 2020 Roland Garros sẽ trở lại vào cuối tháng 9 tới, tuy nhiên động thái mới nhất của Liên đoàn quần vợt Pháp ( FFT) đã khiến nhiều giả thuyết được đặt ra.

'Federer sẽ sớm bị vượt mặt kỷ lục về số danh hiệu Grand Slam'

Quần vợt 1 năm trước

Cựu tay vợt Robin Soderling người Thụy Điển nhận định Novak Djokovic và Rafael Nadal sẽ soán ngôi của Roger Federer, để trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất.

Chuyện lạ có thật về gia đình tennis có gen bán độ!

Quần vợt 1 năm trước

Làng quần vợt thế giới vừa bị sốc vì chuyện người em bị cấm thi đấu suốt đời do bán độ, chỉ một thời gian ngắn sau khi anh ruột phải chịu án tương tự với cùng tội danh.

Roger Federer vs Rafael Nadal: Đâu là kẻ phản diện?

Quần vợt 1 năm trước

Roger Federer vs Rafael Nadal là kình địch của nhau không chỉ trên sân đấu trong nhưng năm vừa qua, mà họ còn có cuộc so đo cả ở trên khán đài.

Andy Murray tin rằng mình đã bị nhiễm COVID-19?

Quần vợt 1 năm trước

Andy Murray tin rằng mình phát bệnh trước khi nước Anh đưa ra các biện pháp phong tỏa, và anh nghĩ rằng đó là dấu hiệu của căn bệnh COVID-19.