Chủ tịch Tottenham biến sân nhà thành nơi chống dịch Covid-19

Hoàng Đông 22:49 30/03/2020

Nhiều cầu lạc bộ tại châu Âu đã sử dụng sân nhà để hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19, gần đây nhất là trường hợp của đội bóng phía bắc London Tottenham Hotspur

Sân vận động của Tottenham sẽ được sử dụng để giúp đỡ các hoạt động chống dịch Covid-19 tại vùng bắc London. Cụ thể là từ hôm nay, sân đấu này sẽ được dùng cho việc hỗ trợ những người có nguy cơ bị tổn thương lớn bởi dịch bệnh.

Chủ tịch Daniel Levy đã đưa ra đề nghị sử dụng sân đấu cho các hoạt động trên với Hội đồng vùng Haringey, Toà thị chính London và Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) và được các cơ quan này đồng ý.

Sân vận động của Tottenham sẽ là nơi lưu trữ thực phẩm cứu trợ dịch Covid-19 tại London

Theo đó, hầm để xe của sân bóng sẽ được Liên hiệp thực phẩm London dùng làm kho lưu trữ trong một kế hoạch đảm bảo lương thực cho những người có nhiều nguy cơ bị Covid-19 gây tổn thương. Kế hoạch này được thiết lập bởi những nhà cung ứng và các chương trình về thực phẩm lớn nhất London gồm The Felix Project, FareShare và City Harvest. Số lượng thực phẩm mà kế hoạch này cung cấp là rất lớn và chúng sẽ được chuyển đến các trung tâm cộng động ở mỗi quận của trong thành phố.

Mỗi quận tại thành phố London đều đã chuẩn bị các trung tâm để nhận lượng thực phẩm này sau đó chia nhỏ ra và gửi nó đến những người cần được giúp đỡ. Sân vận động của Tottenham cùng với Cung điện Alexandra sẽ là hai địa điểm lưu trữ trong kế hoạch này. Chính quyền các quận cũng sẽ phối hợp với các tổ chức nhân đạo, Chính phủ, các trung tâm thực phẩm và trung tâm cộng đồng để xác định những người dân cần được giúp đỡ trong mùa dịch Covid-19.

Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham phát biểu: "Là một câu lạc bộ, chúng tôi hiểu rõ về cam kết của mình đối với cộng đồng và đây chính là lúc quan trọng để thực hiện điều đó."

"Chúng tôi tự hào về những gì mà tất cả chúng ta đã làm được trong cuộc chiến chống Covid-19 và những gì chúng tôi làm được hôm nay sẽ chỉ là khởi đầu của những gì câu lạc bộ có thể làm được."

Chủ tịch của Tottenham thể hiện sự quyết tâm đồng hành cùng các hoạt động chống dịch

Spurs đã làm việc với The Felix Project ngay từ khi bắt đầu bùng phát dịch và quyên góp lượng thực phẩm cũng như đồ uống dự định phục vụ trận đấu với Manchester United sau khi trận đấu này bị hoãn.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Brighton vs Tottenham | Ngoại hạng Anh | 02h15 - 01/02

Link trực tiếp 7 tháng trước

Trực tiếp Brighton vs Tottenham lúc 02h15 - 01/02: Link sopcast Brighton vs Tottenham, Live Brighton vs Tottenham thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Tottenham vs Liverpool | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 29/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Tottenham vs Liverpool lúc 03h00 - 29/01: Link Tottenham vs Liverpool Live Tottenham vs Liverpool thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Wycombe vs Tottenham | Cúp FA | 02h45 - 26/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Wycombe vs Tottenham lúc 02h45 - 26/01: Link Wycombe vs Tottenham Live Wycombe vs Tottenham thuộc giải Cúp FA.

Trực tiếp Sheffield United vs Tottenham | Ngoại hạng Anh | 21h00 - 17/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Sheffield United vs Tottenham lúc 21h00 - 17/01: Link sopcast Sheffield United vs Tottenham, Live Sheffield United vs Tottenham thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Tottenham vs Fulham | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 14/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Tottenham vs Fulham lúc 03h15 - 14/01: Link sopcast Tottenham vs Fulham, Live Tottenham vs Fulham thuộc giải Ngoại hạng Anh.