Chủ tịch UEFA: "Các giải đấu sẽ phải tiếp tục vào cuối tháng 6"

Hoàng Đông 12:20 29/03/2020

Chủ tịch UEFA vừa phát biểu về kế hoạch liên quan đến việc trở lại của các giải đấu thuộc quyền quản lý của cơ quan đứng đầu bóng đá châu Âu

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin mới đây đã phát biểu rằng các giải đấu ở châu Âu phải trở lại vào cuối tháng 6 hoặc sẽ bị huỷ bỏ.

"Các giải đấu có thể được tiếp tục vào giữa tháng 5, đầu tháng 6 hoặc muộn nhất là cuối tháng 6 nếu không chúng sẽ bị huỷ." Chủ tịch UEFA nói với tờ La Repubblica của Italia. Điều đó có nghĩa là không loại trừ khả năng các giải đấu của chấu Âu sẽ phải huỷ bỏ vì dịch Covid-19.

Các giải đấu tại châu Âu cần trở lại muộn nhất vào tháng 6

Các giải đấu thuộc khuôn khổ UEFA được lên kế hoạch kết thúc trước tháng 6 nhằm chuẩn bị cho EURO 2020 vào mùa hè nhưng tất cả đã bị đảo lộn vì đại dịch. Ngay cả EURO 2020 cũng phải lùi đến 12 tháng vì những điều kiện bắt buộc.

Ông Ceferin nói thêm: "Chúng tôi không biết khi nào đại dịch sẽ kết thúc nhưng chúng tôi đã lên nhiều án. Chúng tôi có phương án A, B và cả phương án C. Chúng tôi đã liên hệ với các giải đấu ở châu Âu, các câu bộ và thực hiện thảo luận nhóm. Hiện tại việc cần làm là chờ đợi thêm để có những quyết định chính xác."

"Các giải đấu cần được trở lại vào vào giữa tháng 5, đầu tháng 6 hoặc muộn nhất là cuối tháng 6. Nhưng chúng ta không thể chắc chắn về thời gian đó nên không loại trừ khả năng các giải đấu sẽ bị huỷ nếu không thể tiếp tục trước thời điểm này", ông Ceferin nhấn mạnh. "Chúng ta phải kết thúc mùa giải này trước khi mùa giải mới khởi tranh. Tuy nhiên mùa giải mới có thể bắt đầu muộn hơn một chút, nhưng chắc chắn là chỉ một chút."

"Chúng tôi cũng sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho các giải quốc gia và các câu lạc bộ nhưng thật khó khăn trong tình trạng phong toả bây giờ. Hiện tại chúng tôi chưa thể định rõ thời gian trở lại của các giải này."


Đừng bỏ lỡ

Điều khoản của Koeman và Barcelona bị hoãn theo EURO

Tin chuyển nhượng 1 năm trước

Trợ lý cũ của đội bóng xứ Catalan cho biết rằng mọi mọi kế hoạch trở lại Camp Nou của ông sẽ phải chờ thêm ít nhất một năm.

EURO 2020 'đã phải hy sinh' vì những lợi ích chung lớn lao

Euro 2020 1 năm trước

Mặc cho việc Olympic tại Tokyo vẫn sẽ diễn ra bình thường thì mới đây UEFA đã quyết định lùi thời điểm tổ chức EURO 2020 sang mùa hè 2021 vì dịch Covid-19.

FIFA đưa ra tuyên bố chính thức trong mùa dịch Covid-19

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

FIFA đã đưa ra một tuyên bố chi tiết về kế hoạch đối phó với đại dịch Covid-19 đang càn quét khắp thế giới gây ảnh ảnh hưởng đến cả bóng đá.

CHÍNH THỨC: EURO 2020 được hoãn sang năm 2021

Euro 2020 1 năm trước

Ở cuộc họp trực tuyến được UEFA chủ trì, quyết định được mọi người quan tâm nhất đã được đưa ra. Theo đó, VCK Euro năm 2020 sẽ dời lịch sang năm 2021 và được dự kiến diễn ra từ ngày 11/6 - 11/7.

UEFA sẽ hoãn EURO 2020 để có thời gian hoàn thành Champions League

Euro 2020 1 năm trước

Lãnh đạo UEFA sẽ quyết định thực hiện phương án hoãn EURO 2020 nhằm đảm bảo kế hoạch hoàn thành các giải bóng đá ở châu Âu trong đó có Champions League.