Covid-19: FIFA giải ngân khoản hỗ trợ 150 triệu USD cho các thành viên

Hoàng Đông 12:07 25/04/2020

Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA vừa công bố kế hoạch hỗ trợ 211 liên đoàn thành viên số tiền 150 triệu USD để giảm bớt khó khăn tài chính do dịch Covid-19

FIFA đưa ra thông báo vào hôm thứ Sáu rằng họ sẽ dành 150 triệu USD nhằm hỗ trợ các liên đoàn thành viên khắc phục khó khăn tài chính do dịch Covid-19 gây ra.

"Chúng tôi sẽ giải ngân các khoản hỗ trợ của năm 2019 và 2020 cho các thành viên trong một vài ngày tới vì đây là bước đầu kế hoạch hỗ trợ giảm nhẹ các tác động mà đại dịch Covid-19 gây ra", FIFA tuyên bố.

Thông báo nói rõ rằng toàn bộ 211 thành viên của cơ quan này đều sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ.

FIFA sẽ giải ngân số tiền hỗ trợ lên đến 150 triệu USD

"Đại dịch đã gây ra những khó khăn và thách thức lớn đối với nền bóng đá thế giới. Chính vì vậy nhiệm vụ của FIFA là phải có mặt và hỗ trợ những cá nhân, tổ chức liên quan đến bóng đá đang phải đối mặt với điều đó", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói.

"Việc đầu tiên là hỗ trợ tài chính cho các thành viên của Liên đoàn. Nhiều Liên đoàn tại các quốc gia đang thực sự gặp khó khăn về tiền bạc khi đại dịch bùng nổ", Infantino nói thêm.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có những phát biểu về quyết định vừa được công bố

"Thông thường, các thành viên sẽ chỉ nhận được các khoản tiền này nếu đáp ứng đầy đủ tiêu chí mà Liên đoàn đưa ra. Nhưng hiện FIFA đang chi trả đầy đủ số tiền như một khoản hỗ trợ."

Với quyết định này thì mỗi Liên đoàn thành viên của FIFA sẽ nhận được 500.000 USD và các quyền lợi còn lại trong hai năm 2019 và 2020. Đây có thể xem là một nỗ lực cho thấy vai trò và trách nhiệm của cơ quan đứng đầu bóng đá thế giới.


Đừng bỏ lỡ

Australia sắp trở thành chủ nhà World Cup?

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Báo cáo của FIFA đánh giá Australia là ứng viên có năng lực tốt nhất để tổ chức Giả bóng đá nữ vô địch thế thới Women's World Cup 2023

Tin nóng: AFC ấn định ngày trở lại vòng loại World Cup Cup 2020

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Một tin vui đối với CĐV Việt Nam khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã xác định được thời gian quay trở lại.

Chốt thời gian tổ chức Futsal World Cup 2021

Futsal 1 năm trước

FIFA Futsal World Cup 2020 đã không được diễn ra theo kế hoạch ban đầu bởi sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Tuy nhiên mới đấy, FIFA một lần nữa kích hoạch trở lại kế hoạch tổ chức sự kiện này.

Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào năm 2021

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Hindustan Times đưa tin đưa tin vào thứ Ba rằng FIFA đã lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới (FIFA U-17 Women World Cup) tại Ấn Độ vào năm 2021

Đề xuất thay 5 cầu thủ một trận đấu: Hay nhưng cũng… gay!

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Nếu bóng đá quay trở lại sau thời gian dài nghỉ đá vì dịch Covid-19 thì có lẽ các trọng tài và huấn luyện viên phải tự nhắc để nhớ một quy định mới có thể sẽ được áp dụng: Một trận đấu được thay 5 cầu thủ thay vì 3 như thường lệ.