COVID-19 khiến tất cả cầu thủ NBA phải "điêu đứng"

Quang Huy 20:20 16/03/2020

Các đội bóng tại NBA có khả năng phải cắt giảm lương tất cả cầu thủ để cân bằng tài chính khi mà giải đấu bị trì hoãn thậm chí là bị huỷ bỏ.

Ban tổ chức giải đấu phải đau đầu tìm giải pháp khi mà mùa giải đang bị trì hoãn vì đại dịch COVID-19. Tiền thuê sân bãi, tiền bản quyền truyền hình, tiền vé,... 

Ông JB Lockhart, giám đốc tài chính của NBA cho hay: "Hiện tại vẫn chưa thể thống kê một con số thiệt hại chính xác, những người chịu trách nhiệm vẫn đang tìm tiếng nói chung với các đối tác".

Tuy nhiên dù có giải quyết êm đẹp đến mấy thì NBA vẫn bị thiệt hại một con số đáng kể, điều đó dẫn tới các thành viên của giải đấu cũng bị ảnh hưởng một cách đáng kể, trong đó các cầu thủ cũng không ngoại lệ.

NBA có thể tiếp diễn trong sân tập không có khán giả

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế các cầu thủ NBA có thể bị cắt giảm 20% lương tuỳ trường hợp, đối với một số cầu thủ con số có thể lên tới 30% thậm chí cao hơn nữa. Trên thực tế đây là con số có thể chấp nhận được dù chẳng ai muốn điều đó xảy ra.

Trước đó ông Adam Silver khẳng định NBA 2019/20 vẫn có thể hoàn tất một cách trọn vẹn trong trường hợp giải đấu bị hoãn tối đa 2 tháng. Thậm chí các trận đấu có thể được tổ chức trong sân tập và không có khán giả.

Ai cũng muốn điều đó trở thành sự thật nhưng đương nhiên nó còn phụ thuộc vào tình hình COVID-19. Khi mà dịch bệnh đang ngày càng leo thang thật khó để đưa ra bất cứ một quyết định nào bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của con người.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp LA Lakers vs Houston Rockets | NBA | 08h00 - 07/08

Bóng rổ 10 tháng trước

Trực tiếp trận LA Lakers vs Houston Rockets lúc 08h00 - 07/08: Link sopcast LA Lakers vs Houston Rockets, Live LA Lakers vs Houston Rockets thuộc giải NBA.

Trực tiếp Brooklyn Nets vs Boston Celtics | NBA | 08h00 - 06/08

Bóng rổ 10 tháng trước

Trực tiếp trận Brooklyn Nets vs Boston Celtics lúc 08h00 - 06/08: Link sopcastBrooklyn Nets vs Boston Celtics, Live Brooklyn Nets vs Boston Celtics thuộc giải NBA.

Trực tiếp Houston Rockets vs Portland Trail Blazers | NBA | 08h00 - 05/08

Bóng rổ 10 tháng trước

Trực tiếp trận Houston Rockets vs Portland lúc 08h00 - 05/08: Link sopcast Houston Rockets vs Portland, Live Houston Rockets vs Portland thuộc giải NBA.

Nhà vô địch NBA Danny Green cầu hôn bạn gái siêu lãng mạn trên bãi biển

Bóng rổ 11 tháng trước

Danny Green cũng thừa nhận là vì không đủ tiền mua nhẫn cầu hôn nên anh đã để bạn gái đợi khá lâu trước khi quỳ gối trên một bãi biển tuyệt đẹp.

Top 5 cái tên hot nhất thị trường chuyển nhượng NBA trước khi trở lại

Bóng rổ 11 tháng trước

Đây là 5 cầu thủ có thể trở thành "viện binh" cho các đội bóng trước khi hành quân đến Orlando, tái khởi động mùa giải NBA.