Định "chuồn" khỏi Ý để trốn cách ly, Higuain bị cảnh sát chặn ngay tại sân bay

Ngọc Hiếu 21:34 20/03/2020

Dù có thông tin cho rằng Higuain lên máy bay về Argentina là để thăm mẹ ốm nhưng hành động này của tiền đạo Juve đã gây ra tranh cãi khi anh chưa cách ly đủ 14 ngày

Vào thứ Sáu (19/03), khi đến sân bay Caselle ở Torino, tiền đạo Gonzalo Higuain đã bị cảnh sát tại đây chặn lại và không cho phép chân sút của Juventus lên máy bay riêng. Theo Tuttosports, Higuain đã xin phép Juventus để về quê thăm người mệ bị ốm khi mà anh đang trong thời gian tự cách ly. Juventus đã chấp thuận yêu này và thậm chí cung cấp máy bay riêng cho Higuain để cầu thủ này được về nước.

Sự việc trên xảy ra trong thời điểm Italy đang trong thời gian phong tỏa chống dịch Covid-19 nên mọi động thái di chuyển đều cần có giấy tờ hợp lệ. Sau đó, Higuain xuất trình giấy chứng minh anh âm tính với Covid-19 và được phép rời Italy.

Lấy lý do mẹ bị ốm, Higuain đã trở về Argentina dù chưa hoàn thành 14 ngày tự cách ly

Ngoài Higuain, các sao khác của đội bóng thành Turin là Sami Khedira (Đức) và Miralem Pjanic (Bosnia) cũng rời khỏi đất nước hình chiếc ủng, quốc gia bị bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 ở châu Âu. Một đồng đội của Higuain là tiền vệ Rodrigo Bentancur cũng đã rời Italy bằng máy bay cá nhân nhưng chưa rõ cầu thủ này đã đi đến đâu.

Việc Higuain rời Italy đang gây tranh cãi vì anh chưa hoàn thành đủ 14 ngày tự cách ly. Trong 10 ngày qua, đội bóng của tiền đạo người Argentina đã lần lượt công bố hai cầu thủ nhiễm Covid-19 là trung vệ Daniele Rugani và tiền vệ Blaise Matuidi. Theo tờ La Repubblica, đáng lẽ ra Higuain cần cách ly thêm ít nhất một tuần mới đủ 14 ngày như khuyến cáo.

Serie A là giải đấu lớn đầu tiên ở châu Âu phải tạm hoãn do tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Với việc Italy bị phong tỏa cộng với việc tình hình dịch bệnh tại đây đang diễn biến ngày càng xấu, Serie A khó có thể quay trở lại để phục vụ người hâm mộ làng túc cầu trong vòng 2 tháng tới đây.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Inter vs Juventus | Serie A | 02h45 - 18/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Inter vs Juventus lúc 02h45 - 18/01: Link Inter vs Juventus Live Inter vs Juventus thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Juventus vs Genoa | Coppa Italia | 02h45 - 14/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Juventus vs Genoa lúc 02h45 - 14/01: Link Juventus vs Genoa Live Juventus vs Genoa thuộc giải Coppa Italia.

Trực tiếp Juventus vs Sassuolo | Serie A | 02h45 - 10/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Juventus vs Sassuolo lúc 02h45 - 10/01: Link Juventus vs Sassuolo Live Juventus vs Sassuolo thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Milan vs Juventus | Serie A | 02h45 - 07/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Milan vs Juventus lúc 02h45 - 07/01: Link Milan vs Juventus Live Milan vs Juventus thuộc giải Serie A.

Trực tiếp Juventus vs Udinese | Serie A | 02h45 - 04/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Juventus vs Udinese lúc 02h45 - 04/01: Link sopcast Juventus vs Udinese, Live Juventus vs Udinese thuộc giải Serie A.