FIFA đề xuất cho các đội bóng thay 5 cầu thủ trong một trận đấu

Kudo 17:51 28/04/2020

Nhằm hạn chế sự quá tải về mặt thể lực cho các cầu thủ, FIFA đang đề xuất quy định mới về việc thay đổi cầu thủ trong trận đấu

Với việc các giải bóng đá có khả năng trở lại vào tháng tới, Liên đoàn bóng đá Thế giới đã để xuất quy định giúp các đội bóng giảm tải áp lực. Theo đó, FIFA đang xem xét cho phép thay 5 người trong mỗi trận đấu. Hơn nữa, trong trường hợp phải đá hiệp phụ ở các trận đấu loại trực tiếp, sự thay đổi người thứ sáu có thể được diễn ra.

Điều này nhằm mục đích hạn chế tối đa nguy cơ chấn thương và tránh sự mệt mỏi ở các cầu thủ sau một thời gian dài không được thi đấu vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên mặt trái của đề xuất này là các đội bóng sẽ tận dụng để câu giờ, nên sự thay đổi người sẽ được thực hiện ở khoảng thời gian nhất định, nếu quy định được áp dụng.

FIFA lo ngại các cầu thủ sẽ quá tải.

Nói về điều này, phát ngôn viên của FIFA cho biết: "Khi các giải đấu trở lại, các đội bóng sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc với tần suất cao hơn bình thường trong các tuần liên tiếp. An toàn của các cầu thủ là một trong những ưu tiên của FIFA, tần suất trận đấu tăng cũng có nghĩa tăng nguy cơ chấn thương."

"Trước vấn đề này, FIFA đề xuất một giải pháp tạm thời cho phép các CLB thay nhiều hơn 3 cầu thủ trong mỗi trận đấu. Mỗi đội sẽ có khả năng sử dụng tối đa 5 quyền thay người, có thể áp dụng trong thời gian bù giờ."


Đừng bỏ lỡ

Australia sắp trở thành chủ nhà World Cup?

Bóng Đá Quốc Tế 10 tháng trước

Báo cáo của FIFA đánh giá Australia là ứng viên có năng lực tốt nhất để tổ chức Giả bóng đá nữ vô địch thế thới Women's World Cup 2023

Tin nóng: AFC ấn định ngày trở lại vòng loại World Cup Cup 2020

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Một tin vui đối với CĐV Việt Nam khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã xác định được thời gian quay trở lại.

Chốt thời gian tổ chức Futsal World Cup 2021

Futsal 11 tháng trước

FIFA Futsal World Cup 2020 đã không được diễn ra theo kế hoạch ban đầu bởi sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Tuy nhiên mới đấy, FIFA một lần nữa kích hoạch trở lại kế hoạch tổ chức sự kiện này.

Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào năm 2021

Bóng Đá Quốc Tế 11 tháng trước

Hindustan Times đưa tin đưa tin vào thứ Ba rằng FIFA đã lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới (FIFA U-17 Women World Cup) tại Ấn Độ vào năm 2021

Đề xuất thay 5 cầu thủ một trận đấu: Hay nhưng cũng… gay!

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Nếu bóng đá quay trở lại sau thời gian dài nghỉ đá vì dịch Covid-19 thì có lẽ các trọng tài và huấn luyện viên phải tự nhắc để nhớ một quy định mới có thể sẽ được áp dụng: Một trận đấu được thay 5 cầu thủ thay vì 3 như thường lệ.