Giám đốc y tế FIFA: "Thế giới chưa sẵn sàng cho bóng đá trở lại"

Kudo 09:20 30/04/2020

Với việc ảnh hưởng của đại dịch tại Châu Âu vẫn còn rất nặng nề, tiến sỹ Michel D'Hooghe cho rằng các giải bóng đá không nên khởi động lại trước tháng 9

Trong những ngày gần đây, một số giải VĐQG tại Châu Âu đang rục rịch trở lại, trong đó có Ngoại hạng Anh và Bundesliga. BTC mong các giải đấu trở lại để tránh thiệt hại kinh tế, tuy nhiên hiện tại vẫn có hàng ngàn người dương tính cũng như tử vong vì SARS-CoV-2 mỗi ngày tại lục địa già, nên việc mang bóng đá trở lại cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Michel D'Hooghe - giám đốc y tế của FIFA, mới đây đã nói với Sky Sports: "Thế giới chưa sẵn sàng cho bóng đá trở lại. Tôi hy vọng điều này có thể thay đổi ngay lập tức. Nhưng tôi muốn nói rằng nó chưa thể xảy ra bây giờ. Chúng ta cần phải kiên nhẫn hơn nữa."

Giám đốc y tế FIFA muốn cẩn trọng tối đa.

"Bóng đá là môn thể thao tiếp xúc và một trong những điều đầu tiên mà bạn nên tránh lúc này chính là tiếp xúc. Vì vậy, bóng đá chỉ có thể trở lại nếu có thể tiếp xúc trở lại. Tôi không muốn bóng đá trở lại bất cứ lúc nào trước tháng 9. Tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi.", vị quan chức của FIFA chia sẻ.

Các Liên đoàn bóng đá tại Châu Âu có lẽ cũng đang không thống nhất trong cách giải quyết giữa đại dịch Covid-19. Trong khi các giải Hà Lan, Pháp, Bỉ đã bị huỷ bỏ do yêu cầu của chính phủ, thì một số giải VĐQG hàng đầu Châu Âu như Bundesliga, Serie A hay Premier League dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.


Đừng bỏ lỡ

Australia sắp trở thành chủ nhà World Cup?

Bóng Đá Quốc Tế 10 tháng trước

Báo cáo của FIFA đánh giá Australia là ứng viên có năng lực tốt nhất để tổ chức Giả bóng đá nữ vô địch thế thới Women's World Cup 2023

Tin nóng: AFC ấn định ngày trở lại vòng loại World Cup Cup 2020

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

Một tin vui đối với CĐV Việt Nam khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã xác định được thời gian quay trở lại.

Chốt thời gian tổ chức Futsal World Cup 2021

Futsal 11 tháng trước

FIFA Futsal World Cup 2020 đã không được diễn ra theo kế hoạch ban đầu bởi sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Tuy nhiên mới đấy, FIFA một lần nữa kích hoạch trở lại kế hoạch tổ chức sự kiện này.

Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào năm 2021

Bóng Đá Quốc Tế 11 tháng trước

Hindustan Times đưa tin đưa tin vào thứ Ba rằng FIFA đã lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới (FIFA U-17 Women World Cup) tại Ấn Độ vào năm 2021

Đề xuất thay 5 cầu thủ một trận đấu: Hay nhưng cũng… gay!

Bóng Đá Quốc Tế 11 tháng trước

Nếu bóng đá quay trở lại sau thời gian dài nghỉ đá vì dịch Covid-19 thì có lẽ các trọng tài và huấn luyện viên phải tự nhắc để nhớ một quy định mới có thể sẽ được áp dụng: Một trận đấu được thay 5 cầu thủ thay vì 3 như thường lệ.