Huấn luyện viên tuyển Anh đồng ý giảm 30% lương nhưng cầu thủ thì không!

Hoàng Đông 16:33 05/04/2020

Huấn luyện viên Gareth Southgate đã đồng ý giảm 30% lương do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Anh nhưng các cầu thủ ở đây thì vẫn chưa chấp nhận phương án trên

Tin tức này dự kiến sẽ được xác nhận trong tuần tới sau khi có những chỉ trích dữ dội về việc các cầu thủ ở Anh không chịu giảm lương dù những người lao động khác trong lĩnh vực bóng đá thì đang bị cho nghỉ phép bắt buộc hoặc bị sa thải.

Một thành viên của Liên đoàn bóng đá Anh nói với Sky Sports News rằng: "Nhiều người vẫn chưa hiểu về ý nghĩa thực sự của các biện pháp tài chính nhưng với trách nhiệm của một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho bóng đá quốc gia thì chúng tôi sẽ là mọi điều để giúp đỡ các tổ chức và người lao động trong ngành."

"Chúng tôi sẽ thông báo thêm về các kế hoạch trong các buổi họp tiếp theo."

HLV  Southgate đã đồng ý giảm 30% lương nhưng các cầu thủ tại Anh vẫn không đồng ý điều này

Sau Tottenham, Norwich, Newcastle và Bournemouth thì Liverpool là câu lạc bộ tiếp theo cho đội ngũ nhân viên của mình nghỉ phép bắt buộc. Năm ngoái, đội bóng áo đỏ lãi 42 triệu bảng sau thuế và họ cho biết vẫn đang cố đàm phán để các cầu thủ đồng ý cắt giảm lương thưởng nhưng nếu mùa giải không được tiếp tục thì cả giải Ngoại hạng Anh sẽ mất hàng trăm triệu bảng tiền bản quyền truyền hình.

Đến Bộ trưởng Bộ Y tế Anh Matt Hancock cũng phải kêu gọi các cầu thủ tại giải Ngoại hạng "hãy cắt giảm lương và thực hiện trách nhiệm với xã hội."

Các câu lạc bộ đã thống nhất tham vấn ý kiến cầu thủ về việc kết hợp giữa "giảm lương có điều kiện và trả chậm 30% lương cả mùa" vào ngày thứ Sáu nhưng sau đó mọi thứ đã không được diễn ra vì giới cầu thủ không đồng ý.

Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh cho biết chính phủ sẽ mất 200 triệu bảng tiền thuế nếu làm như vậy và các hành động đó sẽ "gây khó khăn cho Dịch vụ y tế quốc gia NHS và các dịch vụ khác được nhà nước tài trợ".

Bộ trưởng Bộ Văn hoá Anh Oliver Dowden thì lo ngại về việc cầu thủ và câu lạc bộ tách biệt và không nhất quán với nhau: "Bóng đá phải thể hiện được vai trò của mình với xã hội, phải thấu hiểu được áp lực của người lao động trong ngành, người hâm mộ và xã hội đang phải gánh chịu để chung tay giảm nhẹ điều đó."

Eddie Jones- Huấn luyện viên Tuyển bóng bầu dục Anh cùng tất cả các thành viên quản lý trong Liên đoàn này đã đồng ý giảm 25% lương vào tuần trước như một hành động chung tay giải quyết khó khăn của dịch Covid-19.


Đừng bỏ lỡ

Man United tranh giành 'bộ đôi hoàn hảo' với Liverpool

Bóng đá Anh 3 tháng trước

Đội chủ sân Old Trafford vẫn đang nỗ lực để cải thiện chất lượng đội hình, hướng đến việc trở lại vị thế thống trị tại những giải đấu tham dự.

Trực tiếp Tottenham vs Liverpool | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 29/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Tottenham vs Liverpool lúc 03h00 - 29/01: Link Tottenham vs Liverpool Live Tottenham vs Liverpool thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Đánh bại Liverpool, MU vẫn nhận tin buồn từ Rashford

Bóng đá Anh 3 tháng trước

Xuất sắc đánh bại Liverpool ngay trên sân nhà Old Trafford ở vòng 4 cúp FA song MU đã phải nhận tin không vui từ tiền đạo Marcus Rashford.

Đội hình MU đấu Liverpool ở vòng 4 Cúp FA: Vắng 2, thêm 1

Bóng đá Anh 3 tháng trước

HLV Ole Solskjaer mới đây đã xác nhận đội hình MU gặp Liverpool ở vòng 4 cúp FA sẽ đón chào sự trở lại của 1 cầu thủ, đồng thời vắng mặt 2 cái tên.

Trực tiếp Liverpool vs Burnley | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 22/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Liverpool vs Burnley lúc 03h00 - 22/01: Link Liverpool vs Burnley Live Liverpool vs Burnley thuộc giải Ngoại hạng Anh.