Huyền thoại Gary Lineker đang đàn chỉ trích đội bóng cũ Tottenham

Hoàng Đông 14:25 03/04/2020

Huyền thoại Gary Lineker từng có 3 năm chơi bóng cho đội bóng thành London mới đây đã thẳng thừng chỉ trích cách hành xử của đội bóng trong đại dịch Covid-19

Điều này xảy ra sau thông báo của Tottenham về việc cho 550 nhân viên nghỉ phép và chỉ thanh toán khoản lương bằng 80% của con số trong hợp đồng. Điều đáng nói là việc tất cả các khoản thu nhập của các cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng vẫn được giữ nguyên. Chính điều này đã làm Gary Lineker phải đăng đàn để chỉ trích câu lạc bộ cũ về cách hành xử trong thời điểm dịch Covid-19 đang ngày càng nghiêm trọng tại Đảo quốc sương mù. Ngoài Tottenham, 3 đội bóng khác ở Ngoại hạng Anh cũng đã đưa ra những quyết định tương tự khi dịch bệnh gây ra những khó khăn về chính.

Gary Lineker đã tuyên bố sẽ quyên góp 2 tháng lương cho Hội chữ thập đỏ và bày tỏ hy vọng các câu lạc bộ lớn sẽ tiên phong và có trách nhiệm trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Lineker nói với 'World at One' của BBC Radio 4 rằng: "Tôi thấy cách Tottenham xử lý như vậy là rất không tốt, tôi không đồng ý với cách mà họ làm."

"Tuy nhiên họ lại có quyết định hoàn toàn khác đối với các cầu thủ khi mà tất cả sẽ vẫn nhận đủ lương như hợp đồng. Tất nhiên cũng cần phải chờ xem phản ứng của các cầu thủ sẽ là như thế nào."

Lineker chỉ trích Tottenham trong một chương trình của BBC Radio

Tất cả các cầu thủ ở Tây Ban Nha và Italia đã đồng ý cắt giảm lương mà tiêu biểu là Barcelona khi mà Lionel Messi và đồng đội chấp nhận mức cắt giảm lên tới 70%. Lineker muốn tất cả kiên nhẫn thêm một chút để chờ đợi câu trả lời từ các ngôi sao giải Ngoại hạng Anh, ông nhấn mạnh: "Tôi tin các cầu thủ sẽ làm điều đó và sẽ có thông báo đến từ nhiều câu lạc bộ về vấn đề này. Các cầu thủ sẽ cắt giảm lương và giúp đỡ cộng động bằng tất cả những gì mà họ có thể nên chúng ta cần kiên nhẫn thêm đôi chút."

Nói về quyết định quyên góp 2 tháng tiền lương của mình, Lineker cho biết: "Tôi đã quyết định sẽ dùng 2 tháng lương của mình để ủng hộ Hội chữ thập đỏ Anh vì họ đang phải chiến đấu ở 'tiền tuyến' vì sức khoẻ của mọi người. Tôi cũng hy vọng nhưng người đang có thu nhập cao trong xã hội cũng có thể thực hiện những điều tương tự."


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.