Liên đoàn bóng đá Italia lên kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ các cầu thủ

Hoàng Đông 21:40 13/04/2020

Các đội bóng ở Italia sẽ trở lại tập luyện vào tháng 5 và liên đoàn nước này đang chuẩn bị cho kế hoạch xét nghiệm nhằm đảm bảo không cầu thủ nào bị nhiễm Covid-19

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia muốn tất cả các cầu thủ được xét nghiệm Covid-19 vào cuối tháng 4 trước khi cho phép các câu lạc bộ trở lại tập luyện vào tháng 5.

Serie A đã bị tạm dừng từ ngày 9/3 vì sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Italia và cũng như châu Âu. Italia hiện là một trong các nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh khi có gần 20.000 ca tử vong cùng với 150.000 người bị nhiễm bệnh.

Serie A đang chờ ngày trở lại sau khi bị tạm hoãn hôm 9/3

Chưa có quyết định chính thức về ngày mà giải đấu số 1 ở đất nước hình chiếc ủng trở lại nhưng Chủ tịch Gabriele Gravina nói với Sky rằng: "Các giải đấu sẽ quay trở lại. Điều này được thực hiện khi chúng tôi có thể đảm bảo an toàn về sức khoẻ cho tất cả các cầu thủ và những người tham gia."

"Chúng tôi đã liên hệ với Thị trưởng Spadafora và Bộ y tế. Liên đoàn sẽ có cuộc họp vào ngày 15 tháng 4 với các chuyên gia và các nhà khoa học để có đưa ra những quyết định."

"Chúng tôi sẽ đưa ra một quy trình và gửi nó đến Ban tổ chức các giải đấu nhằm đảm bảo rằng quy trình này được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Tất cả những người tham gia các trận đấu sẽ được xét nghiệm nhằm đảm bảo không ai mang virus. Thông qua quy trình này tôi hy vọng các hoạt động có thể quay lại vào cuối tháng 4"

"Sau đó sẽ là các hoạt động huấn luyện và chuẩn bị nhằm tạo tiền đề cho các trận đấu được thực hiện."

Chủ tịch Gabriele Gravina phát biểu về kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Italia

Gravina cho biết thêm rằng bóng đá cần trở lại để "gửi một thông điệp hy vọng" tới công chúng Italia.

"Chúng ta cần đoàn kết và gửi một thông điệp hy vọng đến toàn thể người dân Italia. Bóng đá luôn thể hiện được vai trò của mình không chỉ trong hoàn cảnh dịch bệnh này", ông nói.

"Hãy nhìn vào một số trận động đất trước đây. Chính bóng đá đã mang đến sự hy vọng và phục hồi cho Italia."

"Tôi mong rằng điều này có thể được tái hiện thêm một lần. Nhưng để có thể làm được thì tất cả chúng ta cần phải liên kết lại và cùng nhau nỗ lực."


Đừng bỏ lỡ

Ti amo Azzurri | Những bông hoa nở muộn

Bóng đá Anh 9 tháng trước

29 thường là độ tuổi đỉnh cao của một cầu thủ nhưng đó cũng là thời điểm họ chuẩn bị bước vào bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Còn với những chàng trai này, con đường bóng đá của họ chỉ thật sự bắt đầu ở tuổi 29.

BTC Serie A ấn định ngày khởi tranh mùa giải mới

Bóng đá Ý 11 tháng trước

Mới đấy, liên đoàn bóng đá Italia đã quyết định các đội ở 3 hạng đấu của quốc gia sẽ phải hoàn thành mùa giải 2019/20 trước 20/8 để mùa giải 2020/21 dự kiến sẽ tổ chức vào 1/9.

Ronaldo đang nhận lương cao hơn quỹ lương 4 CLB Serie A

Bóng đá Ý 6 tháng trước

Không quá bất ngờ khi Cristiano Ronaldo đang là cầu thủ có thu nhập cao nhất Serie A, nhưng mức lương của CR7 thật sự quá cao so với mặt bằng chung giải đấu.

Số phận Serie A được địɴн đoạт sau 'scandal' Juve vs Napoli

Bóng đá Ý 6 tháng trước

Trận đấu Juventus vs Napoli tại Serie A bị hủy bỏ do mâu thuẫn về việc thực hiện các quy tắc sức khỏe đối với Covid-19, nhiều người lo ngại giải đấu không thể tiếp tục.

Trở về từ AS Roma, Smalling bất ngờ "sáng cửa" tại MU

Bóng đá Anh 8 tháng trước

HLV Ole Solskjaer mới đây đã đưa ra những phát biểu về tương lai của trung vệ Chris Smalling sau một năm thi đấu tại AS Roma dưới dạng cho mượn.