Messi bày tỏ lòng biết ơn các nhân viên y tế đang chống dịch Covid-19

Trung Nguyên 21:22 13/04/2020

Siêu sao của đội tuyển Argentina và câu lạc bộ Barcelona vừa có thông điệp gửi tới các nhân viên y tế đang tham gia chống dịch Covid-19

Theo đó, nhằm hưởng ứng Tuần lễ tri ân các nhân viên y tế trên toàn thế giới, những người đang phải gồng mình chiến đấu với dịch bệnh, siêu sao đang khoác áo câu lạc bộ Barcelona đã bày tỏ lòng biết ơn các y bác sĩ và nhân viên y tế đang ngày đêm ra sức chống chọi với đại dịch Covid-19.

Cụ thể, trên mạng xã hội Instagram của mình, Lionel Messi đã viết: "Hôm qua, Tuần lễ Công nhân Y tế Thế giới đã kết thúc và cùng với Unicef, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với công việc họ làm."

"Những anh hùng vô danh chịu đựng nhiều ngày đêm xa gia đình, để chúng ta có thể an toàn từ # COVID19."

"Để tiếp tục, bất chấp tất cả, cam kết cao cả của họ trong việc chăm sóc phụ nữ mang thai, và giữ cho trẻ em lẫn thanh thiếu niên được an toàn."

Trạng thái trên trang IG của Lionel Messi

Phía dưới bài viết, siêu sao người Argentina đã sử dụng hashtag #StayAtHome để kêu gọi mọi người cùng ở nhà, qua đó làm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh và giúp sức cho công việc của các nhân viên y tế.

Tuần lễ tri ân những nhân viên y tế tham gia chống dịch Covid-19 đã diễn ra từ ngày 05/04/2020 đến ngày 11/4/2020 và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều ngôi sao trên thế giới, trong đó có siêu sao Lionel Messi

Về phần cá nhân mình, Lionel Messi cũng đã có những sự ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại Barcelona, anh cùng các đồng đội đã chấp nhận giảm đến 70% lương để chia sẻ khó khăn với câu lạc bộ chủ quản.

Những việc làm của Lionel Messi nhằmg ủng hộ công tác phòng chống lẫn chia sẻ khó khăn vì đại dịch Covid-19 đang nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ khắp mọi nơi trên thế giới. Thậm chí có người cho rằng M10 chính là tấm gương cho giới cầu thủ cũng như cả xã hội noi theo.


Đừng bỏ lỡ

Messi lại bị đem ra so sánh với Maradona

Bóng đá Tây Ban Nha 5 tháng trước

Cựu thủ thành nổi tiếng Jose Luis Chilavert tin rằng di sản của Lionel Messi là lớn hơn nhiều so với huyền thoại Diego Maradona.

Bố Messi lên tiếng về ᴛɪɴ đồɴ con trai gia nhập PSG

Bóng đá Tây Ban Nha 5 tháng trước

Ông Jorge Messi đã lên tiếng về tin đồn con trai ông Lionel Messi có thể gia nhập PSG trong tương lai.

Koeman và cuộc nói chuyện giúp Messi đổi ý ở lại Barca

Bóng đá Tây Ban Nha 5 tháng trước

HLV Ronald Koeman mới đây đã chia sẻ cuộc hội thoại giúp ông thuyết phục Lionel Messi ở lại Barca trong mùa giải này.

Hé ʟộ 2 lý do khiến Messi chưa vội gia hạn với Barca

Bóng đá Tây Ban Nha 5 tháng trước

Truyền thông Tây Ban Nha đã mổ xẻ lý do Lionel Messi chưa vội gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Sáng tỏ lý do HLV Koeman cho Messi ngồi dự bị

Bóng đá Tây Ban Nha 5 tháng trước

HLV Ronald Koeman đã tiết lộ lý do cho Lionel Messi ngồi dự bị ở trận thắng 5-2 trước Real Betis cách đây 1 ngày.