NÓNG: UEFA hoãn vô thời hạn các trận đấu play-off vòng loại EURO 2020

Ngọc Hiếu 23:10 01/04/2020

Tối ngày 01/04 (theo giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá châu Âu thông báo rằng các lịch thi đấu quốc tế sẽ bị hoãn vô thời hạn

Theo đó, UEFA đã quyết định hoãn một loạt các trận đấu play-off quan trọng thuộc vòng loại EURO 2020, vốn sẽ được diễn ra vào tháng 6 tới.

Trước tác động của dịch Covid-19, hầu hết các giải đấu bóng đá trên thế giới đều đã bị "đóng băng" và hiện vẫn chưa có gì chắc chắn rằng các giải bóng đá chuyên nghiệp sẽ sớm được quay trở lại.

Trước đó, UEFA đã thông báo rằng UERO 2020 sẽ được dời sang năm sau nhằm tạo điều kiện để các câu lạc bộ châu Âu hoàn tất mùa giải trước thời hạn cam kết là ngày 30/06. Theo kế hoạch ban đầu, EURO 2020 sẽ được tổ chức tại 12 thành phố thuộc 12 quốc gia thành viên của UEFA và sẽ được diễn ra vào ngày 12/06 tới. Tuy nhiên, với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại châu Âu, rõ ràng sự kiện bóng đá này không thể được diễn ra đúng như thời điểm dự kiến.

Bên cạnh đó, Vòng chung kết Nations League 2021 cũng sẽ phải được dời lịch thi đấu do trùng với thời điểm diễn ra EURO 2020 vào năm 2021. Theo đó, UEFA dự định sẽ dời thời điểm diễn ra giải đấu này vào tháng 9/2021 thay vì vào tháng 6/2021 như kế hoạch ban đầu.

Các trận đấu play-off vòng loại EURO 2020 đã bị hoãn vô thời hạn

Chịu chung số phận với hai giải đấu trên là loạt trận play-off vòng loại EURO 2020, các trận đấu này tiếp tục sẽ bị dời lịch lần thứ hai, trước đó đã được dời lịch một lần từ tháng 3 sang tháng 6 này. Đây là 8 cặp trận đấu của 16 đội nhằm tìm ra 4 đội cuối cùng tham dự Vòng chung kết EURO 2020. Theo thông báo mới nhất của UEFA, các trận đấu này sẽ bị hoãn vô thời hạn trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 tại châu Âu.

UEFA cũng xác nhận các trận đấu vòng loại cho Giải vô địch Bóng đá nữ châu Âu 2021 (Women’s Euro 2021) đã bị hoãn lại trong khi giải đấu của nữ cấp độ U-19 đã bị hủy bỏ.

Dù vậy, Giải Vô địch Bóng đá Nam U-19 châu Âu và Giải Vô địch Bóng đá Nữ U-17 châu Âu sẽ chỉ bị tạm hoãn khi mà hai giải đấu này đóng vai trò là vòng loại World Cup của các cấp độ này.

Với việc hoãn sân chơi đội tuyển, UEFA đang ưu tiên hoàn tất mùa giải Champions League khi bóng đá trở lại

Liên quan đến các trận đấu thuộc cấp câu lạc bộ, UEFA tái khẳng định lập trường rằng các trận đấu khác của UEFA bao gồm Champions League và Europa League, sẽ bị tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, thời hạn để các câu lạc bộ đăng ký cầu thủ tham dự Champions League mùa giải tới cũng sẽ được thay đổi vào thời điểm thích hợp.

Với quyết định hoãn sân chơi đội tuyển, có thể thấy UEFA đang ưu tiên việc hoàn thành mùa giải Champions League và Europa League năm nay, cũng như để các giải VĐQG diễn ra trong mùa hè.

Mong muốn của UEFA là Champions League có thể trở lại từ cuối tháng 6, hoặc đầu tháng 7, một khi Covid-19 được kiểm soát.

Trong cuộc họp trực tuyến với 55 liên đoàn thành viên, UEFA nhấn mạnh, "nếu tình hình khả quan, các trận bóng đá sẽ được tổ chức trong tháng 7 và tháng 8". Khi ấy, trận chung kết Champions League nhiều khả năng diễn ra trong tháng 8 (sớm nhất là ngay trong tháng 7).


Đừng bỏ lỡ

UEFA xác nhận hoãn Giải vô địch bóng đã nữ châu Âu 2021

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Ủy ban điều hành của UEFA đã công bố việc Giải bóng đá nữ Vô địch châu Âu 2021 sẽ được dời lại 1 năm và được diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 31/7 năm 2022 tại Anh Quốc

Champions League sẽ phải thay đổi thể thức thi đấu

UEFA Champions League 1 năm trước

Không giống như những mùa giải trước khi có lược đi và lược về, thì các trận đấu từ vòng tứ kết chỉ chơi một trận tại một khu vực mà ÙEFA chỉ định

Một loạt câu lạc bộ lớn tại châu Âu nhận án phạt từ UEFA

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Liverpool, Manchester United, Tottenham, Manchester City và Wolves đều đã bị UEFA xử phạt vì sự cố liên quan đến các trận đấu ở cúp châu Âu thời gian qua

Chủ tịch UEFA: "Các giải đấu sẽ phải tiếp tục vào cuối tháng 6"

Covid-19 1 năm trước

Chủ tịch UEFA vừa phát biểu về kế hoạch liên quan đến việc trở lại của các giải đấu thuộc quyền quản lý của cơ quan đứng đầu bóng đá châu Âu

Các cầu thủ Ngoại hạng Anh không đồng tình với kế hoạch cấm khán giả đến sân

Covid-19 1 năm trước

Các cầu thủ ở Ngoại hạng Anh và các hạng đấu thấp hơn ở Anh đang phản đối kế hoạch đưa giải đấu trở lại và các trận đấu diễn ra trên sân mà không có khán giả