Pep Guardiola ủng hộ 1 triệu euro để chống lại dịch Covid-19

Hoàng Đông 07:46 25/03/2020

Huấn luyện viên của Manchester City đã quyên góp 1 triệu euro (920.000 bảng) cho các chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh tại Tây Ban Nha

Huấn luyện viên Guardiola đang ở nhà riêng tại Barcelona. Mới đây ông đã gặp các luật sư nhằm thảo luận để tìm ra các phương án sử dụng tiền tối ưu nhất cho hoạt động chống dịch.

Khoản tiền ủng hộ của chiến lược gia này sẽ được gửi đến một chiến dịch phòng chống Covid-19 do Đại học Y Barcelona và Quỹ Angel Soler Daniel đang vận hành.

Pep đã ủng hộ quê nhà 1 triệu euro để chống dịch

Tây Ban Nha hiện là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh tại châu Âu. Theo số liệu chính thức tính đến ngày 24/03 thì Tây Ban Nha đã có gần 40.000 ca nhiễm và 2.696 ca tử vong. Số tiền trên sẽ được dùng để mua sắm thiết bị y tế và đồ bảo hộ cho các nhân viên, bác sĩ khi thực hiện công tác điều trị cho các bệnh nhân. Catalan hiện là vùng tập trung số lượng ca bệnh lớn và tình hình đang diễn biến khá phức tạp tại Tây Ban Nha.

Hai siêu sao là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo mỗi người cũng đã quyên góp 1 triệu euro cho các hoạt động chống dịch trong tuần này. Tờ Mundo Deportivo báo cáo rằng ​​Messi đã quyên góp tổng cộng 1 triệu euro cho hai bệnh viện, một ở Barcelona và một ở quê hương Argentina. Trong khi ngôi sao của Juventus và tuyển Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes đã quyên góp 1 triệu euro cho ba đơn vị chăm sóc đặc biệt cho các bệnh nhân bị Covid-19 tại các bệnh viện ở Lisbon và Porto.

Tuần trước, tiền đạo Robert Lewandowski cũng đã quyên góp 1 triệu euro để hỗ trợ các chiến dịch y tế chống Covid-19 tại Đức.


Đừng bỏ lỡ

Messi lại bị đem ra so sánh với Maradona

Bóng đá Tây Ban Nha 10 tháng trước

Cựu thủ thành nổi tiếng Jose Luis Chilavert tin rằng di sản của Lionel Messi là lớn hơn nhiều so với huyền thoại Diego Maradona.

Bố Messi lên tiếng về ᴛɪɴ đồɴ con trai gia nhập PSG

Bóng đá Tây Ban Nha 10 tháng trước

Ông Jorge Messi đã lên tiếng về tin đồn con trai ông Lionel Messi có thể gia nhập PSG trong tương lai.

Koeman và cuộc nói chuyện giúp Messi đổi ý ở lại Barca

Bóng đá Tây Ban Nha 10 tháng trước

HLV Ronald Koeman mới đây đã chia sẻ cuộc hội thoại giúp ông thuyết phục Lionel Messi ở lại Barca trong mùa giải này.

Hé ʟộ 2 lý do khiến Messi chưa vội gia hạn với Barca

Bóng đá Tây Ban Nha 10 tháng trước

Truyền thông Tây Ban Nha đã mổ xẻ lý do Lionel Messi chưa vội gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Sáng tỏ lý do HLV Koeman cho Messi ngồi dự bị

Bóng đá Tây Ban Nha 10 tháng trước

HLV Ronald Koeman đã tiết lộ lý do cho Lionel Messi ngồi dự bị ở trận thắng 5-2 trước Real Betis cách đây 1 ngày.