Sợ lây Covid-19, hai huấn luyện viên V-League có hành động lạ

Trung Nguyên 17:28 16/03/2020

Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất tại vòng 2 V-League 2020 tối ngày 15/03/2020 đã xuất hiện một hành động khá lạ mắt giữa huấn luyện viên hai đội

Tình hình dịch bệnh do virus Covid-19 đã thực sự gây ra ảnh hưởng to lớn đến toàn thế giới nói chung cũng như lĩnh vực thể thao nói riêng. Hàng loạt các giải đấu bóng đá trên thế giới phải tạm hoãn, số lượng cầu thủ hoặc đội bóng vào diện cách ly vẫn chưa dừng lại.

Ở Việt Nam, giải bóng đá vô địch quốc gia V-League may mắn khi chưa ghi nhận trường hợp vận động viên hay cá nhân liên quan nào dương tính với virus Covid-19. Tuy nhiên, khả năng lây nhiễm từ người sang người của loại virus này rất cao, do đó để tự bảo vệ mình, bản thân những người làm công tác bóng đá vẫn phải tuân thủ các quy định y tế.

Cụ thể, khi ra sân để chuẩn bị trận đấu giữa hai câu lạc bộ là Thanh Hóa và TP. Hồ Chí Minh, huấn luyện viên Chung Hae-seong của đội bóng thành phố mang tên Bác đã sử dụng khẩu trang y tế để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Thậm chí, ông chỉ mở khẩu trang ra khi uống nước rồi cẩn thận đeo trở lại.

Trong khi đó, huấn luyện viên Fabio Lopez của câu lạc bộ Thanh Hóa diện bộ vest lịch lãm nhưng không sử dụng khẩu trang hoặc biện pháp hạn chế lây nhiễm nào khác. Vị huấn luyện viên này cũng tỏ ra ngạc nhiên khi người đồng nghiệp Hàn Quốc bên kia chiến tuyến đeo khẩu trang y tế khi ra sân.

Huấn luyện viên Fabio Lopez của Thanh Hóa

Trước khi trận đấu chính thức bắt đầu, huấn luyện viên Fabio Lopez đã chủ động hỏi xin nước rửa tay khi huấn luyện viên Chung Hae-seong bước sang để chào xã giao. Tuy nhiên, huấn luyện viên Chung Hae-seong đã vui vẻ đề nghị người đồng nghiệp Brazil hãy "bắt chân" thay vì bắt tay như cách làm thông thường.

Huấn luyện viên Fabio Lopez nhanh chóng đồng ý và thế là màn chào hỏi thú vị này đã diễn ra trước sự chứng kiến của ban huấn luyện hai đội cũng như các phóng viên có mặt trên sân.

Hai vị HLV thực hiện màn chào hỏi thú vị bằng những cái "bắt chân"

Trận đấu giữa hai câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh và Thanh Hóa khép lại với tỷ số tối thiểu 1-0 nghiêng về chủ nhà TP. Hồ Chí Minh do công của tiền đạo Xuân Nam thực hiện ở phút bù giờ thứ tư.


Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ trích hành động muốn bỏ giải của Thanh Hóa

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng tỏ ra không hài lòng với cách ứng xử có phần thiếu trách nhiệm của Thanh Hóa khi muốn bỏ giải.

VPF liên tục bị “ép sân”, V-League bị dừng giải

V-League 1 năm trước

Ban tổ chức V-League 2020 đang thực sự “khó thở” khi ngày càng có thêm các đội bóng ở V-League gia tăng sức ép đòi hủy giải.

Trực tiếp Thanh Hóa vs HAGL | V League | 17h00 - 23/07

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp Thanh Hóa vs HAGL lúc 17h00 - 23/07: Link sopcast Thanh Hóa vs HAGL, Live Thanh Hóa vs HAGL thuộc giải V League.

Trực tiếp Bình Dương vs Thanh Hóa | V League | 17h00 - 18/07

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp trận Bình Dương vs Thanh Hóa lúc 17h00 - 18/07: Link sopcast Bình Dương vs Thanh Hóa, Live Bình Dương vs Thanh Hóa thuộc giải V League.

Trực tiếp Sài Gòn vs Thanh Hóa | V League | 19h15 - 12/07

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp Sài Gòn vs Thanh Hóa lúc 19h15 - 12/07: Link sopcast Sài Gòn vs Thanh Hóa, Live Sài Gòn vs Thanh Hóa thuộc giải V League.