Tài chính khó khăn do Covid-19, Tottenham quyết định giảm lương nhân viên

Trung Nguyên 22:01 31/03/2020

Sau khi giải bóng đá Ngoại hạng Anh tiếp tục kéo dài thời gian tạm hoãn, ban lãnh đạo Tottenham đã quyết định cắt giảm tiền lương do khó khăn về tài chính

Dịch Covid-19 đang gây ra cuộc khủng hoảng trên phạm vi toàn cầu, kinh tế đình trệ còn các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phải hủy bỏ. Do đó, các giải đấu hàng đầu châu Âu buộc phải hoãn lại, thậm chí đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ.

Hệ lụy kéo theo đó là tình hình tài chính của các đội bóng đều bị tác động rất nhiều. Các câu lạc bộ có tiềm lực tài chính như Barcelona, Bayern Munich cùng với Juventus đã buộc phải thực hiện việc giảm lương các ngôi sao của mình qua đó cắt giảm chi phí vận hành câu lạc bộ. Tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh, Tottenham Hotspur là câu lạc bộ học theo cách làm này, chủ tịch Daniel Levy phát biểu quan điểm: "Chúng ta đã thấy một vài câu lạc bộ hàng đầu thế giới như Barcelona, Bayern Munich và Juventus thực hiện những bước đi nhằm cắt giảm chi phí."

Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham Hotspur

"Ngày hôm qua, chúng tôi cũng đã phải ra một quyết định rất khó khăn, rằng để bảo vệ công việc cho các nhân viên, 550 thành viên của Tottenham bao gồm cả các giám đốc lẫn nhân viên sẽ đều bị cắt giảm 20% lương trong Tháng 4 và Tháng 5." Chủ tịch Tottenham Hotspur tiếp tục nhấn mạnh.

Chưa rõ sau Tottenham Hotspur, liệu sẽ là câu lạc bộ nào ở giải Ngoại hạng Anh cắt giảm lương nhân viên cũng như cầu thủ. Chỉ biết rằng, chừng nào châu Âu còn bị dịch Covid-19 hoành hành thì các biện pháp cắt giảm tài chính sẽ còn được tiếp tục mạnh mẽ hơn nữa.


Đừng bỏ lỡ

Alasdair Gold: " Man Utd đang rất khao khát cậu ấy còn đối với Tottenham thì không"

Bóng đá Anh 1 năm trước

Theo Alasdair Gold, cây bút của tờ Football London thì HLV Jose Mourinho sẽ không nhất thiết đưa Jack Grealish về với đội chủ sân Tottenham Hotspur.

Lý do đằng sau việc một số CLB tại Premier League đòi hủy kết quả của mùa giải năm nay

Bóng đá Anh 1 năm trước

Làn sóng đòi hủy kết quả của các CLB Premier League nổi lên, khi các CLB này phát hiện ra lỗ hổng xung quanh việc gia hạn hợp đồng với các cầu thủ đang ở năm cuối của hợp đồng

Tottenham chuẩn bị chào đón sự trở lại của "khẩu đại bác đích thực"

Bóng đá Anh 1 năm trước

Tin vui đã đến với Tottenham Hotspur khi đội trưởng Harry Kane chuẩn bị trở lại. Chân sút người Anh đã hoàn thành tốt các bài tập nhẹ nhàng trong những ngày gần đây

HLV Mourinho muốn nâng cấp Tottenham bằng tiền vệ của Valencia

Tin chuyển nhượng 1 năm trước

Không hài lòng với chất lượng đội hình hiện tại của đội bóng, HLV Mourinho đã ngắm đến tiền vệ Geoffrey Kondogbia của Valencia như một sự bổ sung lý tưởng.

Eriksen khốn đốn tìm chỗ ở mới vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Milan!

Bóng đá Ý 1 năm trước

Do nằm trong vùng trung tâm dịch, mới đây thì tiền vệ của Inter là Christian Eriksen phải cấp tốc chuyển sang ở một nơi mới vì nơi anh cư trú bị đóng cửa do Covid-19.