Tottenham thay đổi quyết định sau khi nhận làn sóng chỉ trích

Hoàng Đông 20:21 13/04/2020

'Gà trống' đã phải thay đổi quyết định về việc cho nhân viên nghỉ việc bắt buộc sau khi gặp phải là sóng phản ứng dữ dội từ dư luận

Tottenham đã áp dụng việc cắt giảm 20% tiền lương của toàn bộ 550 nhân viên thuộc câu lạc bộ. Ngoài ra thì đội bóng còn thực hiện chi trả 40% lương của nhân viên dựa vào tiền hỗ trợ của Chính phủ Anh.

Quyết định này đã vấp phải sự phản đối của Chủ tịch Uỷ ban hỗ trợ Tottenham (THST), người đã thúc giục ông chủ Daniel Levy cần có thêm những đóng góp để giúp đỡ các nhân viên trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Liverpool cũng thực hiện biện pháp trên nhưng đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ người hâm mộ, Ban lãnh đạo đội bóng lập tức phải đưa ra một lời xin lỗi và khắc phục bằng cách tiếp tục trả lương cho nhân viên theo đúng hợp đồng.

Tottenham hiện cũng đã cam kết sẽ trả đầy đủ lương cho các nhân viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và họ cũng sẽ không dựa vào nguồn tài chính hỗ trợ từ Chính phủ nữa.

Tottenham đã cam kết trả đủ lương cho nhân viên sau khi nhận phải làn sóng chỉ trích gay gắt

Năm ngoái Tottenham kiếm được 70 triệu bảng và nhiều người đã yêu cầu Ban lãnh đạo của đội bóng phải giải thích rõ quyết định trên trong khi huấn luyện viên Jose Mourinho và các cầu thủ vẫn được đảm bảo mức thu nhập.

Một thông báo mới đây viết: "Chúng tôi đã thông báo về quyết định mới rằng tất cả nhân viên sẽ được hưởng 100% lương trong tháng 4 và tháng 5 tới đây. Chỉ có Ban lãnh đạo đội bóng là sẽ phải tiến hành giảm lương."

"Chúng tôi đã nhìn thấy sự phản đối mà một câu lạc bộ khác tại giải Ngoại hạng gặp phải. Điều này cho thấy cho thấy chúng tôi cũng đang phải chịu những áp lực rất lớn từ nhiều phía. Nhiều câu lạc bộ khác vẫn đang cố gắng nộp đơn xin trợ cấp từ chính phủ."

"Chúng tôi không có ý định thực hiện quyết định cắt giảm lương đến hết tháng 5. Trong các buổi đối thoại tuần qua, chúng tôi đã hiểu về việc cần phải đảm bảo thu nhập cho nhân viên nhưng mọi thứ có thể thay đổi theo hoàn cảnh."

Newcastle, Norwich và Bournemouth đang cân nhắc đệ đơn xin nhận sự trợ giúp của Chính phủ trong khi nhiều câu lạc bộ khác cũng đã lên các phương án riêng. Chỉ có Manchester United và Manchester City là hai đội bác bỏ ý tưởng về việc cắt giảm lương của nhân viên ngay từ đầu và cam kết sử dụng nguồn tiền của chính CLB để chi trả lương cho nhân viên.

Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham cho biết: "Chúng tôi thực sự đã xem xét và đánh giá rất kỹ những ý kiến trong thời gian qua. Nó cho thấy rằng câu lạc bộ cần thể hiện tốt hơn trách nhiệm đối với xã hội."

Chủ tịch của Tottenham đã phải lên tiếng xoa dịu dư luận

"Chúng tôi không có ý định làm những điều ảnh hưởng đến mọi người mà chỉ cố gắng bảo vệ người lao động nhưng vẫn đảm bảo câu lạc bộ có thể tự túc được trong các hoạt động của mình."

"Thực sự rất xin lỗi khi chúng tôi đã làm những người ủng hộ bận tâm. Mọi người sẽ thấy tự hào khi tuần tới sân vận động của đội bóng được sử dụng cho một mục đích rất ý nghĩa."


Đừng bỏ lỡ

Man United tranh giành 'bộ đôi hoàn hảo' với Liverpool

Bóng đá Anh 3 tháng trước

Đội chủ sân Old Trafford vẫn đang nỗ lực để cải thiện chất lượng đội hình, hướng đến việc trở lại vị thế thống trị tại những giải đấu tham dự.

Trực tiếp Tottenham vs Liverpool | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 29/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Tottenham vs Liverpool lúc 03h00 - 29/01: Link Tottenham vs Liverpool Live Tottenham vs Liverpool thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Đánh bại Liverpool, MU vẫn nhận tin buồn từ Rashford

Bóng đá Anh 3 tháng trước

Xuất sắc đánh bại Liverpool ngay trên sân nhà Old Trafford ở vòng 4 cúp FA song MU đã phải nhận tin không vui từ tiền đạo Marcus Rashford.

Đội hình MU đấu Liverpool ở vòng 4 Cúp FA: Vắng 2, thêm 1

Bóng đá Anh 3 tháng trước

HLV Ole Solskjaer mới đây đã xác nhận đội hình MU gặp Liverpool ở vòng 4 cúp FA sẽ đón chào sự trở lại của 1 cầu thủ, đồng thời vắng mặt 2 cái tên.

Trực tiếp Liverpool vs Burnley | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 22/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Liverpool vs Burnley lúc 03h00 - 22/01: Link Liverpool vs Burnley Live Liverpool vs Burnley thuộc giải Ngoại hạng Anh.