V-League 2020 có thể cho phép khán giả đến sân khi giải đấu được trở lại

Ngọc Hiếu 11:07 21/04/2020

Theo dự kiến, V-League 2020 sẽ quay trở lại vào ngày 20/5 sau thời gian bị "đóng băng" vì dịch Covid-19

V-League 2020 mới thi đấu được 2 vòng thì đã phải dừng lại từ ngày 15/3 vì dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tất cả các giải, trận đấu khác của bóng đá Việt Nam cũng đã bị "đóng băng" nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống bóng đá trong nước, khi nguồn thu của các CLB, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bị sụt giảm.

Hậu quả là nhiều CLB đã phải giảm lương cầu thủ, thậm chí từ tháng 4 này VFF cũng bắt đầu áp dụng việc giảm lương của cán bộ, nhân viên.

Ngày 19/4, thông tin từ VFF và VPF cho biết hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam dự kiến sẽ được trở lại vào ngày 15/5 với các trận đấu của Cup quốc gia và sau đó là V-League vào ngày 20/5.

V-League 2020 có thể đón khán giả vào sân sau khi trở lại vào cuối tháng 5 ở một số địa phương an toàn với dịch Covid-19

Sau ngày 22/4, phương án thi đấu trở lại của V-League sẽ được VPF công bố đến các câu lạc bộ. Thông tin cho biết VFF và VPF đang cân nhắn phương án mở cửa một số SVĐ ngay khi V-League trở lại để cho khán giả vào sân theo dõi, nếu như điều kiện an toàn và được sự cho phép của các địa phương cũng như các cơ quan có thẩm quyền.

Một lãnh đạo VFF chia sẻ: "Hiện nay Chính phủ đang kiểm soát rất tốt tình hình Covid-19 tại Việt Nam. Trên cả nước cũng được chia ra nhóm các địa phương có nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp với Covid-19. Vì vậy khi V-League trở lại, VFF và VPF cũng đang cân nhắc phương án trao quyền tự quyết định đối với Ban tổ chức các địa phương về việc có mở cửa đối với khán giả vào sân hay không.

UBND các tỉnh, thành nằm ở các vùng có nguy cơ thấp, nếu đảm bảo an toàn thì có thể mở cửa sân vận động. Với các địa phương có nguy cơ cao như Hà Nội, TP.HCM thì tiếp tục áp dụng biện pháp thi đấu trên sân không khán giả trong giai đoạn đầu".

Các cầu thủ, đội bóng đang mong chờ từng ngày được tập luyện, thi đấu trở lại. Điều này không chỉ giúp cầu thủ cải thiện phong độ trì trệ hiện nay khi không được ra sân tập luyện mà còn giúp họ có nguồn thu để lo cho đời sống gia đình.


Đừng bỏ lỡ

NÓNG: 7 giải đấu tại Việt Nam bị hoãn vì Covid-19

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Không chỉ V League và Cúp Quốc gia, một số giải đấu ngoài chuyên nghiệp cũng phải hoãn trong thời gian tới.

Filip Nguyễn có bước tiến mới trong việc nhập tịch

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Với sự trợ giúp Của LĐBĐ Việt Nam, Filip Nguyễn có bước tiến mới trong vấn đề nhập tịch để khoác áo ĐT Việt Nam.

Đội Tuyển Việt Nam có thể đá giao hữu với Iraq vào tháng 10

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Nhắm chuẩn bị cho sự trở lại của vòng loại World Cup 2022, LĐBĐ Iraq muốn tổ chức một trận giao hữu với tuyển Việt Nam vào thàng 10 năm nay.

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ về lực lượng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

HLV Trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đón nhận những tin tức không vui về tình hình chấn thương của một loạt các tuyển thủ, nhất là ngay sau bóng đá Việt Nam quay trở lại.

V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

V-League 1 năm trước

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .